เปิดเผยความยาวขอตัวหนังออกมาแล้ว สำหรับหนังที่จะเป็นเรื่องราวการฉายเดี่ยวของ Arthur Curry หรือ Aquaman หลังจากที่ได้ไปแจมในหนังเรื่องก่อนหน้ามาทั้ง Batman v Superman: Dawn of Justice League และ Justice League โดยเฉพาะเรื่องหลังที่เขาได้มีบทบาทเป็นอย่างมาก แม้ตัวหนังจะเป็นที่ค่อนขอดจากทั้งแฟนหนังและนักวิจารณ์ถึงความไม่สนุกและไม่ได้มาตรฐานตามที่คาดหวัง

อาจเนื่องด้วยปัญหาระหว่างการถ่ายทำที่มากมาย ก็ทำให้ในตอนนี้ Aquaman ต้องกลับมาแบกรับความคาดหวังจากแฟนหนังกันอีกครั้งว่ามันจะสามารถกู้คืนชื่อของ DC มาได้หรือไม่ด้วยฝีมือการกำกับของ James Wan ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวหนังก็ได้ออกฉายไปให้กับเหล่าสื่อต่างประเทศชมกันบ้างแล้ว แม้จะยังไม่ใช่เวอร์ชันเต็มของหนังที่ผ่านการตัดต่อจนเรียบร้อย แต่หลายๆ คนก็ต่างบอกว่ามันก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้เยี่ยมมาก และมันก็เหมือนกับหนังของ Marvel ในเฟสแรกอย่าง Iron Man เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

โดยเวลาฉายโดยรวมของ Aquaman ทั้งหมดของหนังจะอยู่ที่ 143 นาที หรือ 2 ชั่วโมง 23 นาทีนั่นเอง ซึ่งน้อยกว่าหนังอย่าง Wonder Woman เพียง 6 นาทีเท่านั้น แต่ก็ค่อนข้างสั้นหากเราเทียบกับหนังเรื่องยาวอย่าง Batman v Superman แต่ถึงกระนั้นมันก็ทำให้ Aquaman กลายเป็นหนังเรื่องราวเป็นลำดับ 3 เท่าที่ทาง DC และ Warner Bros. เคยทำมา ซึ่งในระยะหลังมักที่จะได้เห็นหนังฮีโร่ที่มีความยาวมากขึ้นทุกๆ วัน อันเนื่องด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหนังอย่าง Avengers 4 ที่เต็มไปด้วยตัวละครมากมายที่ทางผู้กำกับ Joe Russo เพิ่งจะได้ออกมาบอกไปไม่นานมานี้ว่าตัวหนังนั้นในตอนนี้มีความยาวถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ซึ่งระยะเวลา 143 นาทีนั้นเมื่อเทียบกับหนังปกติทั่วไปก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นหนังที่มีความยาวค่อนข้างมาก แต่มันก็ดูจะสมเหตุสมผลเพราะเรื่องราวของ Aquaman นั้นก็จะเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของเขาที่เกี่ยวข้องกับตัวละครต่างๆ มากมาย และเพื่อเป็นการปูพื้นฐานของตัวละครตัวนี้ไปสู่โปรเจกต์ใหม่ๆ ของทาง DC ในอนาคต แต่อย่างไรก็ดีมันก็มีความน่าเป็นห่วงว่าด้วยความยาวของหนังที่มากขึ้น เรื่องราวต่างๆ จะสามารถดึงดูดผู้ชมให้ไม่รู้สึกเบื่อหน่ายได้ขนาดไหน

ซึ่งจากการฉายหนังในรอบตัวอย่างหลายๆ คนก็บอกว่าหนัง Aquaman มีโทนหนังที่คล้ายคลึงกับหนัง อย่าง Ant-Man and the Wasp และ Thor: Ragnarok ซึ่งก็ไม่น่ายากที่มันจะกลายเป็นหนึ่งหนังฮิตในช่วงปลายปีนี้ แม้จะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างออกมาบ้างว่ามันอาจเป็นอีกครั้งที่จะทำให้เหล่าแฟนๆ ฮาร์ดคอร์ของ DC ผิดหวังเช่นเดียวกับที่พวกเขาได้ทำมาแล้วใน Batman v Superman ซึ่งเราก็คงต้องดูกันต่อไปว่า Aquaman จะเป็นอีกหนึ่งหนังเดี่ยวของฮีโร่ DC ที่ประสบความสำเร็จได้หรือไม่ หลังจากที่ทาง Wonder Woman ได้พิสูจน์มาแล้วว่าหนังจาก DC ไม่จำเป็นที่จะต้องแย่เสมอไปและยังเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่านักวิจารณ์อีกด้วย

ที่มา: MovieWeb

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์