James Wan กำลังจะมารับหน้าที่ในการโปรดิวซ์หนังเวอร์ชันยาวของหนังสั้นสุดสยองเรื่อง Milk ผลงานดั้งเดิมของ Santiago Menghini หนังสั้นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงในเทศกาล Film festival circuit ของปีนี้

Milk เป็นเรื่องราวสยองตามสไตล์ของหนังสั้นที่เน้นขายไอเดียแบบสุดโต่ง ซึ่งเล่าเรื่องราวง่ายๆ ในชีวิตประจำวันให้ออกมาในแนวสยองขวัญแบบเดียวกับหนังอย่าง Lights Out ที่ในเรื่อง Milk นั้นก็ได้เล่าง่ายๆ ถึงความสยองขวัญของเด็กหนุ่มที่ลงมาหยิบนมดื่มที่ตู้เย็นในช่วงเวลากลางคืน แต่แล้วเขาก็ได้พบแม่ของเขาที่ไม่ใช่แม่ที่เขาเคยรู้จัก

และมันก็ได้กลายเป็นหนังยาวที่ดัดแปลงจากหนังสั้นอีกเรื่องที่ได้มาอยู่ในมือของผู้กำกับ James Wan แล้วอย่างเป็นทางการจากรายงานของทางเว็บไซต์ Colider ซึ่งหลังจากที่ Milk นั้นเริ่มกลายเป็นที่รู้จัก ทางค่ายหนัง New Line Cinema ก็ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์เพื่อนำมันมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวในทันที โดยได้มอบหมายให้กับ James Wan ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ซึ่งตัวหนัง Milk ฉบับยาวนั้นก็คงจะได้ทาง Santiago Menghini มาเป็นผู้กำกับเช่นเดียวกับหนังสั้นต้นฉบับ ในขณะที่จะได้ Ben Collins และ Luke Piotrowski มาเป็นผู้รับผิดชอบในการเขียนบท และก็จะได้ทาง Michael Clear และ Roy Lee มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์กับทาง James Wan ด้วย

โดย James Wan นั้นน่าจะเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่น่างานชุกมากที่สุดคนหนึ่งในช่วงเวลานี้ หลังจากที่เขาได้ให้กำเนิดจักรวาลหนังสยองขวัญขึ้นมาด้วยการปลุกปั้นแฟรนไชส์อย่าง The Conjuring มาจนถึงหนังในเครืออีกหลายๆ เรื่องที่เขารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และในตอนนี้เขาก็ยังได้เป็นหนึ่งในผู้กำกับที่จะมาควบคุมงานสร้างระดับยักษ์ใหญ่ของทางค่าย DC อย่าง Aquaman อีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาเขาก็ออกมาประกาศแล้วว่าเขาจะรับหน้าที่ในการสร้างหนังอย่าง Arachnophobia หนังสยองขวัญกึ่งตลกที่ดัดแปลงมาจากผลงานของ Stephen King และยังมีข่าวลืออีกด้วยว่าเขาจะได้มาเป็นผู้ดูแลงานสร้างของ Resident Evil ฉบับภาพยนตร์เวอร์ชันใหม่ที่กำลังอยู่ในแผนของการรีบูต

ซึ่งในระยะหลังมานี้ก็ต้องบอกว่าวงการหนังสยองขวัญดูจะมีไอเดียในการสร้างสรรค์ที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะหนังสั้นบนอินเทอร์เน็ตหรือเรื่องราวของ Creepypasta ต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่น่าจับเอามาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งมันก็ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวในภายหลังหลายๆ เรื่องเช่นล่าสุดอย่าง Slenderman ที่ดูจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก แต่เชื่อว่าด้วยฝีมือการโปรดิวซ์ของ James Wan นั้นก็น่าจะทำให้ Milk กลายเป็นหนังที่หลายคนให้การพูดถึงได้ไม่ยากเพราะ Lights Out ผลงานของ David F. Sandberg นั้นก็เป็นหนังสั้นที่ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังยาวที่มี James Wan เป็นผู้อยู่เบื้องหลังจากสร้างทั้งหมดนั่นเอง และในโปรเจกต์ที่เป็นการเดบิวต์เข้าสู่วงการของ James Wan นั้นก็คือ Saw ที่สร้างมาจากหนังสั้นเช่นกัน ที่ทำให้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ใครหลายคนต่างก็รู้จักในทุกวันนี้

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น