หลังจากได้ปรากฎโฉมบนจอเงินของฮอลลีวูดเมื่อช่วงต้นปีกับภาพยนตร์อย่าง Ready Player One ของ Steven Spielberg ในที่สุดเราก็ได้ชมภาพยนตร์คนแสดงฉบับเต็มๆกันแล้วกับ Gundam ฉบับ Live-Action ที่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยโปรเจ็ค Gundam ฉบับคนแสดงนั้นจะเป็นการร่วมมือกันระหว่างค่ายหนัง Legendary Entertainment และทาง Sunrise บริษัทผลิตอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเจ้าของลิขสิทธิ์ของ Gundam ผู้ที่ได้เริ่มสร้างอนิเมชั่นในซีรี่ส์นี้มาตั้งปี 1979 

(ภาพจาก: ANN)

 โดยทั้ง Legendary และ Sunrise นั้นก็ได้ประกาศเปิดตัวในการร่วมมือกันสร้าง Gundam ฉบับคนแสดงอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Anime Expo 2018  ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ที่ LA Convention Center อยู่ ณ ตอนนี้ ส่วนมันจะเป็นการเล่าเรื่องของ Gundam ในช่วงเวลาไหนนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของอนิเมชั่นหรือเปล่า หรือจะเป็นการตีความใหม่ก็ยังเป็นความลับอยู่ในตอนนี้ แต่ในงานนั้นก็ได้มีการปล่อย Press Release มาให้กับสื่อมวลชนทั้งหลายแล้วว่า Gundam นั้นมีเรื่องราวแบบไหนและไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นแนวคิดของ Gundam ฉบับคนแสดงของฮอลลีวูดก็เป็นได้

"ต้นฉบับของ Gundam นั้นมีฉากหลังอยู่ในยุคสมัยของปีศักราชอวกาศ ยุคที่จำนวนประชากรของมนุษยชาติเติบโตจนถึงจุดที่ต้องอพยพออกไปสร้างอาณานิคม โคโลนี่เพื่ออยู่อาศัยนอกโลก ที่เหตุการณ์ต่างๆนั้นก็นำพาให้เหล่าประชากรที่อยู่นอกโลกต้องการที่เป็นอิสระและต้องการที่จะปกครองตนเอง ที่ได้นำไปสู่เรื่องราวของโศกนาฎกรรมที่ทำให้เกิดรอยร้าวระหว่างมนุษยชาติ และเรื่องราวนั้นจะก็ไม่ใช่เรื่องการเติบโตของตัวละครหลักแต่มันยังจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเจตจำนงค์ของศัตรูและผู้คนรอบๆอีกด้วย ซึ่งในการต่อสู้นั้นตัวละครต่างๆในเรื่องก็จะต่อสู้กันด้วยหุ่นยนต์ที่ถูกเรียกกันว่า Mobile Suits"

ซึ่งที่ผ่านมานั้นวงการหนังฮอลลีวูดเองก็ดูจะสนใจในการทำหนังที่เกียวกับหุ่นยนต์ยักษ์มาโดยตลอด ซึ่งลองย้อนกลับไป Transfomers ของ Michael Bays เองก็เป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จไปไม่น้อย (แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านคำวิจารณ์ก็ตาม) ไล่เรียงมาจนถึงหนังอย่าง Pacific Rim และ Power Rangers ซึ่งในตอนนี้มันก็มีหนังหุ่นยักษ์ที่กำลังอยู่ในแผนการสร้างอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ROM th Spaceknight,Micronauts และ M.A.S.K ของ Paramout และยังมี Voltron ที่ทางค่ายก็ดูเหมือนจะพยายามที่จะผลักดันให้มันกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวกันมานานแล้ว

ซึ่ง Gundam นั้นเป็นหนึ่งในอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แม้ในช่วงที่มันออกฉายแรกๆจะประสบปัญหาอย่างหนักจนแทบจะหมดหนทางสร้างภาคต่อ แต่ด้วยความคลั่งไคล้ของเหล่าแฟนๆนั้นก็สามารถทำให้มันกลายเป็นปรากฎการณ์ที่ยากจะหาอนิเมชั่นเรื่องไหนมาเทียบได้และทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์อนิเมชั่นที่ยังคงมีการออกภาคใหม่ๆให้เราได้ชมกันจนถึงทุกวันนี้ 

ที่มา: SlashFilms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์