Scott Derrickson ผู้กำกับของ Doctor Strange จะกลับมารับหน้าที่ในการกำกับภาคต่อของหมอแปลกอย่างแน่นอน แม้ในตอนนี้ทาง Marvel Studios อาจจะกำลังเพิ่งเปิดเผยจุดจบของเฟสที่ 3 ของ MCU แต่ก็ดูเหมือนกับว่าพวกเขาได้เริ่มวางแผนสำหรับเฟสที่ 4 แล้ว และสิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าจะสงสัยก็คืออนาคตของตัวละครอย่าง Doctor Strange ที่รับบทโดย Benedict Cumberbatch นั้นจะดำเนินไปอย่างไรต่อจากนี้

Benedict Cumberbatch เป็นหนึ่งในดาราระดับแถวหน้าที่ทาง Marvel ดึงตัวเขามารับบทเป็นหนึ่งในฮีโร่คนที่สำคัญที่สุดของจักรวาล MCU กับบทบาทของ Doctor Strange พร้อมกับหนังเดี่ยวที่เป็นการเปิดตัวฮีโร่ตัวนี้อย่างเต็มตัวที่ออกฉายในปี 2016 และตัวหนังก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จทั้งจากรายได้และคำวิจารณ์ไปพอสมควรแม้จะไม่ได้ถล่มทลายเหมือนเช่นหนังเรื่องอื่นๆ แต่ก็ไม่แย่เสียจนเกินไป

แต่สิ่งที่ทำให้ Doctor Strange กลายเป็นตัวละครที่หลายคนจดจำได้ก็คือการที่เขาได้ไปปรากฏตัวในหนังอย่าง Thor: Ragnarok และ Avengers: Infinity War นั่นเอง ซึ่งเชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนต่างก็คงรอภาคต่อของหนังเดี่ยวของเขาอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาทาง Marvel ก็แทบจะไม่ได้เผยรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ออกมาเลย แต่ทาง Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios ก็ยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่าภาคต่อของ Doctor Strange นั้นจะมาให้เราได้ชมกันอย่างแน่นอน

และล่าสุดทางเว็บไซต์ THR ก็ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่าทาง Scott Derrickson นั้นได้ตกลงเซ็นสัญญาในการมากำกับ Doctor Strange 2 แล้ว และจะเป็นการกลับมาอีกครั้งในแฟรนไชส์หนังที่เขาเป็นผู้เริ่ม ซึ่งในตอนนี้ทาง Marvel นั้นก็ได้เริ่มมองหามือเขียนบทที่จะมาเขียนบทภาพยนตร์ให้กับ Doctor Strange 2 อยู่ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่า Robert Cargill มือเขียนบทของภาคแรกนั้นจะได้กลับมาเขียนบทในภาคต่อนี้เช่นเดิมหรือไม่ โดยทาง Marvel นั้นต้องการที่จะให้บทภาพยนตร์นั้นเสร็จสิ้นภายในปี 2019 เพื่อที่จะเริ่มถ่ายทำกันในปี 2020 ซึ่งแน่นอนว่า Benedict Cumberbatch ก็จะกลับมารับบทบาทเดิมของเขาอย่างแน่นอน และอาจจะมาพร้อมกับ Benedict Wong และ Rachel McAdams ด้วยที่อาจจะได้กลับมารวมทีมกันอีกครั้ง

เป็นที่คาดการณ์กันมานานแล้วว่าทางผู้กำกับ Scott Derrickson นั้นจะกลับมากำกับ Doctor Strange ภาคต่อหลังจากที่เขาแอบเผยรายละเอียดหลายๆ อย่างที่เป็นไอเดียสำหรับภาคต่อผ่านทาง Social Network ส่วนตัวของเขา ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ด้วยว่าเขามีไอเดียสำหรับเรื่องราวในหนังภาคต่อแล้ว ซึ่งมันก็เหลือเพียงแค่การที่เขาจะได้กลับไปกำกับเท่านั้นเขาก็จะได้ทำไอเดียของเขาให้เป็นจริง

ซึ่งในหนัง Doctor Strange ภาคแรกนั้นเขาก็มีส่วนร่วมเป็นอย่างมากในการเขียนบท เพราะตัวบทหนังนั้นเรียกได้ว่าผ่านมือผู้เขียนบทมาหลายคนไม่ว่าจะเป็น Jon Spaihts จนมาถึง Robert Cargill ซึ่งทั้งสองก็เคยบอกเอาไว้ว่าพวกเขาสนใจที่จะกลับมาเขียนบทให้กับหนังภาคต่อของ Doctor Strange อีกครั้ง ซึ่ง Robert Cargil ได้เคยบอกแผนการเดิมของ Scott Derrickson มันควรจะมีหนัง Doctor Strange 2 ออกมา เพราะเขาได้วาง Nightmare เป็นตัวร้ายหลักเอาไว้แล้วพร้อมกับ Baron Mordo (Chiwetel Ejiofor) ที่จะมาบทบาทมากกว่าที่เราได้เห็น

อย่างไรก็ตามมันก็ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นโครงการภาพต่อเท่านั้นซึ่งก็ยังดูท่าจะอีกนานกว่าเราจะได้ชมกัน ซึ่งกว่าหนังจะถ่ายทำเสร็จสิ้นก็อาจเป็นปี 2021 ที่เราคงรู้รายละเอียดต่างๆ ของ MCU ในเฟสที่ 4 กันมากแล้ว

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์