ในยุคโซเชี่ยลครองโลกแบบนี้ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นหลายๆ คนนึกย้อนถึงความหลังในยุค 90 เฉกเช่นเดียวกันกับเพจหลายๆ เพจที่ก็มักจะเล่นมุขดักแก่ย้อนวัยเช่นกัน มันอาจจะเป็นเพราะช่วงทศวรรษ 90 นั้นคือวันเวลาที่พวกเขาเหล่านั้นเคยเป็นวัยรุ้นอันเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน ก่อนจะถูกกาลเวลาและวัยทำงานพรากเอาความหรรษาจากอดีตไป แน่นอนว่าว่าป่านนี้แล้วเราอาจจะย้อนเวลาไม่ได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจพอช่วยบรรเทาอาการคะนึงหาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณโตมากับ Japanese pop culture

Sunny

     เรียนตามตรงว่าไปดูเรื่องนี้โดยไม่ได้มีข้อมูลอะไรมากนักสิ่งที่รู้มีแค่ ฮิโรเสะ ซึสึ เล่นเป็นนางเอกคนหนึ่งในเรื่องเท้่านั้นครับ แต่ผลลัพท์ที่ได้หลังดูผมว่ามันโอเคมากๆ มีความกลมกล่อมทั้งในแง่การดำเนินเรื่อง มุขตลก การแสดง สำคัญคืองานด้านภาพก็ดีมากๆ อาจตินิดๆ ตรงซีนตราม่าที่คลายปมแบบเร่งๆ กันไปนิด แถมบางอย่างยังไม่ทันเฉลยก็จบแล้ว แต่ในภาพรวมผมคิดว่าหนังบรรลุประสงค์ของมันอย่างสวยงาม

Sunny

     เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก แค่เพื่อน 2 คนมาเจอกันในโรงพยาบาล แต่คนหนึ่งกำลังจะตายในอีก 1 เดือน อีกคนเลยต้องพยายามตามหาเพื่อนในแก๊งค์ "ซันนี่" อันเป็นแก๊งค์วัยเรียนสมัยมัธยมให้มารวมกันอีกครั้ง ซึ่งจากนั้นเนื้อเรื่องก็จะเล่าล้อไปกับ 2 ไทม์ไลน์คือในยุคปัจจุบันและยุค 90 ครับ ใครที่โตมากับป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นยุคนั้นบอกเลยว่าเก็ตทุกมุขฮาระเบิดระเบ้อแน่นอน แต่ก็คนที่อาจไม่ได้โตมากับมันก็คิดว่าน่าจะได้ฮาอยู่บ้าง แต่อาจสนุกไม่สุดครับ

     น้องซึสึในเรื่องนี้แอคติ้งจัดเต็มไม่ห้วงสวยกันเลยทีเดียว แม้กระนั้นมันก็อยู่บนเส้นบางๆ ระหว่างเล่นใหญ่กับโอเวอร์แอคเกินเหตุอันนี้ก็แล้วแต่จะมอง แต่ส่วนตัวพอติดฟิลเตอร์หนังญี่ปุ่นเข้าไป ผมเลยมองมันเป็นเรื่องธรรมดาเสียอย่างนั้น อาจไม่ธรรมชาติไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้อยากติอะไร

Sunny

     Sunny ถือเป็นหนังดราม่าเบาๆ ไม่หนักมากนัก แต่ได้ฮาครืนหลายช็อต นอกจากนี้นักแสดงก็เล่นดีมีเสน่ห์กันแทบทุกคน ใครที่โหยหาวัยอดีตยุค 90 อยู่ ก็ลองมาดูกันได้ครับ อาจช่วยบรรเทาอาการคิดถึงได้ไม่มากก็น้อย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น