แม้ Spider-Man ของ Tom Holland จะไปโลดแล่นอยู่ในจักรวาล Marvel Cinematic Universe ของทาง Disney อยู่ ณ ตอนนี้ แต่ถึงกระนั้นสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของชื่อของ Spider-Man ก็ยังคงเป็นของทาง Sony อยู่ดี และมันก็ไม่ใช่เพียงแค่ Spider-Man เท่านั้น และ Venom ที่กำลังจะเข้าฉายเท่านั้น แต่ทาง Sony ยังมีอีกกว่า 900 ตัวละครของ Marvel อยู่ในมือ

นับตั้งแต่ Marvel ขายสิทธิ์ของตัวละครในเครือให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์ต่างๆ ในช่วงก่อนปี 2008 ก่อนการมาถึงของต้นจักรวาล Marvel Cinematic Universe กับภาพยนตร์เรื่อง Iron Man มันก็ได้เป็นการสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับทั้งเหล่าแฟนและสตูดิโอหนังในการที่จะสร้างเรื่องราวของจักรวาล Marvel ให้สมบูรณ์ โดยเฉพาะกับพี่ใหญ่อย่าง Disney ที่ในที่สุดก็ได้พลพรรค X-Men และ Fantastic Four จากค่าย Fox มาอยู่ภายใต้ร่มเงาเสียที แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังมีตัวละครอีกมากมายที่ทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ถือสิทธิ์อยู่ในมือ

และจากรายงานของทางเว็บไซต์ Variety ก็ทำให้เราพบว่าทาง Sony ยังถือสิทธิ์ในการสร้างตัวละครในจักรวาล Marvel อีกกว่า 900 ตัวที่มีความเชื่อมโยงกันกับ Spider-Man และ Venom ที่การมาของ Venom ในฉบับภาพยนตร์นั้นก็ดูจะไม่ใช่หนังเดี่ยวที่ทำออกมาแก่ขัดเพื่อรอคอยการกลับมาของ Spider-Man แต่มันอาจจะเป็นก้าวแรกของพวกเขาในการนำตัวละคร Marvel กว่า 900 ตัวออกมาโลดแล่นในจักรวาลของพวกเขาเองโดยไม่ต้องง้อทางค่าย Marvel Studios

แม้จะไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าทาง Sony มีตัวละครอะไรอยู่ในมือบ้าง จากตัวเลขที่ดูจะเยอะจนน่าเหลือเชื่อนั้น แต่สิ่งที่เป็นเครื่องหมายยืนยันว่าพวกเขาเอาจริงเอาจังกับการสร้างหนังในจักรวาลของพวกเขาก็คือการที่ในตอนนี้ พวกเขามีหนังในเครือ Spider-Man มากมายที่กำลังอยู่ในขั้นเตรียมการ ไม่ว่าจะเป็น Kraven the Hunter หนึ่งในตัวร้ายของ Spider-Man ที่เริ่มหาตัวมือเขียนบทมารับหน้าที่สร้างเรื่องราวของภาพยนตร์แล้ว Mobius the Living Vampire ที่จะได้นัก Jered Leto นักแสดงมากฝีมือมารับบทนำ และล่าสุดกับ Silver and Black ที่เปลี่ยนโครงการใหม่จากการเป็นหนังคู่หูของตัวละครทั้งสองมาเป็นหนังเดี่ยวแยกต่างหากกันของทั้งคู่แทน ก็ทำน่าจะเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการเดินหมากของ Sony ในครั้งนี้

และด้วยทั้ง Venom,Kraven the Hunter, Black Cat, Silk และ Mobius ที่ล้วนแล้วแต่มีความเชื่อมโยงกันกับ Spider-Man ก็อาจจะเป็นความต้องการในอีกทางหนึ่งของ Sony เช่นกันในการละทิ้งซึ่งตัวหลักอย่าง Spider-Man ที่อาจจะเป็นการดีเสียกว่าหากตัวละครนี้ได้ไปอยู่กับทาง Marvel Studios อย่างถาวร และการที่ Sony มีตัวละครอีกกว่า 900 ตัวในมือ ก็อาจจะทำให้พวกเขาไม่ต้องการ Peter Parker อีกต่อไปแล้วก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ดีมันก็ยังมีความเสี่ยงที่น่ากังขาอยู่ไม่น้อยว่า Venom จะประสบความสำเร็จได้อย่างที่ Sony วางแผนเอาไว้หรือไม่ แต่ถึงมันจะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่เราก็เชื่อว่าทาง Sony เองก็คงเตรียมหนังอีกหลายๆ เรื่องที่กำลังรอคิวให้เป็นแผนสองอยู่ดี แต่มันก็น่าเป็นห่วงอีกเช่นกัน เพราะการขาดไปซึ่งตัวละครหลักอย่าง Spider-Man ก็อาจจะทำให้ทาง Sony ต้องทำการตลาดอย่างหนักหน่วง เพื่อสร้างตัวละครรองที่คนทั่วไปยังไม่รู้จักให้กลายชื่อที่ติดตลาดให้ได้ในเร็ววัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนปูทางเข้าจักรวาลของปี 900 ตัวละครที่เหลือของ Marvel

Cover Photo: Blending Cool
ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์