หนังแนวเอาตัวรอดนั้นเป็นหนังที่จะชวนให้รู้สึกตื่นเต้น และลุ้นกันได้ตลอดเวลาเพราะตัวหนังจะเต็มไปด้วยภัยอันตรายรอบตัว เวลาเราดูก็ชอบเผลอคิดเอาตัวเองไปอยู่ในหนังนั้นด้วย แล้วถ้าเกิดว่าหนังเรื่องนั้นเคยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ล่ะ…? เรามาดูรวมหนังแนวเอาตัวรอดที่สร้างจากเรื่องจริงกัน!

Alive (1993)

หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Alive : The Miracle of the Andes นั้นเป็นหนังแนวเอาตัวรอดที่ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์เครื่องบินตกบนยอดเขาหิมะในปี 1972 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ของเครื่องบิน แฟร์ไชด์ FH-227D ของอุรุกวัยที่ประสบกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนักจนเครื่องบินไม่สามารถพยุงตัวเองได้จนต้องจอดฉุกเฉินลงที่ยอดเขาหิมะนั่นทำให้ผู้โดยสารบางส่วนต้องเสียชีวิตลงและที่เหลือต้องติดอยู่บนยอดเขาท่ามกลางความหนาวเหน็บและความหิว เสบียงทั้งหลายก็เริ่มร่อยหรอลงเรื่อยๆ พวกเขาจะต้องเอาตัวรอดไปให้ได้แม้ว่าพวกเขาจะต้องเลือกระหว่างความผิดบาปและการมีชีวิตรอดก็ตาม


127 Hours (2010)

127 Hours เป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ Aron Ralston ชายผู้ชื่นชอบการผจญภัย การปีนเขา และการปั่นจักรยาน ซึ่งในครั้งนี้เขาได้ออกเดินทางสู่แคนยอนแลนด์ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล Aron พลัดตกเขาซึ่งเขานั้นพลัดตกลงไปในช่องแคบระหว่างเขา คนหลายคนอาจจะคิดว่าถ้าเกิดตกลงไปก็แค่ปีนขึ้นมาก็ได้นี่ สิ่งที่เป็นอุปสรรคอีกอย่างสำหรับ Aron นั้นก็คือแขนของเขานั้นถูกหินทับอยู่ในร่องพอดี ซึ่งไม่ว่าเขาจะทำยังไงก็ไม่สามารถดึงแขนของตนออกมาได้ สิ่งที่อยู่ในกระเป๋าเขาก็มีเพียงอุปกรณ์สำหรับปีนเขา น้ำและอาหารอีกนิดหน่อยเท่านั้น ท่ามกลางสถานที่ที่ไร้ผู้คน  ชีวิตที่เหลือของเขาขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น


Sanctum (2011)

Sanctum นั้นเป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของนักสำรวจถ้ำ ซึ่งพวกเขานั้นเป็นนักสำรวจถ้ำในปาปัวนิวกีนี ซึ่งพวกเขาได้ตัดสินใจเข้าไปสำรวจถ้ำแห่งนึงในปาปัวนิวกีนีที่มีชื่อว่า Minye Cave (แต่ถ้ำที่ใช้ถ่ายทำในหนังนั้นอยู่ในออสเตรเลีย) ซึ่งถือว่าได้ว่าเป็นถ้ำที่ยังไม่มีคนพิชิตได้ ซึ่งระหว่างที่กำลังออกสำรวจนั้นพายุก็พัดจนปิดปากถ้ำ นักสำรวจทั้ง 13 คนจะต้องหาทางออกมาจากถ้ำให้ได้ก่อนที่ออกซิเจนจะหมด และก่อนที่น้ำจะท่วมขึ้นมาจนไม่สามารถออกไปได้


The impossible (2012)

หนังเรื่องนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ใกล้ตัวพวกเรากันมากเพราะว่าตัวหนัง The impossible นั้นถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์สึนามิในปี 2004 ที่จังหวัดภูเก็ต โดยหนังนั้นจะเป็นเรื่องของครอบครัวชาวสเปนครอบครัวหนึ่งที่วางแผนมาฉลองคริสต์มาสกันที่ภูเก็ต ทว่าสิ่งที่พวกเขาคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขานั้นต้องมาประสบกับภัยพิบัติครั้งใหญ่อย่างสึนามิ ตัวหนังจะถ่ายทอดเหตุกาณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างที่พวกเขากำลังเอาตัวรอด ซึ่งในตัวหนังนั้นเราก็จะได้พบกับเหตุการณ์ความวุ่นวายทั้งจากการเอาตัวรอดไปจนถึงการขอความช่วยเหลือ ท่ามกลางความสิ้นหวังจะยังมีความหวังเล็กๆ ให้กับครอบครัวนี้เหลืออยู่หรือเปล่านะ


The 33 (2015)

และสุดท้าย The 33 หนังที่ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงซึ่งเป็นอุบัติเหตุเหมืองถล่ม ซึ่งเหมืองดังกล่าวนั้นคือเหมือง San José ซึ่งเป็นเหมืองในประเทศชิลีเกิดการถล่มซึ่งผลจากการถล่มในครั้งนั้นได้ปิดทางเข้าออกของถ้ำและได้ขังคนงานทั้ง 33 คนเอาไว้ นานถึง 69 วันซึ่งในเหมืองนั้นมีความลึกมากกว่าตึก 200 ชั้นอีกด้วย ซึ่งสำหรับตัวหนังนั้นก็จะเป็นการถ่ายทำเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในถ้ำ ทั้งอากาศและเสบียงอาหารที่จำกัดและน้อยเกินกว่าจะใช้ดูแลทั้ง 33 ชีวิตให้อยู่รอด พวกเขาจะทำยังไงกัน?

ช่วงนี้นั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ภัยพิบัติ และอื่นๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้การเดินทางการใช้ชีวิตนั้นมีความเสี่ยงและเป็นอันตรายมากขึ้น ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเดินทางหรือทำอะไรก็อย่าลืมระมัดระวังตัวกันด้วยนะ! สำหรับใครที่อยากเสนอหนังเรื่องไหนเพิ่มก็เสนอกันมาได้เลย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น