ตอนที่ประกาศออกมาว่า Sicarrio จะมีภาค 2 แฟนๆ หลายคนแสดงความเป็นห่วงว่ามันจะโอเคไหม เพราะปัจจัยเสี่ยงมีมากเหลือเกิน ไม่ว่าจะอาถรรพ์ภาคต่อ เรื่องราวที่จบสมบูรณ์ในตัว Emily Blunt ไม่กลับมาเล่น และผู้กำกับ Denis Villeneuve เองก็ไม่กลับมาเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่คิดไว้ก็ดูจะเป็นจริงส่วนหนึ่งคือ Sicarrio: Day of the Soldado ไม่ได้เข้มข้นเท่าภาคแรก แต่ในแง่หนึ่งผู้กำกับ Stefano Sollima ก็ทำให้หนังเรื่องนี้ดูง่ายขึ้นแมสขึ้น และปิดภาคได้อย่างน่าสนใจ โดยที่ยังสามารถพูดได้ว่า Sicarrio: Day of the Soldado เป็นหนังที่ดูได้ "สนุก"

     แม้จะขาดไป 2 แต่อีก 2 เสาหลักของซีรีส์จากภาคแรกก็ยังคงอยู่ ทั้ง Josh Brolin และ Benicio Del Toro ซึ่งช่วยกันแบกหนังทั้งเรื่องได้จนจบ เดิมทีลุคของทั้งคู่รวมถึงบุคคลิกต่างๆ ก็ค่อนข้างได้อยู่แล้ว เวลาทั้งคู่แสดงมันจึงดูกลมกลืนไปกับสถานการณ์ในเรื่อง เนียนตา เนียนใจและโคตรเท่ โดย Sicarrio: Day of the Soldado จะยังคงเล่าถึงเรื่องราวในแถบชายแดนเม็กซิโก กับการเปิดสงครามลับกับแก็งค์ค้ายาเม็กซิโกโดยรัฐบาลอเมริกันที่ไม่ยอมออกหน้าแต่ส่งหน้าที่เดนตายเข้าไปปฏิบัติการลับ ซึ่งภารกิจคราวนี้คือลักพาตัวลูกสาวเจ้าพ่อ เพื่อป้ายสีให้แก๊งค์ค้ายาทั้ง 2 แก๊งค์เข่นฆ่ากันเอง

     บรรยากาศกดดันก็ยังคงมีอยู่ แต่ส่วนนี้จะน้อยว่าภาคแรกค่อนข้างชัดเจน ซึ่งแฟนๆ ที่ชอบบรรยากาศภาคแรกก็จะบ่นในส่วนนี้มาก เพราะมันจางแบบแทบจะหายไปเลย จนบางคนรู้สึกถึงขนาดว่าภาคนี้เสียตัวตนไปจริงจัง แต่ส่วนตัวของผมคือชอบภาคแรก ทว่าไม่ได้คลั่งไคล้ขนาดนั้น พอดูภาคนี้เลยอาจจะสามารถซึมซับความสนุกของมันได้มากกว่า ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่า ภาคแรกดีกว่าในแทบทุกแง่มุมจริงๆ 

     ขณะที่อีก 2 ตัวละครใหม่ที่จะมาสานต่อจักรวาลนี้ในภาคถัดไป(ถ้ามี) อย่าง Isabella Moner ในบท Isabella... หรือพ่อหนุ่ม Elijah Rodriguez ในบท Miguel ก็ถือว่าทำได้ดี โดยเฉพาะแม่สาวรายแรกที่สลัดภาพเด็กกะโปโลจาก Transformers: The Last Knight มาเป็นเด็กสาวได้อย่างยอดเยี่ยม บอกเลยว่าโตขึ้นกว่านี้อีกหน่อยหลายๆ คนรอโอชิแน่นอน!

     Sicarrio: Day of the Soldado ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกมาก่อนก็รู้เรื่องได้ แต่ถ้าถามผม คงรบกวนให้ไปดูภาคแรกมาก่อนครับ เพื่อไทม์ไลน์ที่ต่อเนื่อง รวมถึงซึมซับบุคลิกของ 2 ตัวละครหลักมาเสียก่อน และสำหรับผมมันอาจไม่ได้ยอดเยี่ยมขนาดภาคแรก แต่ตลอดทั้งเรื่องผมก็ยังสนุกกับมันมากๆ จนอยากดูภาค 3 ทันทีเลยอยู่ดี

Sicarrio
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์