เป็นที่ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าทาง Sony จะเดินหน้าสร้าง Venom ภาคต่ออย่างแน่นอน และในวันนี้พวกเขาก็ได้มือเขียนบทที่จะมาสานต่อเรื่องราวจากภาคแรกแล้ว

Venom กลายเป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จในปีท 2018 ไปอย่างไม่คาดคิดแม้ในตอนแรกที่หนังออกฉายจะเต็มไปด้วยกระแสลบจากเหล่านักวิจารณ์เป็นจนมากที่มองว่าตัวบทหนังนั้นมีความเฉิ่มเฉยจนเกินไป แต่ถึงกระนั้นด้วยความเป็น Anti-Hero ที่ไม่ได้เห็นมานาน และด้วยพลังดารานักแสดงอย่าง Tom Hardy ผู้รับบท Eddie Brock แม้ตัวหนังจะไม่มีความเชือมโยงกับเรื่องราวของ Spider-Man แต่มันก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากบนตารางอันดับหนังทำเงินทั่วโลก

ซึ่งด้วยรายรับกว่า 850 ล้านเหรียญจากทั่วโลกก็เป็นที่แน่นอนว่าทาง Sony นั้นก็เตรียมที่จะเดินหน้าแผนงานในการสร้างภาคต่อตามแผนการณ์ที่วางไว้อย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนก็คาดว่ามันอาจจะเป็นแผนงานสำหรับการสร้างจักรวาลวายร้ายจาก Spider-Man ให้ขยายกว้างไปกว่าเดิมยิ่งขึ้นเพราะหนังอย่าง Morbius The Living Vampire ที่ได้ทาง Jared Leto หรือ Joker จาก Suicide Squad มาแสเงนำก็จะเป็นหนังวายร้ายภาคแยกเรื่องต่อไปที่อยู่ในแผนการสร้างและมีกำหนดออกฉายในปี 2020 ซึ่งในเดือนตุลาคม 2020 ก็เป็นอีกหนึ่งวันฉายของหนังภาคต่อที่ทาง Sony ได้วางเอาไว้และมันก็อาจจะเป็น Venom 2 นั่นเอง  

โดยทางเว็บไซต์  Variety ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่าทาง Sony นั้นได้ดึงตัว Kelly Marcel กลับมาทำหน้าที่ในการเขียนบทให้กับ Venom ภาคต่อแล้ว โดยเธอเป็นมือเขียนบทที่มาร่วมงานกับทางทีมสร้างในช่วงสุดท้ายของกระบวนการในการแก้ไขดราฟท์สุดท้ายของบทเดิมและเธอก็ยังเป็นหนังหน้าทีมเขียนบท และยังเป็น Executive Producer ของ Venom อีกด้วย โดยเป็นที่ยืนยันแล้วว่า Tom Hardy พร้อมทั้ง Michelle Williams และ Woody Harrelson จะกลับมารับบทบาทเดิมอย่างแน่นอน แต่ในส่วนของผู้กำกับ Ruben Fleischer เขาก็อาจจะไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ในการกำกับหนังภาคนี้เนื่องจากติดการถ่ายทำหนังภาคต่ออย่าง Zombieland 2

(ภาพจาก: CNet)

สำหรับ Kelly Marcel นั้นเธอเคยมีผลงานการเขียนบทมาแล้วกับภาพยนตร์อย่าง Saving Mr. Banks และ Fifty Shades of Grey โดยเธอยังมีส่วนร่วมในการเขียนบทหนังเรื่องใหม่ของทาง Disney อย่าง Cruella ที่นำแสดงโดย Emma Stone อีกด้วย ซึ่งการที่เธอกลับมาในครั้งนี้ก็อาจเป็นไปได้ว่าตัวหนัง Venom ภาคต่อน่าจะยังคงไว้ซึ่งโทนหนังในแบบภาคแรกที่อาจไม่ถูกใจแฟนๆ บางกลุ่มเช่นเดิม ซึ่งเราก็คงต้องกูกันต่อไปว่าก่อนที่หนัง Venom ภาคต่อจะได้ออกฉาย ทาง Sony จะขยายเรื่องราวจากภาคแรกในหนังเรื่องอื่นไปได้ขนาดไหนกัน

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์