Zack Snyder เผยโปรเจ็คหนังเรื่องต่อไปของเขาออกแล้วกับเรื่องที่ชื่อว่า The Fountainhead ที่จะเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายวสุดคลาสสิคในชื่อเดียวกันของ Ayn Rand นักเขียนชื่อดังลูกครึ่งอเมริกัน-รัสเซีย

อย่างที่ทราบกันดีว่า Zack Snyder นั้นได้คลุกคลีอยู่กับวงการหนังฮีโร่มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว นับตั้งแต่ที่เขาได้นำ Superman กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่กับภาพยนตร์เรื่อง Man of Steel ที่เป็นการปูทางให้เขาได้เข้ามาทำหน้าที่กุมบังเหียนจักรวาลหนังฮีโร่อย่าง DC Extended Universe ที่ดูจะไปได้ไม่ค่อยสวยนักแม้แต่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขากำกับอย่าง Justice League เองก็ยังเต็มไปด้วยปัญหามากมาย จนทำให้เขาหลุดออกมาจากการเป็นผู้กำกับทั้งๆที่ตัวภาพยนตร์เพิ่งเดินหน้าไปได้ครึ่งเดียวเท่านั้น ก่อนที่มันจะถูกสร้างให้เสร็จและออกฉายโดยอดีตผู้กำกับ Avengers อย่าง Joss Whedon ที่พยายามเข้ามาเปลี่ยนแปลงทิศทางของ Justice League ให้มีความสว่างมากขึ้น

และแน่นอนว่า Justice League นั้นประสบความล้มเหลวในทุกแง่มุมไม่ว่าจะเป็นรายรับที่ทำไปได้เพียง 657 ล้านเหรียญเท่านั้น และมันก็ยังทำแฟนๆต่างก็ผิดหวังในตัวภาพยนตร์เป็นอย่างมากอีกด้วย จนถึงขั้นที่หลายๆคนนั้นได้ออกมาตั้งแคมเปญเรียกร้องให้เจ้าของค่ายอย่าง Warner Bros. ปล่อย Justice League ในเวอร์ชั่นของ Zack Snyder อออกมา ซึ่งมันจะมีอยู่จริงหรือเปล่า? เราเองก็ไม่รู้

สำหรับตัวของ Zack Snyder แล้วหลังจากต้องออกจากโปรเจ็ค DC Extended Universe กลางคัน (ซึ่งบ้างก็ว่าเป็นเพราะการตายอย่างกระทันหันของลูกสาวของ Snyder) ในปี 2016 นั้นเขาได้เคยเปรยออกมาแล้วว่าจะมากำกับหนังทั่วไปที่ไม่ใช่หนังฮีโร่บ้างกับ โปรเจ็คอย่าง The Last Photographer หนังดราม่าที่เราเรื่องราวของนักข่าวสงครามในอัฟกานิสถานและทหารจากหน่วยรบพิเศษที่ต้องออกเดินทางไปตามหาครอบครัว แต่แล้วก็ดูเหมือนว่าเขาเลือกที่จะพักโปรเจ็คนี้เอาไว้ก่อนแล้ว

โดยล่าสุดนั้นทาง Zack Snyder ได้เผยออกมาแล้วผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาว่า โปรเจ็คต่อไปที่เขาจะสร้างนั้นก็จะเป็นหนังทีมาจากบทประพันธ์ของนักเขียนนิยายชื่อดัง Ayn Rand อย่าง The Fountainhead นั่นเอง

โดย The Fountainhead นั้นได้ถูกตีพิมพ์และออกวางขายตั้งแต่ปี 1943 โดยเป็นเรื่องราวของ Howard Roark สถาปนิกผู้ที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัวและจะไม่ยอมให้ใครเข้ามายุ่มย่ามกับหลักการทางศิลปินของเขา ที่เรื่องราวต่างๆนั้นเต็มไปด้วยข้อถกเถียงทางด้านหลักปรัชญามากมายและมีสัญญะทางการเมืองหลายๆอย่างๆอันเป็นเอกลักษณ์ในงานเขียนของ Ayn Rand

(ภาพจากเว็บไซต์: jardinsefemeros)

The Fountainhead นั้นได้เคยมีการนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วในปี 1949 นำแสดงโดย Gary Cooper และ Patricia Neal ที่ถึงแม้ Ayn Rand จะชื่นชอบในตัวภาพยนตร์เรื่องนั้นมาก แต่ก็ต้องบอกไว้เลยว่ามันไม่ใช่หนังที่ฮิตติดตลาดเช่นเดียวกับ Atlas Shrugged ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายของ Ayn Rand อีกเรื่องที่ถูกทำเป็นหนังถึง 3 ภาคเมื่อปี 2011-2014 นั้นก็เรียกได้ว่าล้มเหลวงทางด้านรายได้อย่างชิ้นเชิงเพราะมันทำเงินไปเพียง 8.8 ล้านเหรียญเท่านั้นจากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญ

ซึ่ง The Fountainhead ในมุมมองของ Zack Snyder จะออกมาในรูปแบบไหนนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะงานที่สร้างชื่อให้เขาอย่าง Watchmen นั้นก็เป็นผลงานแนวปรัชญาที่อยู่ในระดับมาสเตอร์พีซ

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์