ผ่านพ้นสุดสัปดาห์แรกของการฉายไปแล้วครับสำหรับ Solo: A Star Wars Story ที่เปิดตัวด้วยการขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศของอเมริกาด้วยรายรับ 83.3 ล้านเหรียญ ซึ่งหากเป็นหนังเรื่องอื่นที่ฟอร์มเล็กกว่าก็คงมีอนาคตสดใสตลอดโปรแกรมฉายแล้ว ทว่า Solo มีศักดิ์เป็น 1 ในหนังจาก Star Wars ดังนั้นการถูกนำไปเทียบกับ Star Wars เรื่องอื่นก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ครับ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนั้นก็ยิ่งตอกยํ้าให้เห็นถึงความล้มเหลวหลายๆ อย่าง ทั้งการโปรโมต หรือแแม้กระทั่งแรงดึงดูดจากตัวหนังเอง

     แม้ส่วนตัวผมจะค่อนข้างเอนจอยกับตัวหนังไม่น้อย (อ่านรีวิวได้ ที่นี่ ) แต่ก็เดาได้ไม่ยากว่าหนังจะทำได้ไม่ดีนักบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศเนื่องจากกระแสเงียบมาก อีกทั้งคะแนนหนังก็อยู่กลางๆ ส่วนใหญ่จึงเป็นแฟนๆ Star Wars ที่ตัดสินใจตีตั๋วเข้าไปดู โดยนอกจากรายรับในบ้าน 83.3 ล้านเหรียญแล้ว รายรับนอกบ้านก็เก็บไปได้ 65 ล้านเหรียญ (รวมจีนแล้ว) รวมเป็น 148 ล้านเหรียญ

     เพื่อเทียบให้เห็นภาพ Star Wars 3 ภาคหลังอันได้แก่ The Force Awaken, Rogue One, The Last Jedi นั้นเก็บรายรับสุดสัปดาห์แรกเฉพาะในบ้านไป 248, 155 และ 220 ล้านเหรียญตามลำดับ งานนี้ทั้ง Disney และ Lucas Films ก็ต้องลุ้นกันเหนื่อยสักหน่อยครับว่าหนังจะไปได้ไกลขนาดไหน

     Solo: A Star Wars Story ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่าน

ที่มา: http://www.comingsoon.net/movies/news/948587-solo-launches-to-148-million-worldwide
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์