กลับมาอีกครั้งสำหรับหนังชายชุดดำสุดคลาสสิคอย่าง Men in Black ที่จะมาพร้อมกับมาดใหม่ และนักแสดงชุดใหม่ที่นำโดยสองฮีโร่จาก Marvel ทั้ง Chris Hemsworth และ Tessa Thompson ที่ได้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการแล้วกับชื่อว่า Men in Black International หลังจากผ่านกาลเวลามาถึงสองทศวรรษ กับบทบาทของชายชุดดำที่นำแสดงโดย Tommy Lee Jones และ Will Smith กับการตามล่าเหล่าเอเลี่ยนที่แฝงกายอยู่บนโลก ในที่สุดแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ก็ได้เวลาที่จะขยับขยายขอบเขตของจักรวาลให้ไกลออกไปแล้ว

สำหรับพล็อตเรื่องของ Men in Black ภาคใหม่นั้นยังคงถูกเก็บงำเป็นความลับอยู่ในตอนนี้ แต่เราก็น่าจะได้ตัวอย่างเล็กๆ ผ่านข่าวสารมาบ้างแล้วจากรูปในการถ่ายทำที่เหล่านักแสดงได้เปิดเผยออกมาผ่านทางช่องทาง Social Network ที่เราน่าจะได้เห็นภาพของทั้ง Chris Hemsworth และ Tessa Thompson ในชุดสูทสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ โดยในภาคนี้มันก็จะมีเหล่านักแสดงชั้นนำที่เข้ามาร่วมแจมมากมาย ไม่ว่าจะทั้ง Kumail Nanjiani ที่จะมารับบทเป็นเอเลี่ยนคู่หู Emma Thompson ที่จะได้กลับมารับบทเป็น Agent O บทของเธอในหนัง Men in Black 3 อีกครั้ง พร้อมทั้งดาราอย่าง Rebecca Ferguson ที่ยังไม่มีการเปิดเผยบทของเธอ และ Liam Neeson และ Rafe Spall ที่จะมาร่วมแสดงด้วย

และในตอนนี้ตัวหนังก็ได้รับชื่อภาคอย่างเป็นทางการแล้วจากรายงานของเว็บไซต์ Collider ที่ได้ระบุว่าตัวหนังนั้นจะใช้ชื่อว่า Men in Black International ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ยืนยันมาจากทาง Sony Pictures ที่กำลังจัดแสดงอยู่ภายในงาน Comic-Con ที่บราซิลอยู่ในตอนนี้ ซึ่ง International นั้นก็อาจจะเป็นการสื่อถึงเรื่องราวขอหนังในภาคนี้ที่เป็นการขยายสเกลของหนังออกไปในระดับโลก และมันก็จะเป็นเรื่องราวขององค์กร Men in Black ในอีกสาขาที่ตั้งอยู่ที่อังกฤษ กับเรื่องราวการฆาตกรรมสุดลึกลับที่ Chris Hemsworth และ Tessa Thompson ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่ตัวหนังได้ทำการเปลี่ยนเซตติ้งของหนังใหม่ทั้งหมด โดยทาง Sony และผู้กำกับ F. Gary Gray นั้นก็ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในการทำให้หนัง Men in Black ในเวอร์ชันนี้มีความแตกต่างไปจากหนังในเวอร์ชันต้นฉบับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการดึง Tessa Thompson มารับบทนำร่วมกับ Chris Hemsworth ก็เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความแตกต่างไปจากต้นฉบับอย่างสิ้นเชิงที่มีความเป็นหนังแนวตำรวจคู่หูที่ได้รับความนิยมในช่วงยุค 80s-90s

และหากมองย้อนกลับไป Men in Black ก็ถือว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมากๆ เรื่องหนึ่งแหละเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตการแสดงของดาราอย่าง Will Smith ที่ได้กลายเป็นดาราขึ้นหิ้งไปแล้วในปัจจุบัน แม้ภาคสองของมันจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟนๆ มากนักแต่มันก็ยังทำรายได้ได้อย่างเจ็บตัว แต่ก็ทำให้มันต้องเว้นช่วงไปถึง 10 ปีและกลับมาพร้อมกับ Men on Black 3 ที่ได้ทำให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง และในคราวนี้กับ Men in Black International มันก็อาจเป็นก้าวใหม่ของหนังเรื่องนี้ที่จะกลายเป็นหนังแฟรนไชส์ในอนาคต

ซึ่งก็แน่นอนว่ากว่าเราจะได้เห็นมันกลับมาอีกครั้งก็อาจเป็นปี 2020 และการได้มาซึ่ง Johannes Roberts และ James Wan ที่เชี่ยวชาญในการทำหนังทริลเลอร์และสยองขวัญก็ดูทำให้มันกลายเป็นการรีบูทที่น่าสนใจ แต่มันจะยังคงไว้ซึ่งความเป็น Resident Evil ในแบบที่แฟนเกมชอบหรือไม่นั้น ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์