ช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ก็ได้มีการติดตามข่าวเกี่ยวกับภารกิจช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าให้ออกมาอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะประชาชน สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ แน่นอนว่าในระหว่างที่กำลังติดตามข่าวและทำงานกันอย่างหนักหน่วง เหล่าสื่อมวลจากต่างประเทศก็มีโมเมนต์สุดน่ารักกับวัฒนธรรมและของกินบ้านเราซะด้วย วันนี้ทางทีมงานก็จะขอพาทุกคนไปดูโมเมนต์ที่ว่ากัน!

 

โดยก่อนอื่นก็ขอเริ่มที่พี่ r_killorn คนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการไลฟ์สดสัปปะรดและไก่… ซึ่งในระหว่างที่ทำการถ่ายทำข่าวกับผู้รายงานข่าวนั้น r_killorn ก็จะคอยแอบไปถ่ายไปไลฟ์วิวัฒนาการของสัปปะรดตั้งแต่ตอนฝนตก แดดออก ค่ำคืน ยันตอนใกล้สุก ซึ่งล่าสุดนั้นดูเหมือนจะได้กินแล้วด้วยนะ! (แถมยังมีการไปผูกมิตรตั้งชื่อวัวแถวนั้นว่า สัปปะรดอีกนะ) และอัพเดตใหม่ในโซเชี่ยลพี่แกยังมีการทำภาพโพลให้เลือกระหว่างเพื่อนกับสัปปะรดอีก (มั่นใจว่าแกเลือก...สัปปะรด)

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @r_killorn


สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @jamesaalongman


นักข่าวจาก ABC News อย่างพี่ Matt Gutman อีกคนก็ยังคงอยู่กับไร่สัปปะรด... ดูทุกๆ คนจะให้ความสนใจกับสัปปะรดบ้านเรากันมาก…ไม่รู้ว่าได้ชิมหรือยัง แต่เชื่อว่าต้องหาทางจนได้แน่ๆ คิดว่าหลังจากนี้สัปปะรดเราอาจจะขายดีขึ้นก็เป็นได้นะ!

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @mattgutmanabc


มาดูฝั่งนักข่าวจากแดนผู้ดีกันมั่งดีกว่า! Petter Larsson นักข่าวเชื้อชาติสวีเดน ซึ่งหลังทำงานและติดตามรายงานข่าวมาอย่างหนักหน่วงพี่แกก็ออกมาฉลองข่าวดีของภารกิจด้วยเบียร์ช้างซะด้วย ซึ่ง Petter เองก็แสดงท่าทางดีใจและโล่งอกมากกับการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ และแน่นอนว่าความน่ารักนี้ก็ปิดท้ายด้วยสัปปะรดอีกแล้ว….

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @petter_larsson


ฝั่ง BBC เองก็ดูจะทึ่งไม่น้อยเพราะบริเวณที่ตั้งของที่พักชั่วคราวนั้นก็ไม่ใช่เล่นๆ นะ! เพราะนอกจากจะมีจุดชงกาแฟ และที่แจกจ่ายอาหารแล้วยังมีจุดสำหรับตัดผมอีก!! แต่ที่สุดแล้วคุณ Sophie ก็ยังไม่ได้ถ่ายรูปสัปปะรดอะไรมาลงให้เห็น ณ ขณะนี้นะ แต่ดูเหมือนเธอเองก็ตื้นตันกับความจิตอาสาของน้องหนูตัวน้อยด้วยล่ะ!

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @bbcsophie


แวะมาดูนักข่าวชาวบราซิลกันมั่งดีกว่า Rodrigo Alvarez ถึงขั้นมาไหว้พระขอพรหลวงปู่ให้ช่วยให้ภารกิจสำเร็จกันเลยทีเดียวเชียว และในจังหวะที่เราคิดว่าเรากำลังจะหลุดพ้นสัปปะรดกันแล้วนั้น.....เขาก็ทำลายความคิดของเราลงด้วยภาพล่าสุด...  (สัปปะรดอีกแล้ว!)

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ : @rodrigoalvarezescritor

แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นการนำเสนอสัปปะรดและไร่สัปปะรด(…) แต่ทุกๆ คนนั้นก็ไม่ได้ลืมที่จะขอบคุณเหล่าเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทุกคนที่ไปช่วยในภารกิจในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในตอนนี้พวกเรานั้นก็ได้รับข่าวดีที่รอคอยกันมานาน ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ และโค้ชที่สามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่เหนื่อยยากกันมา พอได้มาเห็นโมเมนต์น่ารักๆ ของบ้านเราผ่านสายตาคนต่างชาติแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ล่ะนะ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น