ยังคงมีข่าวลือออกมาเรื่อยๆ เป็นระยะๆ สำหรับการกลับมาเป็นภาคที่ 5 ของตำนานนักบู๊อย่างพ่อหนุ่ม (ที่ไม่หนุ่มแล้ว) อย่าง Rambo ที่ในวันนี้มันก็มีข่าวลือออกมาอีกแล้วว่า Rambo 5 (หรือที่อาจจะใช้ชื่อว่า Rambo: Last Blood) นั้นจะได้ทางผู้กำกับหนัง Get the Gringo มาทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมงานสร้างแล้ว

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Rambo นั้นเป็นหนึ่งในหนังแอ็กชันคลาสสิคขึ้นหิ้งที่ทำให้เรารู้จักชื่อของ Sylvestor Stallone และทำให้เขากลายเป็นดาราที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ แต่หนัง Rambo ภาคล่าสุดอย่าง Rambo 4 ที่เขาทำหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและมือเขียนบทนั้น มันก็ออกมาไม่ค่อยจะเป็นที่น่าประทับใจนัก แต่ถึงกระนั้นชื่อของ Rambo ก็อาจจะยังมีมูลค่าทางการตลาดที่ทำให้มันยังพอขายได้อยู่ และมันก็มีข่าวคราวออกมาหลายครั้งว่ามันจะมีภาคต่อออกมาแน่ และยังมีแผนที่จะสร้างทีวีซีรีส์ของ Rambo ออกมาให้เราได้ชมกันด้วย ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของ Rambo ก่อนที่เราจะรู้จักและก็อาจจะเป็นการรีบูท Rambo ใหม่อีกครั้งในชื่อ Rambo: New Blood

(ภาพจาก: San Antonio Current)

ซึ่งในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาทาง Stallone ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเขาจะเดินหน้าในการสร้าง Rambo 5 ต่ออย่างแน่นอนและเขาเองก็ได้มีการปล่อยบทหนังที่เป็นคนเขียนออกมาให้เราได้ชมกันคร่าวๆ แล้ว รวมไปถึงเทปออดิชันของเหล่านักแสดงที่เข้ามาแคสติง แต่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้มันก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรออกมาให้เราได้เห็นกันแต่อย่างใด

แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ GWW ก็ได้มีการรายงานออกมาแล้วว่า Rambo 5 นั้นได้ทาง Adrian Grunberg มาร่วมงานในการสร้างแล้ว โดย Adrian Grunberg นั้นเคยมีผลงานที่สร้างชื่ออย่าง Get the Gringo หนังฟอร์มเล็กที่ทำแสดงโดย Mel Gibson ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาด และเขาเองก็ยังเป็นผู้กำกับให้กับซีรีส์ Narcos ในอีกหลายๆ ตอนและยังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้กับหนังดังอย่าง Jack Reacher: Never Go Back และซีรีส์ Sense8 อีกด้วย

และเท่าที่เราทราบนั้นก็เรื่องราวของ Rambo 5 ก็จะเกี่ยวข้องกับภารกิจของ Rambo ในวัยเกษียรที่ต้องออกไปตามช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวโดยเหล่าแก๊งค้ายาข้ามชายแดนประเทศเม็กซิโก ซึ่งการที่ได้ Adrian Grunberg มาควบคุมงานสร้างนั้นก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมแล้วก็เป็นได้เมื่อดูจากผลงานย้อนหลังของเขาไม่ว่าจะเป็น Get the Gringo เองหรือ Narcos เองก็ล้วนแล้วแต่มีฉากหลังเป็นประเทศเม็กซิโกทั้งสิ้น แต่ในตอนนี้เราก็คงต้องรอกันต่อไปอีกว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่ และก็น่าจะอีกนานทีเดียวกว่าเราจะได้เห็น Rambo กลับคืนมาสู่จออีกครั้ง

Cover Photo: GeekTyrant
ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์