Fede Alvarez ผู้กำกับและมือเขียนบทจาก Don’t Breathe หนังสยองขวัญทุนต่ำที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องสุดแหวกเผย บทหนังของ Don’t Breathe 2 เสร็จออกมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่หนังภาคแรกออกฉายไปได้ไม่นาน และเขาเองก็กำลังจะอยากให้มันได้สร้างเป็นหนังในเร็วๆ นี้แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นผู้กำกับ

โดยในส่วนของบทหนังในภาค 2 นั้นทาง Sam Raimi โปรดิวเซอร์ของหนังภาคแรกที่ร่วมงานกับผู้กำกับ Fede Alvarez มาตลอดตั้งแต่เขาได้นั่งแท่นกำกับ Evil Dead ฉบับรีบูท ได้อ่านบทภาพยนตร์ของ Don’t Breathe 2 แล้วถึงกับบอกว่ามันเป็นไอเดียของการสร้างภาคต่อที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดที่เขาเคยเจอ

ซึ่ง Don’t Breathe นั้นก็น่าจะได้รับอนุมัติไฟเขียวจากทางค่ายหนังในการสร้างภาคต่อได้ไม่ยากด้วยรายรับจากภาคแรกกว่า 157 ล้านเหรียญจากทุนสร้างเพียงแค่ 10 ล้านเหรียญเท่านั้นฟันกำไรกันเหนาะๆ และผลงานของการกำกับที่เรียกได้ว่าเล่นเอาคนดู Don’t Breathe ไปตลอดทั้งเรื่องนั้นก็ทำให้เขาได้เซ็นสัญญาในการทำหนังเรื่องใหม่ในแทบจะทันที กับการสานต่อซีรีส์ Millennium ของ Lisbeth Salander กับภาพยนตร์ที่กำลังจะออกฉายในเร็วๆ นี้อย่าง The Girl in the Spider's Web ซึ่งได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยและกำลังเดินสายในการโปรโมตอยู่ในตอนนี้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ทาง Fede Alvarez อาจจะได้กลับมากำกับหนังที่เขาวางแผนเอาไว้อีกครั้ง

โดยในงานโปรโมตหนังเรื่อง The Girl in the Spider's Web นั้น Fede Alvarez ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ MovieWeb เอาไว้ว่าเขาเองก็สนใจที่จะทำหนังที่เขาได้วางแผนเอาไว้หนึ่งคือ Don’t Breathe 2 ที่บทภาพยนตร์เขียนเสร็จไปแล้ว และอีกหนึ่งก็คือ Evil Dead ภาคต่อจากฉบับรีบูท แต่เขาก็เชื่อว่า Don’t Breathe 2 น่าจะมาให้เราได้เห็นกันก่อน แม้ว่าเขาเองก็อาจจะไม่ได้มาเป็นผู้กำกับในภาคนี้แล้วก็ตาม แม้หลังจากที่เขาได้ไปกำกับ The Girl in the Spider's Web มานานหลายปี

Don't Breathe ภาคแรกถือเป็นหนังขายพล็อตที่เรียกคนดูไปชมกันได้ไม่ยาก เรื่องราวของแก๊งโจรวัยรุ่นที่หมายจะเข้าไปปล้นบ้านของชายตาบอด ที่ดันไม่เป็นไปตามที่คิดเพราะชายตาบอดเจ้าของบ้านเองก็ไม่ใช่คนธรรมดา และมันก็นำไปสู่เรื่องราวหักมุมชนิดที่ผู้ชมคาดไม่ถึงพร้อมปูทางสู่ความเป็นไปได้ในการสร้างภาคที่ตามสไตล์หนังระทึกขวัญในแบบดั้งเดิม

ซึ่งเราก็ชื่อว่าบทหนังของ Don’ t Breathe 2 นั้นจะไม่ใช่เรื่องราวที่เป็นการรีไซเคิลจากภาคแรกอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าตัวละครในภาคแรกก็อาจจะได้กลับมา แต่ใครกันที่จะได้มาเป็นผู้กำกับนั้นก็คงต้องไปลุ้นกัน เพราะตัวของ Fede Alvarez นั้นก็ได้เซ็นสัญญาในการกำกับ Labyrinth ของ Jim Henson Company ก็คงจะเป็นการยากที่เขาจะได้มากำกับเอง และก็อาจเป็นเพียงแค่โปรดิวเซอร์ให้ได้เท่านั้น

ที่มา: Screen Rant

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์