Ant-Man and The Wasp ใกล้จะฉายในอาทิตย์หน้ากันแล้ว เรามาดูกันคร่าวๆ ดีกว่าครับว่ามีอะไรที่ควรรู้ก่อนเข้าไปดูภาพยนตร์ MCU เรื่องสุดท้ายของปี 2018 นี้ ในโรงภาพยนตร์กันบ้าง

1. เดินเรื่องต่อจาก Captain America: Civil War

     ไม่ใช่แค่ภาคต่อของ Ant-Man ภาคแรกเท่านั้น แต่เรื่องนี้ยังเป็นเหมือนกับภาคต่อ Captain America: Civil War อีกด้วย เพราะการตัดสินใจใน Civil War ของ Scott Lang ในการร่วมศึกภายในของ Avengers กำลังส่งผลกระทบกับทั้งตัวเขา และลูกสาวที่เขารักยิ่งกว่าใคร 

2. ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองกับลูกหลาน คือธีมหลักของหนัง 

     Cassie Lang จะเป็นตัวละครสำคัญของ MCU ไม่ใช่เพียงเฉพาะในแฟรนไชส์ Ant-Man เท่านั้น แต่ยังนับรวมถึง Avengers 4 การที่ตัวหนังรักษาบาลานซ์ระหว่างอารมณ์ขันและแอคชั่นไว้ได้อย่างลงตัว พิสูจน์แล้วว่าสามารถได้ใจผู้ชมหลายๆ คน ทาง Marvel เองก็ทำให้เห็นอยู่ตลอดว่าความรักและครอบครัวนั้นมีที่ยืนเสมอในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ 

Ant-Man and The Wasp

3. เดินเรื่องหลักๆ ใน San Francisco 

     ขณะที่หนัง Marvel หลายๆ เรื่องมักจะเลือกสถานที่ถ่ายทำเป็น New York (หรือมีธีมคล้ายๆ แต่แน่นอนว่ายกเว้นอวกาศและ Wakanda) ผู้กำกับ Peyton Reed เลือก San Francisco โดยหวังว่าจะสามารถสะท้อนภาพคู่กับคาแรคเตอร์ต่างๆ โดยการสร้างสรรค์ฉากพิเศษที่เกี่ยวกับถนนในเมือง หรือวัฒนธรรมที่มีความเฉพาะตัว

4.จับตาดูการมาของมิติควอนตัม 

     เควิน ไฟกี ประธาน Marvel เคยบอกว่า "มิติควอนตัม" จะมีบทบาทสำคัญกับภาพยนตร์ในอนาคต ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันอาจจะกำลังเกิดขึ้นใน Avengers 4 โดยมีตัวละคร Scott Lang นี่แหละรับบทบาทหลัก ///สปอยล์/// นั่นอาจหมายความว่ามันจะพาไปสำรวจความจริงและความเป็นไปได้ที่จะแก้ไขสถานการณ์การสังหารหมู่ครึ่งจักรวาลของ Thanos และไม่ว่าผลใน Avengers 4 จะออกมาเป็นอย่างไร มิติควอนตัมก็ยังเต็มไปด้วยความเป็นไปได้ชนิดแทบจะไร้ขอบเขต เพื่อให้จักรวาล MCU สำรวจและนำมาใช้

5. อาจมีวายร้ายหลายคน! 

     Walter Goggins จะรับบท Sonny Burch ผู้สืบทอดของ Daren Cross หรือ Yellowjackett ที่ขึ้นมานำบริษัทแทน นี่อาจเป็นทริคของ Marvel ในการใช้เทรลเลอร์เพื่อปั่นผู้ชมอีกครั้งตามสไตล์ที่พี่แกถนัด และบางทีตัวของ Ghost เองก็อาจไม่ได้เป็นวายร้ายเลวบริสุทธิ์ แต่เพราะสถานการณ์พาไป เช่นว่าเทคโนโลยี GhostTech ถูกพัฒนาโดย Burch เพื่อเอาคืน Hank Pym จากเหตุการณ์ในภาคก่อน การต้องรับมือกับภัยจากหลายภาคส่วน (รวมถึงรัฐบาลด้วย เพราะ Lang ยังโดนกักบริเวณอยู่) เพียงคนเดียวอาจจะยากเกินไป ดังนั้นการมี Wasp คอยระวังหลังให้จึงถือว่าเป็นคำตอบที่ใช่ล่ะนะ 

     Ant-Man and the Wasp มีกำหนดฉายวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: https://coed.com/2018/06/26/ant-man-and-the-wasp-facts-details-info-marvel/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์