หลังจากทำเองลุยเองมาทุกสภาพภูมิอากาศและประเทศ หลายๆ คนก็มักจะมีแซวพระเอกนักวิ่ง Tom Cruise ของเราว่าใน Mission: Impossible ภาคต่อไปพี่แกคงขึ้นกระสวยไปลุยในอวกาศเองจริงๆ เป็นแน่ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ก็เคยมีคนชวนแกจริงๆ นะครับ เป็นใครไปไม่ได้นอกจากป๋า James Cameron ที่น่าจะกำลังดำผุดดำว่ายถ่ายทำ Avatar 2 อยู่ใต้ทะเลนั่นเอง เพียงแต่ที่เคยชวนมันตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว ตามที่แกได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Empire 

     "ผมเคยคุยกับเขาเกี่ยวกับการถ่ายทำหนังในอวกาศจริงๆ นะ แต่มันก็ตั้งแต่ 15 ปีก่อน คือผมได้ติดต่อกับชาวรัสเซียในปี 2000 เพื่อจะขอขึ้นไปยังสถานีอวกาศนานาชาติและถ่ายทำสารคดี 3 มิติคุณภาพสูงที่นั่น จากนั้นผมก็คิดว่า 'สัxเอ๊ย! เราต้องทำอะไรสักอย่างกับมัน' แล้วพูดต่อ 'Tom คุณกับผม เราจะได้ตั๋วไป Soyuz 2 ที่นั่ง แต่จะต้องมีใครสักคนที่ฝึกเราให้เหมือนกับพวกวิศวกรบนนั้น' Tom บอกกับผมว่า 'ไม่มีปัญหา ผมจะฝึกจนเหมือนเป็นวิศวกรบนนั้นเอง' เรามีไอเดียสำหรับเนื้อเรื่งแล้วนะ แต่สุดท้ายมันก็เป็นแค่คอนเซ็ปต์นั่นแหละ"

Tom Cruise

'ไม่มีปัญหา ผมจะฝึกจนเหมือนเป็นวิศวกรบนนั้นเอง'

     ประโยคที่พี่ Tom แกตอบกลับมาก็ดูสมกับเป็นแกดีนะครับ โดยตอนนี้ก็มีข่าวว่าแกพักกองถ่ายทำ Top Gun 2 เพื่อไปหัดขับเจ็ตให้เป็นก่อน... ส่วนเรื่องถ่ายทำหนังนอกอวกาศนั้นก็คงต้องเป็นเรื่องของอนาคตนั่นแหละครับ เพราะตอนนี้ทั้งคู่ก็กำลังง่วนอยู่กับงานตัวเองอยู่ล่ะนะ

ที่มา: https://geektyrant.com/news/james-cameron-talked-to-tom-cruise-about-shooting-a-film-in-outer-space

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์