Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios ได้ออกมายืนยันแล้วว่าชื่อภาคของ Avengers 4 ที่ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Avengers: Endgame นั้นเป็นชื่อที่ได้ถูกตั้งไว้ก่อนที่ตัวหนังจะเริ่มถ่ายทำเสียอีก

Avengers Infinity War เป็นหนึ่งในหนังที่มีการรวมทีมกันของเหล่าฮีโร่ที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่วงกาภาพยนตร์เคยมีมา และมันก็ได้เป็นการดำเนินเรื่องราวในส่วนของบทสุดท้ายของจักรวาล MCU ในเฟสที่ 3 ที่มีการปูทางเนื้อหามาร่วมทศวรรษ หลังจากที่ได้มีการเปิดผยให้เห็นถึงตัวละคร Thanos ในฉากหลัง Credit หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งได้นำไปสู้เรื่องราวใน Avengers Infinity War อย่างที่เราได้ชมกันไปนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่หนังฉายจบไปมันก็ต่างทำให้แฟนๆ ของหนังแทบจะชมการปิดฉากในครั้งนี้กับ Avengers: Endgame ไม่ไหวแล้ว

โดยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาหลังจากที่ตัวหนังฉายจบ มันก็ทำให้ภาคต่อของมันกลายเป็นที่ถูกพูดถึงจากบรรดาเหล่าแฟนๆ มากมาย ซึ่งได้มีการคาดการณ์อันหลากหลายว่าตัวหนัง Avengers 4 จะใช้ชื่อภาคว่าอะไรกันแน่ เพราะก่อนหน้านี้มันได้คยถูกวางไว้ว่าจะเป็น Avengers Infinity War Part I และ Part II มาก่อนแต่แล้วก็เป็นการจัดสินใจของทางพี่น้อง Russo ผู้กำกับหนัง Avengers ทั้งสองภาคที่ตัดสินใจจะเปลี่ยนชื่อให้แยกออกจากกันเพราะเนื้อหาของทั้งสองภาคนั้นมันมีแก่นของเรื่องราวทีแตกต่างกันชัดเจน โดยมีแฟนๆ หลายคนที่คาดการณ์กันว่ามันอาจจะใช้ชื่อว่า Avengers Annihilation รวมไปถึง Secret War ที่ก็ล้วนแล้วแต่มีความเป็นไปได้ แต่ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Marvel ก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาเป็นการยืนยันแล้วว่าชื่อที่แท้จริงของมันนั่นคือ Avengers: Endgame นั่นเองที่ก็มีแฟนๆ หลายคนคาดการณ์เอาไว้จากฉากสุดท้ายของ Doctor Strange ใน Infinity War 

แต่การประกาศในครั้งนี้ก็ทำให้แฟนๆ หลายคนกังขาไม่น้อยเพราะ และบางคนก็คิดว่าทาง Marvel อาจจะมีการตั้งชื่อนี้ในภายหลังจากที่ตัวหนังถ่ายทำไปแล้วจนใกล้ๆ ที่จะออกตัวอย่าง แต่อย่างไรก็ดีทาง Kevin Feige ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วในการให้สัมภาษณ์กับทาง MTV ในงาน Golden Globe ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปว่า Avengers: Endgame นั้นมันเป็นชื่อที่พวกเขาคิดกันก่อนที่หนังจะเริ่มถ่ายทำอย่างแน่นอน

“ชื่อ Endgmae ได้ถูกวางเอาไว้ในช่วงที่เราจะเริ่มพัฒนาตัวหนัง หรือมันอาจจะเป็นก่อนหน้าที่เราจะเริ่มพัฒนาอีก ใช่แล้วครับดังนั้นมันจึงอยู่ในบทพูดของ Doctor Strange เพราะเรารู้อยู่แล้วว่ามันจะใช้ชื่อนี้” 

(ภาพจาก: Variety)

ซึ่งหากใครที่จำได้ในตอนสุดท้ายของ Infinity War นั้น Doctor Strage ได้บอกกับ Tony Stark ไว้ว่า "we're in the endgame now" และทาง Marvel รวมไปถึงคุณ Kevin Feige ก็ได้บอกใบ้หลายครั้งแล้วว่าพวกเขาได้พูดชื่อภาคของ Avengers 4 ไปแล้ว ซึ่งก็น่าจะเป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดีว่ามันคือชื่อที่พวกเขาตั้งไว้แต่แรกโดยที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนกลางคันแต่อย่างใด แต่เรื่องราวของมันจะเป็นอย่างไรนั้น และการปิดฉากเฟสที่สามของ MCU จะยิ่งใหญ่แค่ไหน เราก็คงต้องรอมชมกันในวันที่ Avengers: Endgame ออกฉายในช่วงเดือน เมษายนของปีนี้

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์