ไม่น่าเชื่อสองอย่างที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกันกลับเป็นสูตรสำเร็จที่ทำให้หนังหลายเรื่องประสบความสำเร็จกับการนำเอาความสยองขวัญมาผสานเข้ากับมุกตลกภายในหนัง โดยเฉพาะ Annabelle ภาคก่อนหน้าอย่าง Annabelle: Creation ที่ทำให้ผู้กำกับอย่าง David F. Sanberg ได้ไปกำกับหนังแอ็กชันตลกโปกฮาอย่าง Shazam! ที่เข้าฉายอยู่ในตอนนี้

แต่เบื้องหลังความตลกใน Annabelle: Creation และหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาล The Conjuring นั้นก็มาจากผลงานการเขียนบทของ Gary Dauberman นั่นเองที่ได้มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับอย่างเต็มตัวในครั้งแรกกับ Annabelle Comes Home ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของเขากับทางเว็บไซต์ Comicbook เขาก็ได้เล่าว่าตัวเขาเอวไม่ได้เป็นแฟนของหนังสยองขวัญแนวตลกเสียทีเดียว แต่เขาชอบที่จะเอาความตลกเข้าไปใส่ในความสยองขวัญมากกว่า และมันจะต้องสมเหตุสมผลในหนังของเขาได้เพื่อเป็นการกระชากอารมณ์ของคนดูในการเปลี่ยนแปลงจากความตลกไปสู่ความสยองในเรื่อง และมันก็จะมีมากขึ้นใน Annabell Come Home อย่างแน่นอน

โดย Annabelle Comes Home นั้นจะกลับมาเล่าเรื่องราวในยุคปัจจุบันอีกครั้งในช่วงที่ตุ๊กตา Annabelle ได้ถูกนำมาเก็บรักษาไว้ที่บ้านของ Ed และ Lorriane Warren จนกระทั่งวันหนึ่งวิญญาณร้ายใน Annabelle ก็ได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง และในคราวนี้มันก็ได้หมายตาเหยื่ออันโอชะนั่นคือ Judy ลูกสาวของ Ed และ Lorraine และเหล่าเด็กเพื่อนๆ ของเธอนั่นเอง โดยตัวหนังมีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 27 มิถุนายนนี้

ที่มา: Comicbook
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์