ไวจริงๆ ครับสำหรับค่าย Pure Flix Entertainment ที่เตรียมจับเหตุการณ์ทีมฟุตบอลเยาวชน "หมูป่า" ซึ่งประสบอุบัติเหตุติดอยู่ในถํ้าหลวงจังหวัดเชียงรายนานถึง 18 วันมาสร้างเป็นหนัง Hollywood เรียบร้อย แถมไม่ใช่แค่ประกาศ ทว่างบประมาณก็พร้อมด้วยเช่นกัน 

     เพียง 1 วันหลังจากการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนทั้ง 12 คนรวมถึงโค้ชออกจากถํ้าได้สำเร็จ CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของ Pure Flix คุณ Michael Scott ก็ได้บอกกับทางเว็บไซต์ THR ว่าสตูดิโอของเขาพร้อมแล้วสำหรับการนำเหตุการณ์ที่ทำหลวงมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดยตัวของ Scott เองอยู่ในเหตุการณ์ช่วยเหลือข้างต้น รวมถึงได้พูดคุยกับทั้งนักประดานํ้าและผู้เกี่ยวข้องกับตัวเด็กบางคน เขาบอกว่าไอเดียของหนังเรื่องนี้ซึ่งมีแผนจะถ่ายทำในประเทศไทยไว้ว่าจะเกี่ยวกับ "ความกล้าหาญและความเป็นวีรบุรุษ" และจะปล่อยหนังเรื่องนี้ภายใต้โลโก้ของสตูดิโอใหม่ของ Pure Flix ซึ่งจะสร้างหนังเมนสตรีมเป็นหลักอย่าง Pinnacle Peak

Michael Scott

     "นี่มันคือการร่วมมือกันเป็นทีมที่น่าทึ่งทั้ง คนออสซี่, อเมริกัน และคนไทย และนักประดานํ้าก็บอกเล่าถึงเรื่องราวน่ามหัศจรรย์กับผม พวกเขามองเห็นข้างหน้าในระยะที่น้อยกว่า 5 เมตร และใช้ระบบบัดดี้เพื่อช่วยเด็กแต่ละคนออกมา มันเป็นเหตุการณ์ที่สมควรถูกบันทึกเอาไว้"

     Scott ยังประกาศอีกด้วยว่าหนังเรื่องนี้จะใช้ทุนสร้างราวๆ 30-60 ล้านดอลล่า (ราวๆ 1,000 - 2,000 ล้านบาท) และจะร่วมสร้างโดย Kaos Entertainment ซึ่งเวลานี้กำลังหานักเขียนบทมือดีมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ก็ยังบอกอีกว่าท่ามกลางการช่วยเหลือและความอยู่รอดของเหยือ ตัวหนังจะให้เกียรติกับ "จ่าเอกสมาน กุนัน" อดีตซีลไทยผู้เสียชีวิตระหว่างภารกิจอีกด้วย

     "นี่จะไม่ใช่แค่หนัง แต่มันคือเกียรติภูมิของทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในภารกิจนี้ รวมถึงท่านทหารที่เสียชีวิตระหว่างภารกิจด้วย" Scott กล่าวทิ้งท้าย

     ไม่มีการพูดถึงว่าในหนังจะมีบทบาทของ Elon Musk ที่บินมาร่วมทีมช่วยเหลือไหม และสำหรับกำหนดฉายก็ยังคงไวไปที่จะบอกงานนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: https://screenrant.com/thai-cave-rescue-movie-development/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์