ดูเหมือนว่า ตลาดจีน จะเป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าจับตามองสำหรับคนทำหนังเป็นอย่างมากหลังจากที่มันได้ทำให้หนังหลายๆ เรื่องทำรายได้ได้อย่างถล่มทลายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนไม่ว่าจะเป็นหนังอย่าง Venom หรือ Aquaman ที่ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้ Shazam! ก็เป็นหนึ่งในหนังที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากทีเดียว

เพียงแค่วันแรกที่ Shazam! ออกฉายในจีนตัวหนังก็ได้ทำเงินไปแล้วถึง 16.4 ล้านเหรียญ และการเป็นหนังของ Waner Bros. ในอันดับ 3 ที่ทำเงินได้สูงสุด โดยที่ในสองอันดับแรกนั้นก็ได้แก่ Batman v Superman: Dawn of Justice และ Aquaman ซึ่งเรื่องหลังนั้นก็ได้กลายเป็นหนัง DC ที่ทำเงินได้สูงสุดตลอดกาลไปแล้ว และ Shazam นั้นก็อาจจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากกว่าสองเรื่องก่อนหน้าก็เป็นได้เพราะมันแบกรับต้นทุนในการสร้างน้อยกว่าทั้งสองเรื่องเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับในส่วนของสหรัฐอเมริกานั้นคาดการณ์กันว่าตัวหนังน่าจะทำรายรับในสัปดาห์แรกอยู่ที่ 45-50 ล้านเหรียญ และในตอนนี้ตัวหนังก็กำลังออกฉายและก็ยังได้รับเสียงตอบรับในแง่บวกเป็นอย่างมากจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์อีกด้วย ซึ่งก็คาดได้ว่ามันน่าจะทำรายรับได้เกินกว่าที่มีการประมาณการไว้ได้ไม่ยากจนกว่า Avengers: Endgame จะออกฉายซึ่งเป็นว่าที่หนังทำเงินสูงสุดของปีนี้

ที่มา: Comicbook
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์