ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ MCU ในปีนี้ครับกับ Ant-Man and The Wasp ที่จะเป็น 1 ในสะพานเชื่อมเรื่องราวจาก Infinity War ไปสู่ Avengers 4 ซึ่งผู้คนก็คาดหวังว่าจะได้เห็นคีย์หลักบางอย่างที่น่าจะถูกนำไปใช้และแก้ไขสถานการณ์ของเหล่า Avenger ได้ครับ โดยผลที่ออกมาก็ต้องยอมรับว่าถ้าหากหวังไว้แบบนั้นก็อาจต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะไม่ได้รู้สึกว้าวหรือชัดเจนกับมันเท่าที่ควร แต่หากพูดถึงความรู้สึกกับหนังเพียวๆ ก็ต้องบอกว่ายังสนุกสนานและฮาตามสไตล์มนุษย์มดเหมือนเดิม ถึงแม้จะรู้สึกว่าเริ่มจำเจไปหน่อยก็เถอะ

     Ant-Man and The Wasp จะเล่าเรื่องราวที่คาบกี่ยวไปกับเหตุการณ์ใน Infinity War ในช่วงที่ Scott Lang พระเอกของเรายังคงถูกกักบริเวณอยู่ในบ้าน ซึ่งเขาอยู่แบบนี้มาตลอด 2 ปี โดยไม่เคยทำผิดกฎ ไม่เคยหนี ไม่เคยออกนอกบ้าน เพื่อสุดท้ายแล้วจะได้กลับไปใช้ชีวิตธรรมดาๆ กับลูกสาวสุดที่รัก Cassie ซึ่งอีกเพียง 3 วันก็จะพ้นโทษ แต่ในเมื่อมันเป็นหนัง งานจึงเข้าจนได้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นการผจญภัยบทใหม่นี้ พร้อมๆ กับกำเนิดคู่หู Ant-Man และ The Wasp

     ตัวหนังมาในโทนครอบครัวอย่างหนักหน่วงตามที่ผู้กำกับได้โปรยไว้ตั้งแต่ไก่โห่ ไม่ว่าจะเป็น Scott กับ Cassie, Scott กับ Hank และ Hope, Hank กับ Hope, Hope กับ Janett, Janett กับ Hank อะไรเทือกนี้ ผ่านการต่อสู้เพื่อผจญภัยและค้นหาตัวของ Janett ในมิติควอนตัม ซึ่งแทบทุกอย่างต้องแข่งกับเวลา เพราะไม่ใช่เพียงพวกเขาเท่านั้นที่ต้องการหาตัว Janett

     เหล่าตัวละครหลักยังคงทำหน้าที่เดินเรื่องราว MCU ไปตามที่ควรจะเป็น ถึงอย่างนั้นก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ตัวละครรองสามารถสร้างสีสันให้กับเรื่องได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะลูอิสและเดอะแก๊งค์เจ้าเดิม หรือว่าจะแขกสุดโหดอุซมาน ที่สลับกันมาสร้างความฮาและวายป่วงเป็นระยะๆ ยกระดับความสนุกของเรื่องอย่างเห็นได้ชัด หรือหากพูดแรงๆ หน่อยก็คือการปกปิดความไม่ค่อยมีอะไรของเนื้อเรื่อง Arc นี้ได้เป็นอย่างดี

     สิ่งที่น่าผิดหวังสุดๆ คือการแทคทีมกันสู้กับ Ghost ของ Ant-Man และ The Wasp ที่อุตส่าห์ปูมาตั้งแต่เทรลเลอร์ แต่ของจริงหากจะนับเรื่องความตื่นเต้นต้องขอฟันธงเลยว่าการบู๊กับ Yellowjacket ในท้ายภาคแรกตื่นตาและหวือหวากว่าหลายสิบเท่า

     ถึงอย่างนั้น Ant-Man and The Wasp ยังคงห่างไกลกับคำว่าหนังแย่ เพราะสุดท้ายแล้วเรายังคงมีความสนุกกับการย่อ-ขยายวัตถุในหนัง ดูเหล่าตัวละครรองๆ มายิงมุขสร้างสีสัน รวมถึงการตีความคิดวิเคราะห์ในความเป็นไปได้ใน Avergers 4 ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แม้ว่าเราอาจต้องรอดู Captain Marvel อีกเรื่องก็ตาม

     สำหรับแฟนๆ Marvel คงไม่ต้องเชียร์กันให้ไปดูมากนัก เพราะหากมันมีส่วนต่อไปยัง Avengers 4 ก็คงจะเฮโลกันมาดูอยู่แล้ว แต่กับบุคคลทั่วไป ผมยังกล้าพูดว่าหนังไม่ได้สนุกน้อยลงกว่าภาคแรก แค่อาจรู้สึกว่าไม่ได้ใหม่ขึ้นมากก็เท่านั้น รวมถึงไม่ได้ตื่นตาเท่าภาคแรก ดังนั้นใครยังไม่เคยดูภาคแรกควรไปหามาดูก่อนครับ เพื่อจะได้ผูกพันธ์กับตัวละครต่างๆ และสามารถดูหนังได้อย่างมีความสุขมากขึ้นครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น