ดูท่าทางฝั่ง DC และ Warner Bros., จะต้องเจอเข้ากับสถานการณ์ยากลำบากเข้าเสียแล้ว เมื่อทาง The Hollywood Reporter (THR) ได้ออกมารายงานว่า Henry Cavill นักแสดงชาวอังกฤษเจ้าของบทบาทบุรุษเหล็กหรือ Superman คนล่าสุดตั้งแต่ในภาพยนตร์ Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) และในภาพยนตร์เรื่อง Justice League ที่ได้ออกฉายไปในปีที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจแขวนผ้าคลุมและโบกมือลาบทบาทนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีสาเหตุมาจากทั้งเรื่องงาน เวลาที่ไม่ตรงกัน และการเจรจากับทาง Warner Bros., ที่อาจเป็นไปได้ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

ในส่วนของรายละเอียดและสาเหตุที่แน่ชัดนั้น ทาง THR กล่าวว่าเกิดขึ้นในระหว่างที่ทาง Warner Bros., ติดต่อไปเจรจาให้ Henry Cavill มาร่วมแสดงเป็น Cameo ในภาพยนตร์เรื่อง Shazam ทว่าด้วยเวลาที่ไม่ตรงกัน ทำให้ตัว Henry นั้นตัดสินใจปฏิเสธบทนี้ไป ซ้ำพ่อหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้ยังได้เซ็นสัญญารับบทนำในซีรีส์ The Witcher ของทาง Netflix ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย นอกจากนี้ยังมีเหตุผลที่เกี่ยวโยงกับการตัดสินใจถอนตัวของ Henry อีกหลายประการ อาทิเช่นแนวทางการสร้างภาพยนตร์ของทาง Warner Bros., ที่มีแพลนจะเปลี่ยนตัวผู้รับบทซูเปอร์แมนใหม่ ไปจนถึงการที่จะหันไปโฟกัสกับภาพยนตร์ Supergirl ซึ่งแน่นอนว่าด้วยอายุของตัวซูเปอร์แมนในช่วงนั้นย่อมไม่สามารถให้ Henry Cavill มารับบทได้นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือจากวงในของ Warner Bros., ออกมาอีกว่า ความจริงแล้วทาง Warners เองก็กำลังวางแผนจะ “รีเซ็ต” จักรวาลภาพยนตร์ DC ใหม่อยู่เหมือนกัน เนื่องจากเห็นว่าทิศทางการดำเนินเรื่องที่ผ่านมานั้นยังมีจุดที่ต้องได้รับการแก้ไขอยู่ แต่จะ “รีเซ็ต” ด้วยวิธีไหนนั้น อันนี้แฟนๆ คงต้องรอลุ้นกันต่อไปค่ะ

ทว่าล่าสุดนี้ ทางผู้จัดการส่วนตัวของ Henry Cavill กลับออกมากล่าวปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวใน Twitter โดยมีใจความดังต่อไปนี้ “ขอให้ทุกท่านใจเย็นไว้ก่อน ผ้าคลุมยังคงอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเขา ทาง WB ยังคงเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีกับเราอยู่ และจะมีการแถลงข่าวจากWB ในวันนี้อีกครั้ง”

ส่วนทาง Warner Bros., เองก็ได้ออกมากล่าวถึงข่าวลือในครั้งนี้เช่นกันว่า “แม้ว่าในตอนนี้ทางเราจะยังไม่มีข้อตกลงที่แน่นอนเกี่ยวกับกรณีภาพยนตร์ Superman ภาคใหม่ แต่ทางเรานั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีและเคารพในตัว Henry Cavill มาตลอด และจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป”

ยังค่ะ... ยังไม่หมด ล่าสุดนี้ทางพ่อหนุ่ม Henry Cavill ก็ได้ออกมาปล่อยคลิปสั้นๆ บทเพจ Facebook พร้อมกับข้อความว่า “วันนี้ช่างเป็นวันที่น่าตื่นเต้นจริงๆ” พร้อมติดแฮชแท็ก #Superman อีก.... มีเงื่อนงำ... มีเงื่อนงำจริงๆ

เอาเป็นว่า ทางที่ดีเพื่อนๆ ก็อย่าเพิ่งเชื่อข่าวดังกล่าวนี้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ดีกว่านะคะ ไม่แน่ว่าเรื่องราวทั้งหมดนี้อาจเป็นเพียงแค่การปั่นกระแสของทาง WB เฉยๆ ก็ได้ ส่วนจะจริงไม่จริงอย่างไรนั้น ถ้ามีการอัพเดตเพิ่มเติมอย่างไร ทาง OS จะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยทันทีค่า

เครดิต: The Hollywood Reporter, Comicbook

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์