เรียกว่าเป็นการแสดงออกถึงความรักเพื่อนที่มีให้กันอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียวกับเหตุการณ์สุดฮาของผู้ใช้ twitter นามว่า@watanoreที่ ได้ลงภาพหนัง BD( Blu-Ray ) ที่เพื่อนให้มาซึ่งมันเป็นภาพยนตร์เรื่อง Metal Man ฉายเมื่อปี 2008 เป็นหนังเกรดบีชั้นเลวร้ายได้คะแนนจาก Imdbไปแค่ 1.8 เท่านั้น นับว่าเป็นหนังที่ใครไม่ว่าจริงก็ไม่คิดจะดูหรือ บังเอิญได้ดูเชื่อเถอะว่าไม่เกินสิบนาทีปิดทิ้งอย่างแน่นอนเท่านั้นยังไม่พอไอ้เรื่อง Metal Man แผ่นนี้ยังรองรับระบบ 3D ด้วย !! แค่นี้ก็น่าตกใจแล้วแต่เมื่อเปิดกล่องออกมาก็พบเรื่องน่าตกใจยิ่งกว่า

      นั่นก็คือคู่มือการชมเรื่อง Metal Man ที่เพื่อนของคุณ @watanore “วาดขึ้นมาเอง” กับมือ ภายในคู่มือได้เขียนว่าถ้าทำตามนี้ก็จะดูเรื่องนี้ให้สนุกได้จงตั้งใจอ่านให้ดี “ต้องขอโทษด้วยที่เรื่องนี้ไม่มีแบบเสียงพากย์ญี่ปุ่น ตรงหน้านายจะมีแผ่นCD อยู่สองแผ่น แผ่นหนึ่งให้นำไปใส่เครื่องเล่น BD ส่วนอีกแผ่นเป็นเสียงให้นำไปใส่เครื่องเล่น DVD แล้วเปิดมันพร้อมกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถดูเรื่องนี้แบบพากย์เสียงญี่ปุ่นได้อย่างสนุกแน่นอน” ส่วนสาเหตุที่วาดคู่มือนี้มาเองไม่เซฟภาพจากในเรื่องมาใช้เพราะกลัวว่าจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

 

        หลังจากที่ได้อ่านข้อความนี้จนจบไม่รู้จะตบมุกกันยังไงเลยทีเดียว ไม่รู้จะตกใจเรื่องที่แผ่น BD เกรด B ที่ดันมีเสียงญี่ปุ่นแยกเป็นอีกแผ่น (แถมเป็นแผ่นDVD ด้วยนะ) หรือจะตกใจความเล่นใหญ่ของเพื่อนที่วาดคู่มือมาเองกับมือดี


และสุดท้ายนี้เมื่อมองปก BD ดูดีๆแล้วเข็มขัดของ Metal Man มันคือเข็มขัดของ Kamen-Rider Kabuto ใช่มั๊ย?...

ที่มา http://blog.esuteru.com
เรียบเรียงข่าวโดย Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์