Dean Devlin ผู้อยู่เบื้องหลังความล้มเหลวของ Godzilla ฉบับปี 1998 ของฮอลลีวูด ได้ออกมาเป็นเผยแล้วว่าเกินอะไรขึ้นกับความพังพินาศในการดัดแปลงภาพยนตร์ Godzilla ของทาง Toho 

ไม่ต้องสงสัยว่าหนึ่งในหนังที่แย่ที่สุดตลอดกาลนั้นจะต้องมีชื่อของ Godzilla ฉบับฮอลลีวูดติดอยู่ในทุกโผ และยิ่งโดยเฉพาะกับแฟนๆของ Godzilla นั้นก็แทบที่จะอยากลบมันทิ้งออกไปจากประวัติศาสตร์เลยด้วยซ้ำ ในฐานะของการเป็นหนัง Godzilla ที่ห่วยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และสิ่งที่แฟนๆรับไม่ได้มากที่สุดนั้นก็คือการปรากฎตัวของมันที่ไม่เหลือคราบของ King of Monster อยู่เลยไม่ว่าจะในเชิงรูปลักษณ์หรือจิตวิญญาณ

เป็นเวลานานกว่าทศวรรษ ในที่สุดมือเขียนบทอย่าง Dean Devlin ก็ได้ออกมาเปิดเผยกับทางเว็บไซต์ Syfy แล้วถึงสาเหตุที่ทำให้ Godzilla ฉบับฮอลลีวูดมันห่วย

“ผมคิดว่าส่วนหนึ่งที่เป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือผมเป็นคนผลักดัน Roland ให้ทำหนังเรื่องนี้ออกมา เพราะผมเป็นแฟนตัวยงของ Godzilla มากๆ ผมเติบโตมากับ Godzilla แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ Roland เติบโตด้วยกันมา เขาไม่ได้มีความคลั่งไคล้กับ Godzilla มากมายอะไร และเขาก็ต้องการที่จะหาเรื่องราวไปพร้อมกับผมที่จะทำให้เขามีความคลั่งไคล้ไปกับผมได้ และเขาเองก็ดูเหมือนจะชอบภาพยนตร์ที่เราทำมาก แต่นั่นมันเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับการให้เกิยรติต้นฉบับของ Godzilla เป็นอย่างมากและตรงข้ามกับการทำให้เหล่าแฟนๆดีใจไปอย่างสิ้นเชิง”

(Dean Devin ภาพจากเว็บไซต์: The Business Journals)

ซึ่ง Devlin นั้นได้เผยออกมาอีกว่า ไอเดียของ Godzilla ที่เขาคิดก็คือมันคือกิ้งก่ายักษ์ที่ไม่ได้เป็นทั้งตัวละครที่ดีหรือเลว แต่มันเพียงแค่พยายามที่จะเอาตัวรอดเท่านั้น “ซึ่งมันน่าสนใจมาก แต่มันไม่ใช่ Godzilla” แต่เขาเองก็คิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องราวที่ดูสมเหตุสมผลมากกว่า แต่มันก็ไม่สามารถเติมเต็มในสิ่งที่แฟนๆต้องการและคาดหวังจากเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ได้ ซึ่งเขาคิดว่านี่เป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าการมี Godzilla Babies ในหนังเสียอีก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แฟนๆต่างพากันไม่ชอบ

อย่างไรก็ดี Devlin คิดว่าอีกส่วนหนึ่งนั้นที่ทำให้ภาพยนตร์ไม่ประสบความสำเร็จก็เป็นเพราะปัญหาในเรื่องของการทำความเข้าใจ “เพราะแฟนๆบางคนนั้นก็มีความคาดหวังในแง่ลบก่อนที่จะเข้าไปชมภาพยนตร์เสียอีก" และนั่นก็ทำให้เขามีทัศนคิในแง่ลบลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์แสร็จแล้ว ซึ่งเขาเองก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ Godzilla ของเขานั้นได้ถูกมองข้ามไปอย่างสิ้นเชิงและทาง Toho นั้นก็แทบจะไม่นับหนังของเขาเป็นหนึ่งใน Godzilla แล้ว

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์