Akira ภาพยนตร์ที่่เป็นการดัดแปลงจากการ์ตูนอนิเมชั่นขึ้นหิ้งของญี่ปุ่นกำลังจะได้ตัว David Scott ทีมงานทางดาน Art Direction จากภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง Avengers มาร่วมงานแล้ว

Akira นั้นเดิมเป็นการ์ตูน Original Video Animation ที่กำกับโดย Katsuhiro Otomo ที่มีเนื้องหาอิงจากมังงะในชื่อเดียวกัน โดยจะเป็นเรื่องราวของเมือง Neo-Tokyo ในโลกอนาคตปี 2019 ที่ได้กลายเป็นโลกแนว Dystopia ไปแล้ว เรื่องราวของเด็กหนุ่มแก็งค์ซิงที่ต้องไปช่าวยเหลือเพื่อนของเขาจากกองกำลังทหารที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เหนือกว่าที่ใครจะจินตนาการไหว

ซึ่ง Akira นั้นเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการภาพยนตร์และส่งอิทธิพลต่อสื่อในระยะหลังเป็นอย่างมากซึ่งไม่เพียงแต่ในตลาดตะวันออกเท่านั้นแต่มันยังได้แทรกซึมเข้าไปยังวัฒนธรรมของชาวตะวันตกด้วย โดยมันเป็นส่วนผสมของงานภาพที่น่าทึ่ง เรื่องราวการเมือง และโลกอนาคตในแบบที่เราไม่เคยเห็นมันมาก่อนและยังมีฉากแอ็คชั่นที่ยังคงน่าตื่นตาแม้จะยังมาฉายอยู่ในสมัยนี้ก็ตาม

และมันก็เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วที่ทางค่าย Warner Bros. พยายามที่จะผลักดันมันให้กลายเป็นภาพยนตร์คนแสดงให้ได้โดยมันเคยผ่านมือผู้กำกับดังมาแล้วทั้ง George Miller และ Jordan Peele พร้อมทั้งนักแสดงระดับแถวหน้าอย่าง Kristen Stewart, Gary Oldman และ Joseph Gordon-Levit แต่โปรเจ็คดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้น

และ Taika Waititi ผู้กำกับของ Thor:Ragnarok นั้นก็ได้กลายมาเป็นผู้กำกับคนล่าสุดที่ได้ลงเอยกับโปรเจ็คหนังเรื่องนี้ ซึ่งมันก็ดูจะมีเค้าลางของความเป็นไปได้มากกว่าเดิมว่าในที่สุด Akira นั้นก็จะได้เป็นภาพยนตร์คนแสดงเสียที หลังจากที่ทาง Martin Whist ผู้ออกแบบงานสร้างได้เข้าร่วมโปรเจ็คนี้ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดนั้นทางเว็บไซต์ Omega Underground นั้นก็ได้รายงานออกมาแล้วว่า David Scott ผู้กำกับด้านงานศิลป์จาก Avengers: Infinity War นั้นจะมาร่วมงานนี้พร้อมด้วย Joel Whist ที่จะมาเป็นที่ปรึกษาด้านงาน Special Effect ให้กับทีมงานออกแบบของ Akira อีกด้วย

อย่างไรก็ดี Warner Bros. เองก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่า Akira นั้นจะได้เริ่มต้นเดินหน้าถ่ายทำกันตอนไหน และก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยที่ผู้กำกับเองนั้นไม่ได้มีส่วนร่วมกับการรวมทีมงานสร้างในครั้งนี้ เพราะ Taika Waititi เองก็กำลังง่วนอยู่กับการสร้างหนังตลกร้ายอย่าง Jojo Rabbit อยู่ ซึ่งกว่าเขาจะได้มาเดินหน้ากับ Akira อย่างเต็มตัวนั้น ก็อาจจะต้องรอให้หนังเรื่องถ่ายทำเสร็จสิ้นก่อนก็เป็นได้

และภาพยนตร์ที่่ดัดแปลงมาจากอนิเมะของญี่ปุ่นก็ดูจะไม่ใช่อะไรที่ประสบความสำเร็จนัก และได้สร้างประเด็นดราม่าเอาไว้กับเรื่องของการ White-washing กับการเปลี่ยนเชื้อชาติเดิมของตัวละครให้เข้าถึงกลุ่มคนดูชาวอเมริกันได้มากขึ้น ซึ่งก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วกับ Death Note และ Ghost in The Shell และก็อย่างที่รู้กันว่ามันไม่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ โดย Ghost in The Shell นั้นก็เป็นหนึ่งในอนิเมชั่นระดับตำนานของญี่ปุ่นที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์หลายๆเรื่อง (หนึ่งในนั้นคือ The Matrix) แต่ตัวภาพยนตร์นั้นก็ทำออกมาได้ได้ดีเท่าที่ควร ซึ่ง Akira นั้นก็อาจจะประสบปัญหาเดียวกันก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ดีทางผู้ก้กำกับ Taika Waititi ได้เคยบอกแล้วว่าเขาจะทำหนังโดยอิงจากมังงะเป็นหลัก ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าเมื่อไหร่มันจะได้ปรากฎโฉมเสียที

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์