ภาพยนตร์เรื่อง Hereditary ที่เพิ่งจะฉายไปได้ 2 สัปดาห์ (เพิ่มโรงหน่อยยยยย) ดูเหมือนว่าจะสามารถปลุกกระแสหนังเขย่าขวัญที่เงียบมาสักพักใหญ่ๆ ได้พอสมควรเลยนะครับ จากกระแสคำชมที่ล้นหลาม ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านั้นหนังสยองขวัญหลายๆ เรื่องฟอร์มไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นอาจเป็นเพราะหนังจากจักรวาล The Conjuring และ IT นั้นได้เซ็ตมาตรฐานไว้สูงมาก ทำให้หนังที่ตามๆ กันมาหากไม่พิเศษจริงๆ ก็แอบอยู่ยากกันสักหน่อย เพียง Hereditary นี่แหละครับที่ทะลุกลางปล้องขึ้นมาเป็นเซอร์ไพรซ์ให้ได้ฮือฮากัน

     อย่างไรก็ดีเมื่อมองไปในช่วงครึ่งปีหลัง เราก็จะเห็นขบวนหนังสยองขวัญที่รอฉายอยู่ไม่น้อยเลย หลายๆ เรื่องก็ดูน่าจะคาดหวังได้ เลยขอรวบรวมมาไว้ในลิสต์นี้ก็แล้วกัน

Slenderman 
วันที่เข้าฉาย 24 สิงหาคม 2018
     ชื่อที่เหล่าเกมเมอร์น่าจะรู้จักกันดีกับปีศาจแขนขายืดยาวไร้หน้าในชุดสูท ซึ่งเป็นกระแสกันใหญ่โตเมื่อไม่กี่ปีมานี้ครับ เมื่อกลายเป็นหนังใหญ่ก็ดูจะได้รับความสนใจพอสมควร ถึงแม้จากเทรลเลอร์จะดูงงๆ อยู่ไม่น้อยก็เถอะ

The Nun 
วันที่เข้าฉาย 7 กันยายน 2018

     น่าจะเป็นหนังผีที่คนรอคอยกันมากที่สุดแล้วครับสำหรับ The Nun ผีแม่ชีผู้โด่งดังจาก The Conjuring ซึ่งหลอนได้หลอนดีจนมีภาคแยกเป็นของตัวเอง โดยแม้จะเป็น 1 ในภาพยนตร์จักรวาล The Conjuring แต่เรื่องนี้จะเล่าย้อนไปในอดีตถึงต้นกำเนิดของผีสุดหลอนตนนี้ครับ

The Predator
วันที่เข้าฉาย 14 กันยายน 2018

     ไม่ใช่หนังผีแต่ก็จัดว่าเป็นหนังสยองขวัญเรื่องหนึ่งครับ สำหรับภาพยนตร์อสุรกายจากต่างดาวเรื่องนี้ ซึ่งจะเต็มไปด้วยฉากเลือดสาดแน่นอน จากการให้ปากคำของผู้กำกับ Shane Black ใครที่รอหนังแอคชั่นโหดๆ อยู่ เรื่องนี้อาจเป็นคำตอบครับ

Halloween
วันที่เข้าฉาย 19 ตุลาคม 2018
     อีกหนึ่งการกลับมาของตัวละครไอคอนแห่งความสยองในตำนานอย่าง Michael Myers พร้อมๆ กับ Jamie Lee Curtis ในบท Laurie Strode สตรีผู้น่าสงสาร อุตส่าห์เอาตัวรอดจากพี่หน้ากากขาวได้ 40 ปี ทว่ารอบนี้เขากลับปรากฎตัวเพื่อมอบฝันร้ายให้เธออีกครั้ง!

Mandy
วันที่เข้าฉาย ภายในปี 2018
     อาจเป็นหนังที่โนเนมสุดในลิสต์นี้ ทว่านักวิจารณ์ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Mandy คือบทคืนฟอร์มของ Nicolas 'เฮียเถิก' Cage ที่แท้ทรู โดยเรื่องนี้จะเล่าถึง Red Miller ชายผู้วาดฝันจะใช้ชีวิตเรียบง่ายกับภรรยาในบ้านชานเมือง ทว่าเขากลับถูกพรากทุกสิ่งอย่างไปโดยเหล่าลัทธิและสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ  เมื่อสูญสิ้นทุกสิ่ง เรื่องเดียวที่เขาจะทำก็คือ ล้างแค้น...

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น