Hotel Artemis อาจเป็นหนังที่หลายๆ คนเลือกจะเมินมันไปแม้ในสัปดาห์ที่ไม่ค่อยจะมีหนังระดับบล็อกบัสเตอร์เข้าเท่าไหร่แม้กระนั้นจากรายชื่อนักแสดงก็จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะเป็นการผสมผสานงานแสดงของดาราหน้าเก่า, ดาราที่กำลังพุ่ง และดาราหน้าใหม่ ออกมาได้อย่างกลมกล่อมใช้ได้เลย โดยเฉพาะการกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้งของ Jodie Foster ในรอบหลายปี

     Hotel Artemis จะเล่าเรื่องของโรงแรมบนชั้น 12 ของตึกหนึ่งในโลกอนาคตอันใกล้ ที่ผู้คนจำนวนมากก่อม็อบเพื่อทวงคืนนํ้าดื่นสะอาด โดยโรงแรมนี้ไม่ใช่โรงแรมธรรมดา แต่ยังเป็นโรงแรมที่รักษาพยาบาลเหล่าอาชญากรอีกด้วย ควบคุมโดย "คุณพยาบาล" ผู้ที่ทำหน้าที่ทั้งรับแขก เตรียมห้อง ดูแลความเรียบร้อย และแน่นอนรักษาอาการบาดเจ็บของเหล่าโจรทั้งหลาย โดยมี "บุรุษพยาบาลมืออาชีพ" หุ่นมหาลํ่าคอยเป็นผู้ช่วยจิปะถะ ตั้งแต่ซ่อมไฟ ยัน "ส่งแขก" ความรัดกุมในกฎของโรงแรมนี้ทำให้มันอยู่โยงมาได้ 20 กว่าปี ซึ่งกฎขอสำคัญที่สุดคือ "ห้ามฆ่ากันเอง" นั่นเอง

     แต่แน่นอนว่าขนาดกรุงโรมยังล่มสลาย คืนวายป่วงของโรงแรมนี้จึงต้องเกิดขึ้นเช่นกัน 

     ด้วยความที่เรื่องราวแทบทั้งหมดเกิดขึ้นภายในโรงแรม ทำให้สถานการณ์ภายในเรื่องไม่ได้ไปไกลกว่าแค่ "โรงแรมนี้กำลังมีปัญหา" ตัวหนังจะพยายามโฟกัสแขกในโรงแรมถึงเหตุผลของแต่ละคนที่ได้มาอยู่ที่นี่ ที่ต้องขอชื่นชมคืบบทพูดที่ทำมาได้ดี มีทั้งความเข้มแล้วก็ตลกในตัวกระนั้นการกำกับกลับเหมือนมือไม่ถึง หลายฉากหลายตอนดูข้ามไปข้ามมาโดยเฉพาะองค์ 3 ที่ทำให้รู้สึกว่าการพยายามปูเริ่องมา 2 องค์นั้นดันกลายเป็นเรื่องสูญเปล่าอย่างน่าเสียดาย ดูจบปุ๊บเต็มไปด้วยความอึนไม่ต่างจากครานั่งดูไลฟ์ Square Enix E3 2018 กันเลยทีเดียว

     เรื่องดีๆ ก็อย่างที่บอกครับในส่วนของไดอาล็อกคำพูดค่อนข้างเจ๋ง รวมถึงฉากการแอคชั่นที่ก็ทำออกมาได้ดี และค่อนข้างโหดสะใจอยู่บ้างนักแสดงหลายคนก็ทำได้ดีโดยเฉพาะ Dave Bautista ที่เหมือนถอดเอาวิญญาณของ Drake มาจาก Infinity War ด้วยยังไงยังงั้น โดยรวมๆ แล้ว Hotel Artemis ก็จัดเป็นหนังที่ดูเอาเพลินๆ ครับ เกือบดีแล้วมาเสียตอนท้ายจริงๆ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์