มายังไง Dance Dance Revolution กำลังจะได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์แล้ว สำหรับเกมเต้นวัยจ๊าบที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับเกมการเล่นที่เราจะต้องกระโดดโลดเต้นไปตามลูกศรที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ

Dance Dance Revolution ภาคแรกได้ออกวางจำหน่ายในปี 1998 ในประเทศญี่ปุ่นก่อนที่มันจะได้ออกมาวางจำหน่ายไปยังอเมริกาและทั่วโลกในช่วงปี 1999 และทำให้คนทั้งโลกต้องตกตะลึงไปกับเกมการเล่นอันล้ำสมัยในยุคนั้นที่ผู้เล่นจะได้เป็นส่วนหนึ่งในเกมด้วยการเต้นไปตามจังวะและลูกศรที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ ที่มาพร้อมกับบทเพลงฮิตและเพลงที่ทางผู้ผลิตอย่าง Konami แต่งขึ้นมาเอง ตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมา Dance Dance Revolution ยังคงเป็นเกมตู้ที่ปรากฏกายอยู่ตามหัวมุมห้างและบนเครื่องคอนโซล โดยภาคล่าสุดของมันก็ได้ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2016 ในชื่อภาคว่า Dance Dance Revolution A และในวันนี้มันก็จะได้รับการยืนยันแล้วว่ามันจะได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์ด้วย

โดยทางเว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า Dance Dance Revolution นั้นจะได้รับการดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์โดยทางบริษัท Stampede Venture ที่ได้เปิดเผยเนื้อเรื่องคร่าวๆ ออกมาแล้วว่า ในหนังเรื่องนี้นั้นมันจะเป็นการเต้นเพื่อช่วยเหลือโลกและรวมจักรวาลให้เป็นหนึ่งภายใต้ภาษาเดียวกัน โดยตัวหนังนั้นจะได้ทาง J. Todd Harris และ Marc Marcum มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเวอร์และก็จะทำงานกันภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ Konami

หนังจากเกมเป็นที่รู้กันดีกว่ามันไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จใน Box Office นัก แต่มันก็เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทางผู้สร้างหนังอยากที่จะหยิบมาใช้เช่นเดียวกับ นิยาย บอร์ดเกม หรือหนังสือการ์ตูน ส่วนหนึ่งก็คือมันสามารถการันตีฐานของเหล่าแฟนๆ ได้ในระดับหนึ่งว่ามันจะมีคนไปดูแน่ๆ แต่จะสามารถทำกำไรได้หรือไม่ก็อาจจะขึ้นอยู่กับหนังในแต่ละเรื่องว่ามันจะทำออกมาให้เหล่าแฟนๆ พอใจได้ขนาดไหน และยังต้องทำให้ผู้ชมทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ด้วย

และ Dance Dance Revolution ก็เป็นหนังที่น่าสนใจ เพราะแม้จะดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมก็จริง แต่มันก็เป็นเกมที่ไม่เคยมีเนื้อเรื่องใดๆ ทั้งสิ้นนอกไปจากการเป็นเกมเข้าจังหวะ และมันก็น่าจะทำให้ผู้สร้างสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ในการที่จะใส่อะไรเข้าไปก็ได้ ซึ่งหนังอย่าง Rampage ที่เอาเพียงแค่คอนเซปต์ของเกมมาใช้และดัดแปลงมันให้เข้ากับยุคสมัย ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าหนังจากเกมนั้นอาจจะไม่ห่วยและเจ๊งเสมอไป หากมันจับจุดได้และนำเสนอให้กับผู้ชมได้อย่างถูกทาง ส่วน Dance Dance Revolution จะได้ออกฉายเมื่อไหร่นั้นก็อาจจะยังต้องรอรายละเอียดกันต่อไป

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น