นับเป็นอีกหนึ่งการสูญเสียครั้งสำคัญสำหรับวงการคอมมิคและภาพยนตร์เลยทีเดียว เมื่อ Steve Ditko (สตีฟ ดิตโก) ผู้ที่ร่วมให้กำเนินตัวละคร Spider-Man และหมอแปลก Doctor Strange สองฮีโร่ชื่อดังของทาง Marvel นั้นได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 90 ปี ที่อพาร์ทเมนท์ของเขาในนครนิวยอร์ก ภายในวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับสตีฟ ดิตโกนั้นถือเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งในแวดวงหนังสือการ์ตูนจากทางฝั่งอเมริกา โดยเขานั้นเคยได้ทำงานร่วมกับ Stan Lee (สแตน ลี) เจ้าพ่อจากทาง Marvel และมีผลงานสำคัญๆ คือการร่วมสร้างตัวละครไอ้แมงมุม Spider-Man ขึ้นมา โดยชุดประจำกายของไอ้แมงมุมสีน้ำเงิน-แดงที่เราเห็นกันอยู่จนทุกวันนี้ก็เป็นผลงานของเขานั่นเอง นอกจากนี้ เขายังมีผลงานเด่นๆ อีกมากมายอย่างเช่นการร่วมสร้างตัวร้ายเด่นๆ ในซีรีส์สไปเดอร์แมนอย่าง Doctor Octopus, Sandman และ Green Goblin อีกทั้งตัวละครหมอแปลกหรือ Doctor Strange ที่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์กำลังโด่งดังไม่แพ้น้องแมงมุมของเราก็เป็นผลงานของเขาเช่นกัน แม้ว่าหลังจากนั้นเขากับสแตน ลี จะมีความเห็นไม่ตรงกันสักเท่าไหร่ ส่งผลให้ดิตโกนั้นต้องระเห็จไปทำงานร่วมกับทาง DC อยู่พักหนึ่ง

สำหรับการเสียชีวิตของศิลปินในตำนานผู้นี้ก็ได้มีนักแสดงและผู้มีชื่อเสียงหลายคนมาร่วมไว้อาลัยผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทวิตเตอร์ของทาง Marvel เอง รวมถึงนักแสดงผู้รับบทสไปเดอร์แมนคนล่าสุดอย่าง Tom Holland ก็ได้ออกมาร่วมไว้อาลัยผ่านทวิตเตอร์ด้วยเช่นกัน

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวน่าเศร้า และถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับวงการคอมมิคและภาพยนตร์เลย อย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณสตีฟ ดิตโกมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เครดิต: The Verge

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์