ผู้กำกับระดับตำนานอย่าง James Cameron แอบบอกใบ้เตรียมกลับมาสร้างหนัง Alien อีกรอบแล้ว จากความสำเร็จของ Terminator ในปี 1984 มันก็ทำให้ในตอนนั้นทาง Fox จึงได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับเขาทันทีให้มาทำหน้าที่ในการกำกับและเขียนบทให้กับหนังอย่าง Aliens ซึ่งเป็นภาคต่อจากหนัง Alien ภาคแรกที่ได้เปลี่ยนแนวทางจากหนังสยองขวัญมาเป็นหนังแอ็กชันและได้ทำให้ Sigourney Weaver ในบทบาทของ Ripely ตัวละครเอกของ Alien โด่งดังและได้กลายไปสัญลักษณ์ของหนังไซไฟในยุคต่อๆ มา ซึ่งตัวหนัง Aliens นั้นมาพร้อมกับบทที่ยอดเยี่ยม ฉากหลังที่เจ๋ง และนักแสดงที่น่าประทับใจมันก็เลยกลายเป็นหนังที่แฟนๆ ลงความเห็นกันว่ามันคือหนังภาคที่ดีที่สุดของซีรีส์นี้

โดยในตอนเริ่มแรกภาคจบของหนัง Alien นั่งมีแผนที่จะแบ่งออกเป็นสองพาร์ต ด้วยความหวังที่ว่าผู้กำกับอย่าง Ridley Scott จะได้กลับมาทำ Alien III ที่อิงจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย William Gibson และให้ทาง James Cameron มารับหน้าที่ในการกำกับ Alien IV ที่จะเป็นเรื่องราวที่นำเสนอฉากในดาวบ้านเกิดของ Alien แต่สุดท้ายแล้ว James Cameron ก็ดูจะไม่ได้สนใจในการกลับมาสร้างภาคต่ออย่างที่สตูดิโอหวัง โดยเขาเลือกที่จะไปกำกับหนังอย่าง The Abyss ที่ได้กลายเป็นหนังสร้างชื่อของเขาในเวลาต่อมา โดยเขาได้เคยเปิดเผยออกมาด้วยว่าในช่วงต้นปี 2000 นั้นเขากับทาง Ridley Scott ได้เคยมีการพูดคุยกันแล้วในการที่จะสร้างหนังภาคต้นของ Alien แต่แล้วทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะไม่ลงรอยกันจนทำให้ให้ทางค่ายหนังหันไปสร้างหนังแอ็กชันอย่าง Alien vs. Predator ในท้ายที่สุด

ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ไม่ได้เอ่ยถึงหรือแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับหนัง Alien มานักและยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนัง Alien ภาคต้นที่ออกฉายเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย แต่ล่าสุดในงานเปิดตัวหนัง Alita: Battle Angel ที่เขาเป็นผู้อำนวยการสร้างและเขียนบทร่วมนั้น เขาได้ถูกทางสื่อจาก Bloody Disgusting ถามว่าเขาสนใจที่จะนำเอาแนวคิดของ Alien 5 ของผู้กำกับ Neil Blomkamp กลับมาหรือไม่ซึ่งเขาก็ได้ตอบกลับมาสั้นๆ ว่า “ผมกำลังทำมันอยู่ ใช่แล้วครับ”

(ภาพจาก: Alien 5)

อาจจะไม่ได้เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขาจะเอาแนวคิดของ Alien 5 ที่ยกเลิกกลับมาสร้าง โดยในบทหนังของ Alien 5 ของ Blomkamp นั้นจะเป็นการกลับไปนำเสนอเรื่องราวของ Ripley อีกรอบหลังจากที่ภาค 3 และ 4 มันทำให้แฟนๆ ของหนังไม่พอใจสักเท่าไหร่นัก แต่ก็น่าเสียดายที่โปรเจกต์หนังของเขาได้ถูกยกเลิกไปในท้ายที่สุดเพราะการมาของ Ridley Scott กับโปรเจกต์หนัง Alien ภาคต้นของเขาที่เราน่าจะได้เห็นกันไปแล้ว โดยผู้กำกับ Blomkamp เองยังได้เคยบอกอีกด้วยว่าหนังที่ว่านั้นมันได้ตายไปแล้วและในตอนนี้เขาก็รับหน้าที่ในการกำกับหนึ่งหนังตำนานที่จะกลับมาอีกครั้งอย่าง Robocop ที่จะเป็นเรื่องราวสานต่อจากภาคต้นฉบับอย่างแท้จริง

สำหรับในส่วนของ James Cameron เองในตอนนี้ทั้งเขาและดาราคู่บุญอย่าง Sigourney Weaver ก็กำลังร่วมงานกันอยู่ในการถ่ายทำหนังภาคต่อของ Avatar ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่เขาต้องถ่ายทำติดกันอย่างไม่ว่างมือไปจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว และมันก็คงจะอีกนานกว่าเราจะได้เห็น Alien ภาคใหม่ของเขา แต่ก็ไม่แน่ว่าเขาอาจจะมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างแทนก็เป็นได้เหมือนที่เขาได้ทำมาแล้วหลายต่อหลายครั้งและล่าสุดนี้กับ Alita: Battle Angel ที่ได้ทาง Robert Rodriguez มาเป็นผู้กำกับเช่นเดียวกับ Terminator ภาคใหม่ที่จะได้ Tim Miller มาเป็นผู้กำกับเช่นกัน

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์