James Wan ผู้กำกับ Aquanman ฉลองปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโปรเจกต์หนังเดี่ยวที่จะเป็นการขยายเรื่องราวของ DC Extended Universe ออกไป และเป็นอีกหนึ่งความคาดหวังของทาง Warner Bros. สำหรับ Aquaman กับการกลับมารับบทบาทเดิมของ Jason Mamoa อีกครั้งในฐานะ Arthur Curry หรือ Aquaman หลังจากที่ได้ไปร่วมแสดงและขโมยซีนในหนัง DC มาแล้ว 2 ครั้ง โดยเฉพาะใน Justice League มาคราวนี้มันก็เป็นโอกาสของเขาแล้วที่จะพาหนังของ James Wan เรื่องนี้เฉิดฉายในระดับหนังฟอร์มยักษ์อย่างที่แฟนๆ ต่างรอคอย

ผิดกับหนังเรื่องอื่นของ DC และ Warner Bros. ที่เต็มไปด้วยปัญหามากมายระหว่างการสร้าง จนหนังเริ่มออกมาเละ เว้นเพียงแค่ Wonder Woman ของผู้กำกับดีกรีออสการ์อย่าง Patty Jenkins หนัง Aquaman ของ James Wan ก็เป็นไปด้วยความราบรื่นตลอดทั้งการถ่ายทำ และมันก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดูจะสนุกสนานที่ผู้กำกับ James Wan มักอัปเดตความคืบหน้าของกองถ่ายลงบน Social Network ออกมาเป็นพักๆ เพื่อให้แฟนๆ ได้ทราบสถานะปัจจุบันของตัวหนัง ส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพราะตัวของ James Wan นั้นก็เรียกได้ว่าคร่ำหวอดในวงการมานานทั้งการทำหนังฟอร์มเล็กทุนต่ำไปจนถึงหนังบล็อกบัสเตอร์ทุนมหาศาล มันก็ทำให้เขาสามารถที่จะบริหารจัดการเรื่องานสร้างและการถ่ายทำที่ยากเย็นได้เป็นอย่างดี

ซึ่งในวันนี้ทางผู้กำกับ James Wan นั้นก็ได้ประกาศออกมาทาง Instagram ส่วนตัวของเขาแล้วว่าการถ่ายทำและการตัดต่อ Aqaman ได้เสร็จสิ้น 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากที่ทั้งเขาและทีมงานได้ตรากตรำกับโปรเจกต์นี้มานานถึง 2 ปีนับตั้งแต่การทำ Pre-Production ไปจนถึงการถ่ายทำจริงและการตัด ซึ่ง ณ ตอนนี้ทีมงานที่เหลือก็ได้ทำการขัดเกลสาทุกงานที่เหลือเท่าที่จะทำได้แล้ว เพื่อที่จะทำให้มันพร้อมลงโรงภาพยนตร์ฉายในเดือนหน้านี้

ซึ่งจากรายงานก่อนหน้านั้นได้รับก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Aquaman นั้นจะได้รับเรต PG-13 สำหรับผู้ชมที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป ซึ่งนั่นหมายความว่าทาง James Wan นั้นอาจจะเสร็จสิ้นการทำวิชวลเอฟเฟกต์และตัดต่อเสียง รวมไปถึงการทำ Post-Production ก่อนที่หนังจะได้ออกฉายถึง 2 เดือนเลยทีเดียว และจากเสียงตอบรับจากผู้ที่ชมฟุตเตจของหนังไปบ้างแล้ว ต่างก็ออกมาบอกว่ามันเป็นหนังที่นำเสนอฉากใต้บาดาลที่ดูสวยสดงดงามที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อย่างไรก็ดีแม้ทาง Warner Bros. จะหวังกับหนัง Aquaman เอาไว้ค่อนข้างมาก แต่หลังจากที่ได้ออกฉายไปในช่วงแรกในบางส่วนผู้ชมและนักวิจารณ์ก็ต่างบอกว่ามันไม่ได้เป็นหนังที่ดีเด่อะไรมากนักเหมือนกับหนังของ Marvel Cinematic Universe ที่ทำออกมาได้เสมอตัว และมันยังเป็นหนัง DC ที่มาการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะเปิดตัวด้วยรายรับที่น้อยที่สุดในบรรดาหนัง DC เรื่องก่อนหน้าอีกด้วย และมันก็ยังต้องชนกับหนังใหญ่ทั้ง Mary Poppins Returns และ Bumblebee ที่ออกฉายไปในช่วงเดียวกัน และมันก็คงต้องลุ้นหนักเอาการว่าจะทำรายรับได้เข้าเป้าพอที่จะทำให้ Warner Bros. ไฟเขียวสร้าง Aquaman 2 ตามที่ James Wan และ Jason Mammoa วางแผนเอาไว้หรือไม่

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์