แม้จะไม่ได้กลับมากำกับภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นที่ค่อนข้างจะแน่นอนแล้วสำหรับตัวผู้กำกับ James Gunn เจ้าขงผลงานการกำกับภาพยนตร์ในซีรีส์นี้ทั้ง 2 ภาคแรก หลังจากที่เขาได้มีกรณีดราม่าเมื่อมีคนไปขุดเอาทวิตในสมัยก่อนของเขาออกมาแฉว่าเขาเองก็เป็นคนที่เคยเหยียดเพศมาก่อน

โดยกระแสการเหยียดเพศนั้นทวีความรุนแรงในแวดลงฮอลลีวูดเป็นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และก็มีทั้งดารานักแสดงและผู้กำกับหลายคนที่สูญเสียหน้าที่การงานกันไปมาก จากการกระทำอันไม่พึงประสงค์ต่อเหล่าผู้หญิงในวงการจากกรณีของโปรดิวเซอร์หนังชื่อดังอย่าง Harvey Weinstein ที่ถูกเหล่าดาราออกมาแฉถึงพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศของเขานับตั้งแต่ที่เขาเริ่มมีหน้ามีตาในวงการฮอลลีวูด

ซึ่งหลังจากที่กระแสของการล่วงละเมิดทางเพศนั้นเริ่มได้รับการสนใจจากบรรดาเหล่านักเคลื่อนไหวทางสังคมมากขึ้นก็ทำให้ James Gunn เองตัดสินใจที่จะออกมาสนับสนุนแนวคิดในการต่อต้านพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศอย่างเป็นทางการผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์เหล่าดาราทั้งหลายแหล่ที่โดนกล่าวหาด้วยข้อหาการล่วงละเมิดทางเพศนี้

แต่จนแล้วจนรอดหลังจากที่ James Gunn เริ่มมีเหตุดราม่าในทวิตเตอร์กับเหล่าบรรดานักเคลื่อนไหวทางฝั่งขวาที่เป็นผู้สนับสนุนการทำงานของประธานาธิบดี Donald Trump ก็ทำให้เขาถูกขุดอดีตในทวิตเตอร์ของเขาออกมาประจานว่าเขาเองก็เป็นคนที่เคยเหยียดเพศมาก่อนเช่นกัน โดยที่เรื่องนี้ก็ได้ร้อนไปถึง Marvel ที่ต้องสั่งลงดาบปลด James Gunn ออกจากการกำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ทันที

ซึ่งหลังจากที่ Marvel ปลด James Gunn ออกไปเหล่าบรรดาแฟนหนังหลายส่วนเองก็ไม่พอใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นอย่างมารวมไปถึงเหล่านักแสดงนำทั้งหมดใน Guardians of the Galaxy ที่ได้ออกมาเขียนจดหมายเปิดผนึกถึง Marvel เรียกร้องให้ James Gunn กลับมาอีกครั้ง ซึ่งหลังจากกระแสตีกลับได้ไม่นานก็มีข่าวลือออกมาว่าทาง Marvel นั้นก็อาจจะมีการพิจารณาใหม่ในการเรียกตัว James Gunn กลับมากำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 อีกครั้ง และก็ดูเหมือนว่าการเจรจาจะล้มเหลวไปเป็นที่เรียบร้อย

โดยหลังจากข่าวลือไม่นานทาง Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios ก็ได้ออกมาบอกกับเราแบบอ้อมๆ ว่าพวกเขาเคารพการตัดสินใจของ James Gunn เสมอ ซึ่งนั่นหมายความว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น James Gunn กลับมากำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ค่อนข้างที่จะแน่นอนแล้วแต่ถึงอย่างไรก็ดีตัวของบทภาพยนตร์ที่ James Gunn เขียนให้กับหนังเรื่องนี้ก็เสร็จสิ้นละก็พร้อมที่จะถ่ายทำแล้ว

ล่าสุดทางเว็บไซต์ Variety ก็ได้มีรายงานออกมาแล้วว่าตัวบทภาพยนตร์ของ Guardians of the Galaxy Vol. 3 นั้นกำลังอยู่ในช่องของการหาบทภาพยนตร์อื่นมาแทนที่บทดั้งเดิม แต่ถึงกระนั้นตัวบทดั้งเดิมก็ไม่ถูกทิ้งลงถังขยะแต่อย่างใดซึ่งก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังคงเก็บเค้าโครงเรื่องของ James Gunn เอาไว้อยู่ดีและบทที่จะใช้ในการถ่ายทำนั้นก็อาจจะเป็นบทภาพยนตร์ของ James Gunn นั่นเองที่อาจจะได้นักเขียนบทคนอื่นมาขัดเกลาใหม่ทั้งหมด

Cover Photo: CNET
ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์