หนังน่าดูประจำสัปดาห์ (14 - 20 มีนาคม)

หลังผ่านสัปดาห์ที่ภาพยนตร์แทบทุกเรื่องหลีกทางให้ Captain Marvel มาแล้ว ในสัปดาห์นี้ก็มีภาพยนตร์ที่ผมได้ไปดูรอบสื่อมา 2 เรื่อง และรู้สึกว่าอยากแนะนำทั้ง 2 เรื่องเลยครับ จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันดีกว่า

1. แสงกระสือ

เรื่องแรกขอเริ่มด้วยหนังผีไทยที่แม้หน้าหนังจะดูซื่อๆ บ้านๆ ทว่าตัวเนื้อผ้ากลับอัดแน่นไปด้วยความอินเตอร์มีความเป็นสากลทั้งคอนเซ็ปต์ การดำเนินเรื่อง รวมถึงเทคนิคพิเศษ ที่ทั้งหมดทั้งมวลช่วยพาหนังผีไทยก้าวไปสู่อีกมิติได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่หนังผีที่ออกแนว Jump Scare แต่ก็สามารถจัดการคนดูได้อย่างอยู่หมดแน่นอน


2. City Hunter สายลับคาสโนเวอร์

แหกอารมณ์ดราม่าจากเรื่องแรกมาสู่ความบ้าบอคอแตกของหนังแอคชั่น-คอมิดี้แห่งปี สร้างจากมังงะชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง City Hunter ที่ตัวผู้กำกับ ขอเล่นเองเอง เขียนบทเอง และกำกับเอง จากความเป็นติ่งขั้นสุด และผลที่ออกมาคืองานที่เคารพต้นฉบับมากๆ ที่สำคัญคือมันสามารถดำเนินคบคู่ไปกับการเล่าเรื่องที่ลื่นไหล ฉากแอคชั่นสุดมันส์ รวมถึงมุขตลกสดฮา เรียกได้ว่ามีครบทุกความบันเทิงในเรื่องเดียวครับ


3. Cold Pursuit แค้นล้นนรก

ลุงเลียม นีสัน กลับมารับบทประเภทที่คุณคุณเคยอีกครั้ง เมื่อลูกชายถูกแก๊งค์ค้ายาสังหาร คุณพ่อผู้ไม่มีอะไรจะเสียจึงขอบุกถล่มแก๊งค์มาเฟียเพื่อสังหารคนโฉดให้เรียบด้วยความรู้ความสามารถจากการอ่านนิยายฆาตกรรม! แม้อาจดูอารมณ์เดืมๆ แต่ต้องบอกว่าคอนเซ็ปต์ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว จากเทรลเลอร์ก็ดูเดือดใช้ได้ ใครอยากดูแอคชั่นจริงจังก็ลองไปสัมผัสกันครับ

สำหรับหนังใหม่ในสัปดาห์ปัจจุบันก็มีประมาณนี้ครับ Cold Pursuit ยังไม่ได้ดูเลยไม่แน่ใจในการเชียร์นัก แต่ 2 เรื่องข้างบนนี่ของดีจริงขอการันตี ขณะที่หนงเก่า Captain Marvel ยังคงยืนโรงฉายอยู่ หนังอาจเฉยๆ ไปนิด แต่ใครจะดู End Game ยังไงก็ควรดู ส่วนชาวอีสานน่าจะได้เฮกันเล็กๆ เพราะ Cafe Funiculi Funicula ได้เข้าฉายในจังหวัดใหญ่ๆ แล้ว เป็นหนังญี่ปุ่นอีกเรื่องที่ดีมากกกกกก อยากให้ได้ดูกัน ส่วนอาทิตย์หน้าจะเข้าสู่ช่วงคลื่นลมสงบอีกครั้ง ถึงอย่างนั้นก็น่าจะยังมีหนังฟอร์มเล็กน่าสนใจอยู่ แล้วพบกันใหม่ในวีคหน้าครับ
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์