Warner Bros. เตรียมนำเอาโปรเจกต์ Barbie Live-Action มาสร้างแล้ว หลังจากที่มันโดนดองอยู่ในแผนมานานหลายปี และอาจจะได้ทางดาราดังอย่าง Margot Robbie จาก Suicide Squad มารับบทนำในหนังเรื่องนี้พร้อมกับตำแหน่งในการโปรดิวซ์หนังอีกด้วย ซึ่งหากการเจรจาสำเร็จหนังเรื่องนี้ก็จะได้อยู่ภายใต้การดูแลเรื่องงานสร้างโดยทีมงานของ Margot Robbie ที่ชื่อว่า Luckychap Entertainment ที่เป็นทีมงานสร้างเดียวกันกับหนังเรื่องให้ของเธอย่าง Birds of Prey ของทาง DC

(ภาพจาก: Uproxx)

โดยหนัง Barbie ฉบับภาพยนตร์นั้นเดิมทีได้มีการประกาศสร้างมาตั้งแต่ปี 2009 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันก็ได้ถูกโยนไปให้กับทางสตูดิโอต่างๆ มากมายแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างมันให้ออกมาเป็นภาพยนตร์ เริ่มแรกจากทาง Universal Studios ที่ส่งต่อไปให้ทาง Sony ทำการสร้าง ซึ่งในตอนนั้นก็ได้มีการจ้าง Diablo Cody มาเขียนบทหนังแล้วและยังได้ยืนยันอีกด้วยว่าจะได้ทาง Amy Schumer มานำแสดงและจะออกฉายในปี 2016 ก่อนที่โปรเจกต์หนังเรื่องนี้จะหายไปและก็กลายเป็น Anne Hathaway ที่มาแทนที่ และมีกำหนดถ่ายฉายใหม่ในปี 2020 ก่อนที่เรื่องราวมันจะดูยุ่งเหยิงไปหมดจนลิขสิทธิ์ของ Barbie ถูกส่งกลับคืนไปยัง Mattel ที่ล่าสุดก็ได้ตกไปอยู่ในมือของ Warner Bros. อย่างเป็นทางการแล้วในตอนนี้

โดยทางเว็บไซต์ THR ได้รายงานว่า Margot Robbie นั้นกำลังอยู่ในช่วงของการเจรจามารับบทนำในหนังเรื่องนี้ และก็อาจจะได้ตัวผู้กำกับจาก Wonder Woman อย่าง Patty Jenkins มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วย แต่มันยังไม่มีการเจรจาอะไรอย่างเป็นทางการในตอนนี้

ซึ่งนอกจากนี้แหล่งข่าวผู้ไม่ประสงค์ออกนามยังได้บอกอีกด้วยว่าหนังเรื่องนี้นั้นอาจจะใช้บทภาพยนตร์อันเดิมที่ของทาง Sony ซึ่งมันจะไม่ได้นำเสนอเรื่องราวของ Barbie อย่างที่เราคุ้นเคยกัน แต่มันจะเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของลัทธิสตรีนิยมและความเป็นปัจเจกในโลกสมัยใหม่ผ่านสายตาของตัวละครที่ใครๆ ต่างก็มองว่ามันเป็นภาพลักษณ์ของความเป็นผู้หญิงในอุดมคติ ซึ่งมันก็เป็นความตั้งใจของทาง Mattel เจ้าของลิขสิทธิ์ของ Barbie ที่ต้องการให้เธอกลายเป็นมากกว่าเรื่องของแฟชั่น

และการเลือก Margot Robbie มานำแสดงก็ดูจะเหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะ ด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายกับ Barbie ของเธอก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่เธอเองก็ยังมีมุมที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นหญิงแกร่งที่ยังคงไว้ซึ่งความงามจากหนังหลายเรื่องที่เธอแสดงและหนังที่เธอกำลังจะไปรับบทบาทในอนาคตไม่ว่าจะเป็น Harley Quinn ใน Birds of Prey, Queen Elizabeth ที่ 1 ใน Queen of Scots และ Marian หนังที่ว่าด้วยการก่อกบฏ ต่อ King John โดยเหล่าคนรับใช้หลังการตายของ Robin Hood

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์