หลังจาก Captain Marvel เปิดตัวด้วยรายรับในช่วงสุดสัปดาห์อย่างถล่มทลาย และทำไปได้แล้ว 153 ล้านเหรียญสหรัฐหลังจากออกฉายมาได้เพียงสุดสัปดาห์แรกเท่านั้น มันก็ทำให้ใครหลายคนต่างคิดว่าการทำหนังฮีโร่ในสมัยนี้มันเป็นสูตรสำเร็จที่การันตีรายได้ ที่ไม่ว่าใครต่างก็ทำได้

แม้กระทั่งหนังที่เสียงตอบรับจากเหล่าแฟนๆ ดูจะไม่สู้ดีนักทั้ง Batman v. Superman, Justice League หรือ Suicide Squad แต่หนังเหล่านี้ก็ยังคงทำเงินได้อย่างมหาศาลแทบทั้งสิ้นจนอดไม่ได้ที่จะมีชาวท่าแซะออกมาบอกว่าหนังฮีโร่นั้นยังไงเสียก็ไม่มีวันเจ๊ง และชาวท่าแซะที่ว่านี้ก็คือ Joseph Kahn ผู้กำกับ MV ชื่อดังที่เคยฝากผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วนใน MV ของศิลปินชื่อดังอย่าง Britney Spears, Jennifer Lopez, Lady Gaga, Kylie Minogue, Taylor Swift, Shakira, Aaliyah, Dr. Dre, Snoop Dogg, Kelly Clarkson, Mariah Carey, Christina Aguilera, 50 Cent, Destiny's Child, Backstreet Boys, และ George Michael

ซึ่งหลังจาก Captain Marvel เปิดตัวด้วยรายรับอันมหาศาลไปได้ไม่นานเขาก็ได้ทวีตลงบน Twitter ส่วนตัวของเขาว่า “มันไม่มีหรอกหนังฮีโร่ที่เจ๊งน่ะ” แต่ทันทีหลังจากที่เขาทวีตทางผู้กำกับ Josh Trank ก็ได้ทวีตตอบเขากลับไปในทันทีว่า “ถือเบียร์ให้หน่อย” ซึ่งเป็นสำนวนที่หมายถึง “เขาจะทำให้ดู” นั่นเอง

https://twitter.com/JosephKahn/status/1104767793700966402

โดย Josh Trank เป็นผู้กำกับที่เคยฝากผลงานไว้กับหนังอย่าง Chronicle จนทำให้เขาได้มากำกับหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Fantastic Four ของทาง Fox ที่ได้ออกฉายไปในปี 2015 (และเคยเกือบจะได้เป็นตัวเต็งในการกำกับหนัง Star Wars ด้วย) โดยตัวหนังนั้นเรียกได้ว่าเจ๊งยับไม่มีชิ้นดี และได้รับเสียงแซ่ซ้องสรรเสริญกันอย่างเต็มที่ทั้งจากคนดูและนักวิจารณ์ รวมไปถึงรายรับของหนังที่ทำไปได้เพียง 167.9 ล้านเหรียญจากทุนสร้างทั้งหมด 120 ล้านเหรียญซึ่งหากนับรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ นั้นได้เคยมีการประมาณการออกมาว่าตัวหนังนั้นขาดทุนร่วม 100 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

ที่มา: MovieWeb

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์