ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า George Clooney นั้นเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จแห่งยุค และเป็นเจ้าของรางวัลและบทบาททางการแสดงมากมายตั้งแต่วัยหนุ่มมาจนถึงปัจจุบันที่เริ่มอายุมากขึ้นแล้ว แต่ครั้งหนึ่งเขาก็เคยได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้วยในการรับบทเป็น Bruce Wayne ในภาพยนตร์เรื่อง Batman & Robin ซึ่งมันไม่ใช่ความทรงจำที่ดีกับเขาสักเท่าไหร่

โดย Batman & Robin นั้นเป็นหนึ่งในหนัง Batman ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในช่วงที่มันออกฉาย โดยเป็นผลงานการกำกับของ Joel Schumacher และได้ดาราอย่าง George Clooney, Chris O'Donnell ,Uma Thurman และ Alicia Silverstone มานำแสดง ซึ่งมันเป็นหนึ่งในบทที่เป็นตราบาปของ George Clooney ก็ว่าได้

“เอาจริงๆ ผมเคยพูดคุยกับเขานะครับและก็บอกไปด้วยว่า’ อย่าทำมันนะ’ ” George Clooney ให้สัมภาษณ์กับทาง The Hollywood Reporter โดยเขาได้เล่าถึงประสบการณ์อันสุดย่ำแย่ในการรับบทเป็น Batman มาก่อนซึ่งเขาได้ให้คำแนะนำกับ Ben Affleck ไปแล้วก่อนที่เขาจะได้ไปรับบทเป็น Batman ใน Batman v. Superman: Dawn of Justice ของ Zack Snyder ซึ่ง George Clooney ได้เล่าว่าการที่เขารับบท Batman นั้นมันเป็นความล้มเหลวอย่างมากในชีวิต ในตอนนั้นเขาได้รับค่าตัวน้อยกว่า Arnold Schwarzenegger ถึง 20 เท่าได้ แต่ด้วยความล้มเหลวนั่นเองที่ทำให้เขาได้เลือกทางเดินใหม่ในวงการและทำให้เขาประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

เราก็ยังไม่รู้ว่าใครจะมารับบทเป็น Batman คนใหม่ของผู้กำกับ Matt Reeves แต่อย่างไรก็ดีไม่ใช่ว่า Batman ทุกคนจะต้องเผชิญกับคำสาปเสมอไปเพราะ Christain Bale ก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าเขาเองก็เป็น Batman ที่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

ที่มา: Comicbook

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์