แม้ว่าการพังพาบคา Box Office ของภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง SOLO จะส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อโปรเจคต์ Star Wars หลังจากนี้พอสมควร ทว่าก็ไม่ได้หมายความว่าโปรเจคต์เหล่านั้นจะถูกยกเลิกไปเสียหมด มันยังมีอีกหลายโปรเจคต์ที่เดินเครื่องพัฒนาไปเรียบร้อยแล้ว และก็ไม่มีสัญญาณว่าจะหยุดแต่อย่างใด ขณะที่บางโปรเจคต์ก็ยังคงถูกพัฒนาอย่างเงียบๆ รอวันเปิดเผยตัวเท่านั้น ซึ่งทางเว็บไซต์ ScreenRant ก็ได้รวบรวมมาให้ดูกันครับว่าโครงการที่ยังคงเดินหน้าอยู่ของ Star Wars นั้นมีอะไรกันบ้าง

ทีวีซีรีส์โดยผู้กำกับ Ironman
     คุณอาจคุณหน้าพี่แกในฐานะผู้กำกับ Ironman และคนขับรถของ Tony Stark แต่ตัวของ Jon Favreau เองก็เป็นแฟนของ Star Wars ตัวยงเช่นกัน และเมื่อเขายังทำงานอยู่ในเครือดิสนีย์ก็ไม่แปลกที่จะถูกดึงมาร่วมโปรเจคต์นี้ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่า "เหมือนฝันไป" แม้กระนั้นก็อาจต้องรอกันอีกสักพักเพราะตอนนี้กำลังง่วนๆ อยู่กับ live-action ของ Lion King ที่กำลังจะฉายปีหน้านั่นเองครับ

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีข้อมูลเผยออกมาเล็กน้อยว่าซีรีส์ที่แกกำกับนั้นจะเล่าเรื่องในช่วง 7 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Return of the Jedi ครับ

ไตรภาคใหม่ของ Rian Johnson ผู้กำกับ The Last Jedi
     ถ้าจะถามว่าแฟรนไชส์ Star Wars ที่สถานการณ์ดูขมุกขมัวอยู่นี้เป็นเพราะใคร เราสามารถบอกได้ว่า Rian Johnson คือ 1 ในคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องแม้จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม นั่นเพราะหนังภาค 8 ที่เขากำกับนั้นจัดอยู่ในประเภทที่ว่าหากไม่รักสุดโต่งก็เข้าขั้นเกลียดสุดตรีนไปเลย อย่างไรเสียก็ดูเหมือนว่าทาง Disney และ Lucas films จะพอใจในวิสัยทัศน์ของเขาอยู่มากจึงมอบการสร้างภาพยนตร์ไตรภาคใหม่ให้เขาดูแลเองทั้งหมด ถ้านึกความยิ่ใหญ่ในหน้าที่นี้ไม่ออกก็จะบอกว่า น้องๆ Lucas บิดาแห่ง Star Wars เลยน่ะครับ ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีการเริ่มโปรเจคต์ไปบ้างแล้ว และคร่าวๆ คือไตรภาคนี้จะตัดขาดขาก Skywalker Saga ไปเล่าเรื่องในอีกส่วนของจักรวาลกันเลยทีเดียว

Star wars

Resistance แอนิเมชั่นซีรีส์ภาคใหม่
     แอนิเมชั่นผู้สืบทอดจากภาค Rebel ครับ โดยคราวนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดก่อนเหตุการณ์ในภาค The Force Awakens โดยมีตัวเอกคือ Kazuda Xiono นักบินผู้กลายมาเป็นสายลับของฝั่ง Resistance ครับ ซึ่งก็ไม่แน่ว่าภาคนี้เราอาจได้เห็น Luke, Han, Leia หรือแม้กระทั่ง Ben Solo ในวัยเยาว์ก็เป็นได้ครับ

Star wars

GALAXY'S EDGE
     มาดูในฝั่ง Theme Park กันบ้างกับ Galaxy's Edge ซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2019 นี้ที่ ฟลอริด้า และ แคลิฟอร์เนีย ครับ ซึ่งผู้สร้างมุ่งหวังว่ามันจะเป็นการมอบประสบการณ์ Star Wars ที่ยอดเยี่ยมที่สุดกันเลยทีเดียว ใครที่มีโอกาสไปอเมริกาก็ลองแวะเวียนกันไปได้นะครับ

