เชื่อว่าหลายคนที่ได้ทันชม Iron Man 2 ก็ในตอนนั้นก็คงไม่คาดคิดว่าแฟรนไชส์หนังฮีโร่ของ Marvel จะเติบโตมาได้จนถึงจุดจุดนี้ และหากเราลองย้อนกลับไปก็ไม่น่าเชื่อยิ่งกว่าเพราะในหนังอย่าง Iron Man 2 นั้นมันก็ได้มีการวางรากฐานมาสู่หนังเรื่องล่าสุดอย่าง Captain Marvel อีกด้วย

โดยใน Iron Man 2 นั้นหากหลายคนยังจำกันได้ Tony Stark ได้เคยขอให้ JARVIS หาข้อมูลบางอย่างมาให้กับเขา ซึ่งมันประกอบไปได้ไฟล์โปรเจกต์ต่างๆ 3 ชิ้นอันได้แก่ไฟล์ที่ชื่อว่า Goliath, Pegasus, และ Exodus

โดย Goliath นั้นก็ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วในหนังอย่าง Ant-Man and The Wasp ซึ่งมันก็คือโปรเจกต์ของ Bill Foster นั่นเองที่เป็นด้านตรงข้ามกับ Antman ของ Hank Pym โดยที่โปรเจกต์ Exodus นั้นเราก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่อย่างไรก็ดี Pegasus นั้นได้ก็รับการเปิดเผยแล้วว่ามันคือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหล่า Avengers และรวมไปถึง Captian Marvel อีกด้วย

โดย Pegasus นั้นเป็นโปรเจกต์ที่อยู่ภายใต้การดูและของ Mar-Vell หรือ Captain Marvel คนแรกฮีโร่ของชาว Kree ซึ่งมันเป็นโปรเจกต์ในการสร้างยานอวกาศความเร็วแสงจากเทคโนโลยีของ Tesseract นั่นเองซึ่ง Carol Danvers นั้นทำได้เคยมาทำงานในศูนย์วิจัย Pegasus พร้อมกับ Mar-Vell ในคราบของ Dr. Wendy Lawson ก่อนที่มันจะกลายเป็นฐานบัญชาการลับใต้ดินของหน่วย S.H.I.E.L.D. ที่ถล่มไปใน Avengers ภาคแรกในตอนที่ Loki มาปรากฏตัวนั่นเอง

Pegasus เป็นที่ชื่อที่เราทิ้งไว้เพื่อทำให้คุณสนใจและจดจำมันได้ใน Iron Man 2 และมันก็ยังมาโผล่ให้เห็นใน Avengers 1 ด้วย” Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios ได้เผยให้ทางเว็บไซต์ Comicbook ได้ทราบและยังได้บอกถึงเหตุผลที่พวกเขายังไม่แนะนำตัวละคร Captain Marvel ในเวลานั้นอีกด้วยว่า “มันยังเป็นช่วงเริ่มต้นเท่านั้นครับในการนำตัวเธอมาผูกเข้ากับ MCU ซึ่งเรารู้ช่วงเวลาใดของ MCU กันบ้างล่ะก่อนการมาของ Iron Man? ซึ่ง Tesseract และ Pegasus ก็เป็นส่วนหนึ่งของมัน และการที่ทำให้คุณได้เห็นอีกด้านหนึ่งของศูนย์วิจัยมันก็น่าสนใจมากทีเดียว”

อย่างไรก็ดีทาง Kevin Feige ก็ยังไม่ได้เปิดเผยว่า Exodus นั้นมันจะไปเกี่ยวข้องกันอย่างไรใน MCU ในอนาคตต่อจากนี้นอกจากบอกกลับมาเพียงสั้นๆ ว่าเราจะได้เห็นกันอย่างแน่นอน

ที่มา: Comicbook

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์