ประกาศออกมาแบบเป็นเซอร์ไพรซ์มากๆ สำหรับ Shang-Chi ฮีโร่คนใหม่ของ Marvel Cinematic Universe ที่ได้ทาง Destin Daniel Cretton มาเป็นผู้กำกับแล้วในการนำเอาฮีโร่เจ้าแห่งกังฟูมาทำเป็นภาพยนตร์ในฐานะหนึ่งในตัวละครของ MCU

โดย Shang-Chi นั้นเป็นหนึ่งในตัวละครของ Marvel ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคปี 1970s ที่ในตอนนั้นแวดวงหนังฮอลลีวูดกำลังนิยมหนังแนวศิลปะการต่อสู้กันอย่างมาก และ Shang-Chi นั้นก็คือผลผลิตของความนิยมในช่วงเวลานั้นและมันทำให้เกิดการเหมารวมว่าชาวเอเชียจากภาพลักษณ์ที่เห็นในหนังและสื่อต่างๆ ด้วย

แต่ล่าสุดทาง Deadline ก็ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่า Shang-Chi นั้นจะมีความโมเดิร์นมากกว่าหนังแนวกังฟูเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน และมันก็จะหลีกเลี่ยงจากการสร้างภาพที่เป็นการเหมารวมชาวเอเชียอีกด้วย

โดยตัวหนังนั้นจะได้ทาง David Callaham มาทำหน้าที่ในการเขียนบท ซึ่งเขาเองก็เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เอเชียเช่นเดียวกับผู้กำกับ Destin Daniel Cretton ซึ่งทั้งสองเคยร่วมงานกันมาแล้วในการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Short Term 12 ที่ได้ทาง Brie Larson มานำแสดง และนอกจากนี้หนังเรื่องต่อของ Destin Daniel Cretton ที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ที่ชื่อว่า Just Mercy นั้นก็จะได้ทั้ง Brie Larson และ Michael B. Jordan จาก Black Panther มาร่วมเล่นด้วย

ซึ่ง Shang-Chi นั้นก็น่าจะเป็นความต้องการของ Dinsey ในการจะส่งเสริมเรื่องของความหลากหลายทางเพศและเชื้อชาติหลังจากความสำเร็จของ Black Panther ที่เป็นหนังฮีโร่ชาวผิวสี Captain Marvel ฮีโร่หญิงที่แกร่งที่สุดในโลก และในไม่ใช่เราก็อาจจะได้เห็นฮีโร่ที่เป็นเพศทางเลือกด้วยในหนังอย่าง Eternals ก็ทำให้มันไม่น่าแปลกใจนักที่ Shang-Chi ที่ Marvel จะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่จะใช้ทีมงานเป็นคนเชื้อสายเอเชียทั้งหมด

ที่มา: Comicbook

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์