Slender Man ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องเล่า Creepypasta สุดโด่งดังบนโลกอินเตอร์ของผู้กำกับ Sylvain White ถูกทางต้นสังกัดอย่าง Sony Pictures เลื่อนการออกฉายไปเป็นเดือนสิงหาคมแล้ว จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤษภาคมนี้

ซึ่งแหล่งข่าวจากทางเว็บไซต์ Variety ได้รายงานออกมาว่าอาจจะเป็นเพราะปัญหาการไม่ลงรอยกันระหว่าง โปรดิวเซอร์ผู้สร้างและทาง Sony Pictures ที่เป็นนายทุนและผู้ที่ดูแลเรื่องการออกฉายให้กับโปรเจ็คหนังเรื่องนี้ โดยรายงานนั้นได้ระบุว่าอาจจะเพราะทาง Sony มองหนังเรื่องนี้ว่าเป็นหนังทุนต่ำและไม่คุ้มค่าที่จะออกมาฉายในช่วงเวลานี้ ในขณะที่ทางผู้สร้างเองก็ต้องการที่จะให้ Sony ทำการผลักดันด้านการตลาดกับหนังเรื่องนี้ให้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าทาง Sony นั้นไม่ยินดีที่จะจ่าย

และในตอนนี้ทางผู้สร้างภาพยนตร์ Slender Man เองก็ดูเหมือนที่จะเตรียมหาบ้านหลังใหม่แล้ว ในการนำภาพยนตร์มาออกฉายให้ได้ ซึ่งก็มีทั้งสตูดิโออย่าง Netflix และ Amazon ที่ให้ความสนใจ แต่กับบางส่วนนั้นเมื่อได้ชมตัวภาพยนตร์ที่ถ่ายทำและตัดต่อจนใกล้จะเสร็จ ก็คิดว่ามันมีศักยภาพทางด้านการขายไม่เพียงพอ ซึ่งเคสของ Slender Man ฉบับภาพยนตร์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก ที่ทางผู้สร้างยังต้องมาหาสตูดิโอเพื่อช่วยให้ภาพยนตร์ออกฉายได้ แม้ว่าตัวภาพยนตร์นั้นอยู่ในช่วงใกล้จะเสร็จสิ้นทุกกระบวนการของการสร้างและถ่ายทำแล้ว และทาง Sony เองนั้นก็ยังได้มีการปล่อยตัวอย่าง และทำโปสเตอร์โปรโมทออกมาแล้วอีกด้วย

ซึ่งจากกรายงานนั้นได้ระบุอีกด้วยว่าทาง Steve Bersch จาก Sony และเป็นหัวหน้าของสตูดิโอ Screen Gems ที่สร้าง Slender Man นั้นรู้สึกชอบและต้องการที่จะปล่อยหนังเรื่องนี้ออกมาฉายเป็นอย่างมาก แต่จากแหล่งข่าวงในนั้นก็ได้ระบุว่า การเลื่อนการออกฉายและอาจจะถึงขั้นยกเลิกการออกฉายชองทาง Sony นั้น เป็นเพราะทางค่ายกลัวกระแสในแง่ลบที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจาก Slender Man นั้นเคยเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์อาชญากรรมในปี 2009 ที่เป็นแรงบันดาลใจเด็กสาววัย 12 ปีสองคน แทงเพื่อนของเธอที่ชื่อ Payton Leutner ถึง 19 ครั้ง แม้เหยื่อในครั้งนี้จะรอดชีวิตราวกับปาฎิหารย์ แต่เด็กสาวทั้งคู่ที่ก่อเหตุนั้นก็ได้ถูกกักตัวอยู่ในสถานพินิจแล้วจนทุกวันนี้

โดย Bill Weier หนึ่งในผู้เป็นพ่อของเด็กสาวที่ก่อเหตุนั้นก็ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตัวภาพยนตร์เป็นอย่างมาก และได้กล่าวว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่น่ารังเกียจที่สุดเท่าที่เคยมีมาและยังเป็นการนำโศกนาฎกรรมมาทำให้มันเป็นเรื่องสนุกอีกด้วย โดยโรงหนังหลายแห่งในรัฐ Wisconsin ที่อยู่ใกล้เคียงกับระแวกที่เกิดเหตุนั้น ต่างก็ปฎิเสธที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาออกฉายด้วย ในขณะที่บนโลกโซเชี่ยลนั้นก็ได้มีการล่ารายชื่อในการถอดภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากกำหนดการฉายที่มีผู้เข้าร่วมลงชื่อแล้วกว่า 19,000 รายเข้าไปแล้ว

แม้ตัวภาพยนตร์ Slender Man นั้นจะเป็นเรื่องแต่งที่ไม่ได้อ้างอิงจากเหตุการณ์จริง แต่แหล่งข่าววงในก็ได้บอกว่าการที่มีกระแสในแง่ลบแบบนี้แหละ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้การออกฉายภาพยนตร์เรื่องนี้รวมไปถึงการทำมาร์เก็ตติ้งแคมเปญทั้งหลายต้องมีการเปลี่ยนแปลงออกไป ซึ่งถ้าตัวผู้สร้างยังไม่สามารถหาสตูดิโอแห่งใหม่ได้ Slender Man นั้นก็อาจจะต้องรอไปจนถึงวันที่ 24 สิงหาคม ถึงจะได้ออกฉายเลยทีเดียว และไม่แน่ว่ามันอาจจะไม่ได้ออกฉายไปตลอดกาลเลยก็เป็นได้

ที่มา: Variety

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์