Travis Knight ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Bumblebee อยากที่สร้างภาคต่อที่มันจะต้องเป็นหนัง Transformers โดยแท้ที่ทั้งเรื่องจะมีฉากหลังอยู่บนดาว Cybertron ดาวบ้านเกิดของเหล่า Transformer ที่เคยโผล่ออกมาให้เราได้เห็นนิดๆ หน่อยๆ ในหนังทั้ง 5 ภาคก่อนหน้า

เมื่อปีที่แล้ว Transformer: The Last Knight แม้มันจะเป็นหนังที่ได้รับเสียงตอบรับไปในทางแย่ แต่มันก็พาเราไปรู้สัมผัสกับโลก Cybertron ให้เราได้เห็นแต่ถึงอย่างไรก็ดี เรื่องราวส่วนใหญ่ในหนังนั้นก็ยังคงดำเนินเรื่องราวอยู่บนพื้นโลกเป็นหลัก

และก็เช่นเดียวกันกับ Bumblebee หนังภาคใหม่ของซีรีส์ Transformer ที่กำลังจะออกฉาย แม้มันจะเปิดเรื่องด้วยฉากบนดาว Cybertron แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวก็ยังคงมานำเสนอเหตุการณ์บนพื้นโลกในช่วงปี 1987

ซึ่งถ้าใครเคยตามข่าวสารของ Transformer มาบ้างก็น่าจะพอได้ยินข่าวลือที่ว่า มันเคยมีบทหนังของ Transformer ที่เคยถูกเขียนทิ้งไว้ และมันก็เป็นบทสำหรับนำไปดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องราวปฐมบทของเหล่า Transformer ที่จะมีฉากหลังอยู่บนดาว Cybertron และหนึ่งในผู้ที่สนใจแนวคิดดังกล่าวเช่นเดียวกับเหล่าแฟนๆ ของ Transformer ก็คือผู้กำกับ Travis Knight นั่นเอง

ผู้กำกับ Travis Knight ได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างที่เขาออกเดินสายโปรโมทหนังเรื่อง Bumblebee ซึ่งเขาได้ถูกถามว่ามันจะเป็นไปได้ที่จะมีหนังภาคต่อของ Transformer ที่จะมีฉากหลังอยู่บนดาว Cybertron เป็นหลัก และเขาก็ดูค่อนข้างที่จะชอบไอเดียนี้มากทีเดียว

“ผมว่ามันก็จะต้องเป็นหนังแอนิเมชันทั้งเรื่องแน่ๆ เพราะจุดเริ่มของภาพยนตร์นั้นมันเป็นแอนิเมชันทั้งหมดอย่างที่คุณรู้ มันมีทั้งการให้แสงสีในรูปแบบของหนังคนแสดง และพื้นผิวทางๆ และอื่นๆ อีกเยอะแยะ มันจะต้องให้ความรู้สึกแบบนั้นนั่นแหละ แต่ก็ใช่ ผมอยากที่จะเห็นหนังแบบนั้นมากๆ และผมจะเล่าให้คุณฟังนะ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมขนลุกมากทีเดียว”

“ในช่วงระหว่างกระบวนการสร้างมันเคยมีการสร้าง Cybertron ให้มีชีวิตมาก่อนจากนั้นเราก็ได้เห็นมันล่มสลายลงไป นั่นเป็นเพียงแค่นิดหน่อยเท่านั้นนะ เพราะมันคือที่ที่ การสร้างแอนิเมชันได้เริ่มต้นขึ้น และเราก็ต้องการเริ่มต้นกับภาพยนตร์ในรูปแบบเดียวกัน เพื่อเป็นการให้เกียรติต้นฉบับ และยังเป็นสิ่งที่สนุกมากๆ ด้วย ผมได้ลองอะไรหลายๆ อย่างเท่าที่ผมจะลองได้ในฉากเปิดอันนั้น เพราะมันคือหนังที่ผมต้องการที่จะได้เห็นมาตลอด ใช่เลย ผมรักที่จะได้เห็นมันเป็นหนังแบบนั้น”

(ภาพจาก: Hollywood Reporter)

ซึ่งหาก Travis Knight ได้สร้างหนังจาก Transformer ต่อมันก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียวที่ที่ Bumblebee นั้นเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในหมู่นักวิจารณ์ และมีเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากการออกฉายในรอบปฐมทัศน์ และหากมันทำเงินได้ตามเป้าซึ่งก็น่าจะได้ในฐานะของหนัง Transformer ที่ดีที่สุดในซีรีส์ ทาง Paramount ก็อาจไฟเขียวเดินหน้าให้ Travis Knight สร้างภาคต่อในแบบที่เขาอยากจะสร้างได้ไม่ยาก และมันก็อาจจะเป็นหนัง Transformer ที่มีฉากหลังอยู่บนดาว Cybertron อย่างที่แฟนๆ รอคอยกันมานาน

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์