Jamie Foxx ดาราดีกรีรางวัล Academy Awards จะมารับเป็น Spawn ฮีโร่พันธุ์นรก ฉบับรีเมคของผู้แต่งและผู้กำกับ Todd McFarlane เป็นที่แน่นอนแล้ว และจะเป็นการเปิดตัวของ McFarlane เป็นครั้งแรกในฐานะผู้กำกับอีกด้วย ที่ในวันนี้เขาได้ออกมาอธิบายแล้วว่าทำไมถึงต้องเป็น Jamie Foxx

Spawn นั้นเป็นหนังสือการ์ตูนของ Todd McFarlane ที่เล่าเรื่องราวขอ Albert Simmons เจ้าหน้าที่ CIA ที่ถูกหักหลังและถูกฆ่าโดยเพื่อร่วมงานของเขา ก่อนที่เขาจะถูกส่งตัวลงไปยังขุมนรกในข้อหาที่เขาได้ฆ่าผู้บริสุทธิ์ไปมากมายเพื่อรัฐบาล ที่ในขุมนรกนั้นเขาได้ทำสัญญากับปีศาจในการแลกวิญญาณของเขากับการได้กลับมาเพื่อพบหาภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยการกลายร่างเป็นอสูรจากนรก ที่มาพร้อมกับความสามารถทางทหารที่ติดตัวมาในการต่อสู้กับอาชญกรรมอันเลวร้ายในฐานะ Anti-Hero

(Todd McFarlane ภาพจากเว็บไซต์: AMC)

Spawn ได้กลายเป็นหนึ่งในหนังสือการ์ตูนที่ขายดีที่สุดทั่วโลก และเป็นหนึ่งในซีรี่ส์รายเดือนที่มีการตีพิมพ์มาอย่างยาวนาน ซึ่งมันได้ทำลายสถิติของตัวเองได้สำเร็จหลังจากที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1992 ด้วยยอดขาย 1.7 ล้านก็อปปี้ ที่ทำให้ในตอนนี้ผู้แต่งเรื่องอย่าง Todd McFarlane นั้นก็ได้เตรียมผันตัวมาเป็นผู้กำกับแล้ว กับการดัดแปลงหนังสือของเขาเองให้เป็นภาพยนตร์ พร้อมกับเปิดตัว Jamie Foxx ในฐานะผู้รับบท Spawn ในเวอร์ชั่นของเขา

โดยทางผู้กำกับ Todd McFarlane นั้นได้เผยกับทางเว็บไซต์ Deadline ถึงสาเหตุที่ทำให้เขาต้องเลือกดาราระดับบิ๊กเนมอย่าง Jamie Foxx มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ของเขา ซึ่ง McFarlane นั้นต้องการที่จะทำให้มันออกมาประสบความสำเร็จให้ได้เพราะฉะนั้น Jamie Foxx จึงเป็นตัวเลือกที่เขาเล็งแล้วว่าสามารถทำได้มากกว่าในสิ่งที่เขาต้องการ

"มันมีโมเมนท์ประมาณ 5 ถึง 6 ครั้งที่ผมต้องการจากนักแสดงและประมาณสองสามอย่างนั้นก็เป็นสิ่งที่ผมเห็นมาจาก Jamie Foxx เวลาที่เขาอยู่ยนจอ เขาสามารถแสดงภาษากายที่ทำให้เรารู้ได้ว่าเขาต้องการที่จะสื่อถึงอะไรและมันมากกว่าสิ่งที่ผมจะเขียนลงบนหน้ากระดาษเสียอีก และในหนังเรื่องนี้เราจำเป็นต้องใช้โมเมนท์แบบนั้น และมันจะมีโมเมนท์แปลกๆอีกมากที่แม้จะสั้นๆแต่มันก็ต้องการอิมแพ็คเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาสามารถที่จะทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า “โห เราไม่น่าเข้าไปแหยมกับไอ้หมอนี่เลย แม่งโคตรเจ๋ง”" 

(Spawn ฉบับปี 1997 ภาพจากเว็บไซต์: JoBlo)

แม้นี่จะเป็นครั้งแรกที่ McFarlane มาเป็นผู้กำกับ แต่ Spawn นั้นก็ไม่ได้มีการดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยในปี 1997 นั้นทาง New Line Cinema ก็ได้ทำการดัดแปลงมันให้เป็นภาพยนตร์มาแล้ว ที่นำแสดงโดย John Leguizamo, Martin Sheen, Theresa Randle และ Michael Jai White ในบท Albert Simmons หรือ Spawn แม้ตัวภาพยนตร์นั้นจะประสบความสำเร็จในเชิงรายได้ แต่ในแง่ของนักวิจาณ์แล้วมันกลับเป็นภาพยนตร์ที่ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า ด้วยการได้คะแนนเพียง 18% เท่านั้นจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันว่า Spawn ของ McFarlane นั้นจะสามารถกู้ชื่อกลับมาได้ขนาดไหนในฐานะหนัง R-rated ที่ทาง McFarlane ต้องการที่จะมาขายความรุนแรงของ Spawn อย่างเต็มที่

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์