Bumblebee อาจเป็นหนัง Transformer ที่ได้รับคำวิจารณ์ดีที่สุดตั้งแต่ที่ซีรีส์นี้เคยสร้างมา แม้มันจะไม่ใช่ภาคต่อโดยตรงก็ตามแต่มันก็ยังคงความเป็นหนัง Transformer ที่มาพร้อมเรื่องราวฉายเดี่ยวของตัวละครที่เป็นที่รักใคร่ของทุกๆ คน และแนวคิดในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็เป็นฝีมือของ Steven Spielberg นั่นเองที่ทำให้มันกลับมาสู่ทางที่ควรจะเป็นอีกครั้ง

Steven Spielberg นั้นเป็น Executive producer ให้กับหนัง Transformer มาทุกภาคนับตั้งแต่ที่ภาคแรกของมันออกฉาย แต่เขาเองก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากนัก และก็เป็นทางผู้กำกับอย่าง Michael Bay นั่นเองที่ได้ทำให้ Transformer กลายเป็นหนังที่เราจดจำกันมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ใน Bumblebee เขาก็ได้ไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ในการกำกับอีกและ และก็เป็นผู้กำกับ Travis Knight นั่นเองที่มาทำหน้าที่แทนในการนำเอาแฟรนไชส์ Transformer กลับมาสู่การเป็นหนังที่แฟนๆ รักกันอีกครั้ง

เรื่องราวของ Bumblebee พาเราย้อนกลับไปยังปี 1987 มันเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร Bumblebee นับตั้งแต่ที่เขาหลบหนีลี้ภัยออกมาจากดาว Cybertron ที่ซึ่งทำให้เขาได้พบเจอกับ Charlie (Hailee Steinfeld) เด็กสาวคนหนึ่ง ที่เหตุการณ์ก็ได้นำพาให้ทั้งสองต้องออกไปปกป้องโลกจากเหล่า Decepticons ตัวร้ายของเรื่อง โดยตัวหนังนั้นยังมีนักแสดงอีกมากมายที่เข้ามาร่วมสร้างสีสันไม่ว่าจะเป็น Jason Drucker, Abby Quinn, Ricardo Hoyos, Gracie Dzienny, Rachel Crow และอดีตซูเปอร์สตาร์แห่งวงการมวยปล้ำอย่าง John Cena ซึ่งในการกลับมาครั้งนี้ด้วยฝีมือของ Travis Knight มันก็มีไอเดียของผู้กำกับระดับตำนานอย่าง Steven Spielberg ที่อยู่เบื้องหลัง

โดยในการให้สัมภาษณ์กับทาง Yahoo Movies UK ทาง Travis Knight ได้เปิดเผยออกมาว่า Spielberg คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ เพราะไอเดียวเริ่มต้นนั้น มันมาจากตัวเขาทั้งหมด รวมไปถึงหนังเรื่องก่อนๆ ที่เป็นผลงานของเขาอย่าง E.T. the Extra-Terrestrial นั้นก็เป็นหนึ่งในหลายๆ แรงบันดาลใจที่เขาใช้ในการสร้างหนังเรื่องนี้เพื่อที่จะทำให้มันได้อารมณ์ความรู้สึกของความสัมพันธ์จากทั้งสองตัวละครเหมือนที่ Steven Spielberg ได้ทำให้คนทั่วโลกประทับใจมาแล้ว

“ไอเดียดั้งเดิมของมันเป็นของ Steven Spielberg ครับ และเราก็ต้องขอบคุณหนังของเขาทุกเรื่องที่อยู่บนโลกนี้จริงๆ หัวใจของ Bumblebee คือหนังที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ และความรักที่สวยงามที่เป็นเรื่องราวระหว่างทั้งสองตัวละครนั่นเอง”

Transformers เป็นหนังแฟรนไชส์ที่ทำเงินได้อย่างมหาศาลในหลายๆ ภาคที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2007 และ Bumblebee นั้นก็ไม่ใช่เพียงแค่หนัง Spinoff ภาคแรกของแฟรนไชส์นี้เท่านั้น แต่มันยังเป็นหนังเรื่องแรกของที่ไม่ได้กำกับโดย Michael Bay หลังจากที่เขากำกับมาทั้งสิ้นแล้วถึง 5 ภาค และเขาเองก็ได้ประกาศที่จะไม่มากำกับหนังในแฟรนไชส์นี้อีกแล้ว ซึ่งก็เป็น Travis Knight นั่นเองที่มาทำหน้าที่ในครั้งนี้ในการนำตัวละคร Bumblebee มาเล่าเรื่องราวในส่วนที่เรายังไม่เคยได้เห็น ซึ่งหลังจากนี้ Travis Knight จะไปกำกับหนังเรื่องไหนต่อก็เป็นที่น่าจบต่างมองไม่น้อย โดยหลายคนอยากที่จะให้เขาได้ไปทำ Guardians of the Galaxy Vol. 3 แทนที่ James Gunn แต่เขาก็ตอบออกมาแล้วว่ามันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายขนาดนั้น ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นเขากลับมาอีกครั้งกับภาคต่อของ Transformer ก็เป็นได้

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์