เวลาเรารู้สึกสนใจหนังเรื่องอะไร อย่างแรกๆ ที่เรามักจะหามาดูกันก็คือเทรลเลอร์หรือตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ ที่หากมันน่าสนใจ ก็มีโอกาสสูงที่เราๆ จะตัดสินใจไปดูมันในโรงครับ จะเรียกว่าเป็นตัวช่วยตัดสินใจที่ดีที่สุดก็คงไม่ผิดนัก

     แต่ในหลายๆ ครั้งเทรลเลอร์สุดเทพก็ไม่ได้สะท้อนถึงคุณภาพที่แท้จริงของตัวหนังครับ ราวกับว่าเพราะหนังไม่มีอะไรเลยพยายามตัดเทรลเลอร์ให้ดูน่าสนใจนี่แหละ ซึ่งมันก็ได้ผลมากๆ เพราะเมื่อมันน่าดู ผู้บริโภคก็จะตั้งความหวัง แต่พอไปดูจริงก็ราวกับถูกหลอก เนื่องจากสิ่งที่วาดหวังไว้นั้นมันไม่มีอยู่จริง

     ลิสค์ที่เขียนมานี้อาจเอามาได้ไม่หมด แต่ก็น่าจะพอทำให้ผู้อ่านพอฉุกคิดถึงคืนวันอันขมขื่นในตอนเดินออกจากโรงภาพยนตร์มาได้ครับ ฮา

Battle: Los Angeles

     ออกฉายในปีที่มีหนังสงครามมนุษย์ต่างดาวให้ดูมากมาย และ Battle: L.A. คือหนึ่งในหนังที่ถูกคาดหวังมากที่สุดในฐานะ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าจะถ่ายทอดภาพสงครามสุดยิ่งใหญ่ให้ได้เห็น แต่สุดท้ายก็เละอย่างที่เป็น

Sucker Punch

     นอกจากเทรเลอร์ที่ตัดมาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว เครดิตผู้กำกับอย่าง แซค สไนเดอร์ในเวลานั้นยังจัดว่า Hot สุดๆ เพราะนี่คืองานหลังจากปรากฎการณ์ทางด้านภาพยนตร์อย่าง 300 และ Watchmen ถึงสุดท้ายแล้วมันอาจจะไม่ใช่หนังที่แย่นัก แต่หากเทียบกับความคาดหวังตอนแรกๆ ก็ต้องบอกว่าน่าผิดหวังอยู่ดี

Transformers: Dark of the Moon

     หลังภาค 2 อย่าง Revenge of the Fallen เริ่มจะโดนค่อนขอดว่าสเน่ห์ภาคแรกหายไป ภาค 3 จึงดูพยายามแก้ตัวให้ดีขึ้น เทรลเลอร์เล่นกับความลึกลับของดวงจันทร์รวมถึงเปิดตัวหุ่นใหม่ๆ แนวโน้มน่าจะดี ซึ่งพอฉายจริงแล้วก็ดีครับ ดีกว่าภาค 2 หน่อยนึง...

Suicide Squad

     อันนี้น่าจะผิดหวังกันในระยะเผาขนมากที่สุด กับหนึ่งในภาพยนตร์ DC ที่เทรลเลอร์ดูดี มีสไตล์ ผู้กำกับก็เครดิตเยี่ยม แถมได้ใจชาว DC สายฮาร์ดคอร์เพราะดันไปแจกฟักใส่ Marvel ตอนงาน Comic-Con สุดท้ายหนังออกมาธรรมดาเกินจะเอื้อนเอ่ยใดๆ ออกไป

The Last Airbender

movie

     เก็บเรื่องนี้ไว้ท้ายสุดเลย น้องโล้นพลังลมนี่พีคมาก พีคในความห่วย! ทั้งๆ ที่เวอร์ชั่นการ์ตูนนี่สนุกมาก เอาจริงๆ ตัวหนังด้านงานฉากก็ดี CG ก็เยี่ยม มาตกมาตายพระการแสดงสุดแข็ง กับการกำกับที่ไร้เสน่ห์และจุดเร้าใดๆ โดยสิ้นเชิง บอกได้ตรงๆ เลยว่าเป็นหนังที่ "หาความสนุกไม่เจอ" จริงๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์