Lorenzo di Bonaventura โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Bumblebee ออกมายอมรับว่าการสร้างหนังภาคแยกที่เป็นเรื่องราวของ Optimus Prime นั้นน่าจะเป็นไปได้ยาก

เป็นเวลาร่วม 11 ปีแล้วนับตั้งแต่ที่หนัง Transformers ภาคแรกออกฉายซึ่งมาจนถึงปี 2018 นี้มันก็มีหนังในแฟรนไชส์หุ่นยนต์ยักษ์แปลงร่างเรื่องนี้ออกมาแล้วถึง 6 เรื่อง โดยทั้ง 5 เรื่องก่อนหน้านั้นมันก็เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวโดยผ่านตัวละครที่เป็นมนุษย์เป็นตัวเอก และตัวละครอย่าง Optimus Prime เป็นใจกลางความสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดจนเพิ่งล่าสุดที่ได้ออกวางฉายอย่าง Bumblebee ที่เป็นหนังภาคแยกเรื่องแรกของซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวปูมหลังของตัวละครตัวนี้หลักๆ เพียงตัวเดียว

Bumblebee พาเราย้อนกลับไปยังช่วงปี 80s พร้อมกับเจ้าหุ่นรถเต่าสีเหลืองคาดดำที่ปรากฎตัวให้เราเห็ยเป็นครั้งแรกที่เป็นที่รู้กกันในชื่อว่า Transformers หุ่นยนต์แปลงร่างที่หลบหนีมาจากดาว Cybertron ที่กำลังจะถูกครอบงำโดยเหล่ากองทัพ Decepticons โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะนำแสดงโดยดาราอย่าง Hailee Steinfeld, Jorge Lendeborg Jr., และ John Cena โดยมีทาง Travis Knight มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ซึ่งเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว Bumblebee เสียเป็นส่วนมาก แม้ว่าทาง Peter Cullen ผู้ให้เสียงพากย์เป็น Optimus Prime จะมาปรากฏตัวให้เราได้หายคิดถึงกันบ้างก็ตาม แต่อย่างไรก็ดีมันก็คงจะเป็นการยากหากจะมีการสร้างหนังเดี่ยวของตัวละครตัวนี้

Lorenzo di Bonaventura โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ให้สัมภาษร์กับทางเว็บไซต์ Metro เอาไว้ว่า Optimus Prime นั้นก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พวกเขาอยากที่จะสร้างมันให้เป็นภาพยนตร์เรื่องแยก แต่เขาเองก็ได้ยอมรับว่าการจะสร้างมันนั่นไม่ง่าย โดยเขาได้อธิบายไว้ว่า “มันยากมากสำหรับ Optimus เพราะเขามักถูกเสมอ เขามีหลักการและเขาก็ไม่ค่อยได้พูดอะไรมากนักเวลาจะทำอะไรสักอย่าง มันเหมือนกับการที่พูดว่า ‘มาทำหนังที่เกี่ยวกับ Obi-Wa Kenobi กันเถอะ แต่การพูดถึง Obi-Wan Kenobi ได้แต่ไหนกันล่ะ มันไม่ใช่เรื่องที่ง่าย”

(ภาพจาก: MovieWeb)

อย่างไรก็ดีแนวคิดของการสร้างหนังภาคแยกของ Optimus Prime นั้นก็ยังคงอยู่ในหัวของเขาเสมอ และแน่นอนว่าหลังจากนี้เราก็คงจะได้เห็นมันออกมาอย่างต่อเนื่องอีกเช่นเคย ซึ่งทาง Travis Knight ผู้กำกับเองก็เผยว่าเขาเองก็อยากทำภาคต่อของ Bumblebee เช่นกัน และตัวหนังเองก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกกว่าทุกๆ ภาคที่ผ่านมา ก็ทำให้แน่ใจได้ว่าทาง Paramout Picture นั้นจะต้องมีการเข็นหนังภาคแยกของตัวละครอื่นๆ ตามออกมาให้เราได้ชมกันอย่างในแน่นอนไป ควบคู่กับหนังภาคหลักอย่าง Transformers ที่ Bonaventura ได้ยืนยันแล้วว่ามันจะยังมีการสร้างต่ออย่างแน่นอน

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์