ฟังหูไว้หู ข่าวลือมาอีกแล้วและคราวนี้มันก็เป็นข่าวลือที่ว่า หนึ่งในวิดีโอเกมสุดอมตะอย่าง Diablo นั้น ในที่สุดก็จะได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์ทีวีซีรีส์แล้ว และจะเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตและออกฉายผ่านทางบริการ Streaming ยอดนิยมอย่าง Netflix อีกด้วย

Diablo นั้นเป็นหนึ่งในเกมที่ประวัติศาสตร์อยู่คู่กับวงการเกมมาอย่างช้านาน โดยมันเป็นหนึ่งในผลงานที่เป็นการปฏิวัติวงการในช่วงยุคเริ่มแรกของอุตสาหกรรมเกมที่พัฒนาขึ้นโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard Entertainment ผู้สร้างเกมดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Warcraft, StarCraft และ Overwatch ซึ่ง Diablo นั้นก็ได้ถูกสร้างมาเป็นเกมภาคที่ 3 แล้ว โดยมันได้ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2013 เป็นเวลาเกือบ 6 ปีเข้าไปแล้วจนแฟนต่างก็ตั้งคำถามว่าทาง Blizzard นั้นจะเดินหน้าโปรเจกต์ Diablo นี้ต่อไปในทิศทางไหน หลังจากที่ภาคที่ 3 ของมันยังไม่ได้จบเรื่องราวของมันอย่างสมบูรณ์ และตัวเกมเองก็มีกระแสไปในทิศทางลบค่อนข้างมาก

โดยก่อนหน้านี้ทาง Blizzard ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาจะยังคงเดินหน้าในการสร้างแฟรนไชส์ของ Diablo ต่อย่างแน่นอน และในวันนี้มันก็มีข่าวลือออกมาแล้วผ่านทางเว็บไซต์ RevengeoftheFans ที่ได้มีการปล่อยข้อมูลออกมาว่าเกม Diablo นั้นกำลังจะถูกดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์ทีวีซีรีส์แล้วโดยทาง Netflix โดยจะได้ทาง Andrew Cosby มือเขียนบทจากภาพยนตร์เรื่อง Hellboy มาเขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย

ซึ่งก็เป็นข่าวลือที่มีความเป็นไปได้สูงเหมือนกันเพราะทาง Netflix ก็ดูเหมือนจะสนใจกับการทำตลาดกับร่วมกับค่ายเกมเป็นอย่างมากและพวกเขาก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเสียด้วยเมื่อดูจากผลงานอย่าง Castlevania ที่ได้รับการดัดแปลงใหม่ให้กลายเป็นแอนิเมชัน ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีเป็นอย่างมากทั้งจากกลุ่มคนดูทั่วไป แฟนเกม และนักวิจารณ์จนมันได้ไฟเขียวในการทำซีซันที่ 2 ที่จะออกฉายในเร็วๆ นี้ และนอกจากนี้พวกเขาก็ยังมี The Witcher ฉบับซีรีส์คนแสดงอีกด้วยที่อยู่ในแผนการสร้างกับการนำเอาหนึ่งในเกมฟอร์มยักษ์จากค่ายเกม CD Projekt มาดัดแปลง

แต่ข่าวลือก็ยังเป็นข่าวลือที่เราต้องฟังหูไว้หู แต่ที่แน่ๆ คือแฟนๆ เกมของ Diablo ก็น่าจะเบาใจได้ว่าทาง Blizzard นั้นยังคงเดินหน้าต่อกับแฟรนไชส์นี้อย่างแน่นอน และบางทีในปีนี้มันก็อาจจะมีข่าวใหญ่เกี่ยวกับมันออกมาให้เราได้หายคิดถึงก็เป็นได้ เพราะในงาน Blizzcon งานแสดงเกมที่จัดขึ้นโดยค่าย Blizzard Entertainment ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2-8 พฤศจิกายนนี้ พวกเขาก็น่าจะมีอะไรเกี่ยวกับ Diablo มาโชว์ให้เราได้เห็นกันแน่นอนซึ่งอาจจะเป็น Diablo ภาคใหม่หรืออาจจะเป็น Diablo ฉบับหนังซีรีส์เราก็คงต้องรอกันต่อไป

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์