HBO เตรียมเดินหน้าซีรีส์ Watchmen อย่างเต็มตัวแล้ว และจะพร้อมฉายให้ชมกันในปีหน้า กับหนึ่งไหนการดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่แฟนๆ หลายคนรอคอยกันมานาน และก็เป็นไปตามกระแสจากหลายๆ ค่ายหนังที่ไม่ว่าจะเป็น Disney เองที่ก็มี MCU ที่เรารู้จักกันดี Warner Bros. เองก็มี Worlds of DC หรืออดีตคือ DC Extended Universe มองไปทาง Sony ก็เหมือนจะเริ่มทำ Spider-Verse แล้วอีกค่าย และยังมีอื่นๆ อีกมากมายที่ล้วนแล้วแต่กำลังสร้างจักรวาลหนังของพวกเขาเองไม่ว่าจะเป็นทาง Netflix หรือ Hulu และอดีตช่องโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่อย่าง HBO ก็เริ่มเดินหน้าจักรวาลของพวกเขาแล้วกับการนำ Watchmen กลับมาขึ้นจออีกครั้ง

จากรายงานที่เราทราบมา Watchmen ฉบับทีวีซีรีส์ของทางช่อง HBO นั้นได้มีการถ่ายทำเสร็จตอนแรกหรือตอน Pilot เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เรายังไม่มีข่าวคราวใดๆ เกี่ยวกับมันออกมาว่ามันจะมีเนื้อหาออกมาเป็นอย่างไร มันจะเป็นการนำเอานิยายภาพของ Alan Moore มาสร้างโดยตรงหรือจะเป็นภาคต่อของเวอร์ชันภาพยนตร์ของ Zack Snyder ที่ได้ออกฉายไปเมื่อปี 2009 นั้น เราก็ยังไม่อาจทราบได้ในตอนนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาหลายต่อหลายครั้งว่า HBO กำลังเตรียมที่จะสร้าง Watchmen ในฉบับทีวีซีรีส์อยู่หลังจากที่ทาง Damon Lindelof ได้ออกมาแย้มถึงข้อมูลเกี่ยวกับมันเป็นระยะๆ และในที่สุดประธานของทางช่อง HBO ก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Wacthmen ฉบับทีวีซีรีส์นั้นจะได้ออกฉายให้เราได้ชมกันในปี 2019 อย่างแน่นอน พร้อมกับปล่อยภาพวาทะจากตัวละครอย่าง Dr.Manhattan ที่แฟนๆ หนังสือการ์ตูนรู้จักกันดีออกมาเป็นการเรียกน้ำย่อย

โดยตัว Watchmen ฉบับ HBO นี้ก็จะได้ทาง Damon Lindelof มาเป็นโปรดิวเซอร์และเป็นผู้เขียนบทอย่างที่หลายคนคาดเดาซึ่งเขาเคยมีผลงานมาแล้วกับซีรีส์อย่าง The Leftovers และผลงานอื่นๆ อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือซีรีส์ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Lost นั่นเอง และในตอนแรกของ Watchmen นี้ก็จะได้ทาง Nicole Kassell ที่เคยร่วมงานกับ Lindelof ใน The Leftovers มากำกับซึ่งเธอเองก็มีผลงานมาแล้วมากมายกับการกำกับตอนบางตอนของซีรีส์ดังไม่ว่าจะเป็น Castle Rock, Westworld และ The American

และเท่าที่เราทราบ Watchmen ฉบับซีรีส์นี้ก็ยังคงเป็นการเล่าเรื่องราวโดยอิงประวัติศาสตร์ฉบับอีกมุมมอง ในโลกคู่ขนานเหมือนอย่างที่เรารู้จัก ในที่ที่ เหล่าฮีโร่ได้กลายเป็นพวกหัวขบถและถูกต่อต้านจากสังคม ซึ่งเรื่องราวที่เหลือของมันก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่ในตอนนี้ และใน Watchmen ฉบับนี้ก็จะมีดารานักแสดงชื่อดังมาร่วมแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Regina King, Jeremy Irons, Don Johnson, Tim Blake Nelson และ Yahya Abdul-Mateen II ส่วนมันจะออกมาดีแค่ไหนนั้น ในปี 2019 เราก็คงจะได้รู้กัน

Cover Photo: DC Comics
ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์