พูดถึงชื่อ Wile E. Coyote หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าเราบอกว่ามันคือเจ้าหมาโคโยตี้สุดซวยกับภารกิจในการจับเจ้านกโร้ดรันเนอร์ด้วยอุปกรณ์และยุทธวิธีอันหลากหลายของมันที่ต้องเหลวเป๋วไปซะทุกครั้ง ก็เชื่อว่าจะทำให้หลายคนต้องร้อง “อ๋อ” อย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดนั้นมันก็มีข่าวออกมาแล้วว่ามันจะได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์แล้ว

Wile E. Coyote vs. The Road Runner นั้นเดิมเคยเป็นการ์ตูนที่โด่งดังมากๆ ในช่วงยุคทศวรรษ 1940s จนไปถึง 1950s โดยมันเป็นหนึ่งในการ์ตูนสั้นของทางค่าย Looney Tones ที่กำกับโดย Chuck Jones ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของเจ้าหมา Wile E. Coyote ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานของนักเขียนนิยายระดับคลาสสิคชื่อดังอย่าง Mark Twain ซึ่งเป็นเรื่องราวในแนวตลกร้ายตามสไตล์ของหนังการ์ตูนจากทางค่าย Looney Tunes ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวออกมาแล้วว่าทาง Warner Bros. นั้นสนใจที่จะนำมันมาสร้างใหม่ในรูปแบบของภาพยนตร์เรื่องยาวในช่วงปี 2010 และในปี 2014 ก็มีข่าวออกมาว่าดาราดังอย่าง Steve Carrell เองก็สนใจที่จะร่วมงานกับโปรเจกต์นี้ด้วย ซึ่งเดิมทีแล้วมันมีแผนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์แบบคนแสดงที่มี CGI มาผสม แต่สุดท้ายแล้วข่าวดังกล่าวก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆไปในท้ายที่สุด

แต่จากรายงานล่าสุดของทางเว็บไซต์ Deadline ก็ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่าทาง Warner Bros. นั้นเตรียมที่จะนำเอา Wile E. Coyote กลับมาอยู่ในแผนงานการสร้างของพวกเขาอย่างจริงจังแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Coyote Vs. Acme และจะได้มือเขียนบทอย่าง Jon และ Josh Silberman มาเป็นผู้เขียนบท และก็จะได้ทาง Chris McKay ผู้กำกับจาก LEGO Batman มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อีกด้วย

ซึ่งหนังการ์ตูนจากทางค่าย Looney Tunes นั้นก็เรียกได้ว่าห่างหายจากวงการไปนานมากทีเดียวตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ซึ่งหากใครยังจำกันได้ทาง Warner Bros. เองก็เคยนำเอาเหล่าตัวการ์ตูนจาก Looney Tunes มาสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงินไปแล้วในปี 1996 กับหนังอย่าง Space Jam ที่เคยมีแผนที่จะสร้างภาคต่อของมันตั้งแต่ปี 2003 โดยได้นักบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง LeBron James มาแสดงนำร่วมกับเหล่าพลพรรคบั๊กบันนี่และผองเพื่อน แต่จนแล้วจนรอดเราก็ไม่ได้เห็นมันออกฉาย และการเป็นหนังอย่าง Looney Tunes: Back in Action ของ Brendan Fraser และ Steve Martin ที่มาแทนที่และแป้กไปอย่างไม่เป็นท่าด้วยรายรับเพียงแค่ 68 ล้านเหรียญเท่านั้นที่ทำได้จากทุนสร้างทั้งหมด 80 ล้านเหรียญ ซึ่งเราก็คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า Coyote Vs. Acme จะทำให้ Looney Tunes กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งได้หรือไม่?

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์