Star wars

ภาพยนตร์ชุดใหม่จากผู้กำกับ Game of Thrones
     เป็นดีลที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ได้ไม่น้อยเมื่อทาง Lucas Films ได้ประกาศว่าทำการดึงตัว David Benioff และ D.B. Weiss 2 โชว์รันเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Game of Thrones มาสร้างภาพยนตร์ Star Wars ชุดใหม่ ที่ไม่เกี่ยวกับไตรภาคใหม่ของ Rian Johnson อีกที แต่สิ่งที่คล้ายๆ กันคือเนื้อเรื่องจะเล่าในส้่วนของจักรวาลและดวงดาวที่ไกลออกไป ถึงอย่างนั้นโปรเจคต์นี้ก็ยังดูไม่คืยหน้านัก เนื่องจากทั้งตู่ยังคงลุยงาน Games of Thrones ซีซั่นสุดท้ายอยู่นั่นเองครับ

Star wars

Jedi Fallen Order เกมใหม่จากผู้สร้าง Titanfall
     ประกาศชื่อไตเติ้ลกันกลางอีเวนต์ EA Play กันเลยทีเดียวครับกับเกม Star Wars: Jedi Fallen Order ที่แม้จะยังไม่มีอะไรมาเผยให้ดูกัน แต่ตา Vince Zampella ผู้ก่อตั้งทีมพัฒนา Respawn Entertainment ก็บอกว่าจะได้เล่นเป็น Jedi ในช่วงยุครอยต่อระหว่างภาค 3 กับ 4 ครับ และมันจะดาร์คมากๆ

Star wars

Comic ภาคแยกของตัวละคร Tobias Beckett
     แม้ว่าตัวภาพยนตร์ SOLO อาจจะจัดเป็นชิ้นงานล้มเหลวในจักรวาล Star Wars แต่มันก็ไม่ได้แย่ไปทุกส่วนสัดเสียทีเดียว อย่างน้อยๆ ตัวละคร Tobias Beckett ผู้เปรียบประหนึ่งอาจารย์ของ Han ก็ยังน่าสนใจจนได้เดบิวต์มีคอมิกส์เป็นของตัวเองแล้วครับ โดยการจัดจำหน่ายของ Marvel

Star wars

เกมใหม่จาก EA VANCOUVER
     อาจจะเคยได้ยินว่าตัวโปรเจคต์เกม Star Wars เกมหนึ่งได้ล้มหายตายจากไปพร้อมๆ กับการสั่งปิดค่าย Visceral Games ของ EA ไปแล้ว ทว่าจริงๆ ตัวโปรเจคต์เหมือนจะยังไม่ตายสนิทดี เพราะมีรายงานว่าทาง EA Vancouver ได้ไปขุดโปรเจคต์นี้ที่มีโค้ดเนมว่า "Ragtag" ขึ้นมาปัดฝุ่นทำใหม่อยู่ครับ แฟนๆ ก็รอลุ้นได้เลย

Star wars

นิยายภาค THRAWN: ALLIANCES
     นิยายภาคต่อสืบทอดตำนานนิยายชุด Grand Admiral Thrawn Trilogy ซึ่งหลายๆ คนรอคอยกำลังจะวางขายแล้วครับ โดยเนื้อเรื่องในเล่มนี้จะอยู่ในช่วงแอนิเมชั่นซีรีส์ Star Wars: Rebel โดยหากใครติดตามก็จะพบว่าชะตากรรมของ Thrawn นั้นจบแบบให้ลุ้นว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเราก็อาจจะได้รู้กันในนิยายภาคนี้นี่แหละ

Star wars

หนังเดี่ยว Boba Fett
     แม้จะถูกลูกหลงให้เลื่อนออกไป แต่สถานะของโปรเจคต์นี้ยังค่อนข้างแข็งแรงอยู่ครับ โดยได้ James Mangold ผู้กำกับ Logan มากุมบังเหียน ทำให้แฟนๆ รู้สึกว่าคาดหวังกำมันได้ เพียงแต่อาจจะต้องรอกันอีกสักพัก

Star wars

Episode IX
     แต่ชิ้นที่แน่นอนที่สุดคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Star Wars: Episode IX ที่หลังจากเด้ง Colin Trevorrow พ้นตำแหน่งผู้กำกับแล้ว ก็หวนกลับไปคว้า J.J. Abrams ผู้กำกับ The Force Awakens มาร่วมงานอีกครั้ง โดยความยากคือภาคนี้ต้องทำหน้าที่ทั้งปิดตำนาน Skywalker Saga ให้ดี รวมถึงอาจต้องทำหน้าที่เปิดจักรวาลใหม่ของ Star Wars ให้สวยอีกด้วย

ที่มา: https://screenrant.com/star-wars-projects-currently-development-rumored/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น