หลังจากที่ให้เงินทุนกับทางผู้กำกับ David Ayer ไปถลุงถึง 90 ล้านเหรียญสหรัฐ กับภาพยนตร์ระดับล็อคบัสเตอร์ เรื่องราวของหนังสืบสวนสวนที่อิงกับความแฟนตาซีอย่าง Bright สำหรับค่าย Streaming Service ยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix มาวันนี้สถิติของทุนสร้างดังกล่าวก็ได้ถูกโค่นล้มลงแล้วโดยเจ้าพ่อหนังแอ็คชั่นอย่าง Michael Bay ที่หนีบนักแสดงที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นอยู่ตอนนี้อย่าง Ryan Reynolds มาด้วยกับภาพยนตร์แนว Action Thriller เรื่องใหม่ของเขาอย่าง Six Underground


(ภาพจากเว็บไซต์: SlashFilms)

โดยทางเว็บไซต์ Deadline นั้นได้รายงานว่า Six Underground ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Michael Bay ที่จะฉายลงให้กับทางช่อง Netflix นั้นจะใช้ทุนสร้างทั้งหมด 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าภาพยนตร์เรื่อง Bright เป็นอย่างกมาก และจะสูงกว่าหนังของ Martin Scorsese เรื่องใหม่ที่จะออกฉายในช่อง Netflix เช่นกันกับภาพยนตร์เรื่อง The Irishman ด้วย ที่มาข่าวออกมาก่อนหน้าว่าจะใช้ทุนสร้างถึง 140 ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Six Underground นั้นจะได้ทางมือเขียนบทจาก Deadpool และ Deadpool 2 อย่าง Rhett Reese และ Paul Wernick มาเป็นผู้เขียนบท โดยจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ มหาเศรษฐีทั้ง 6 คนที่แกล้งตายเพื่อมาฟอร์มทีมเพชรฆาตในการปราบปรามเหล่าร้าย ซึ่งมีแผนที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนังแฟรนไชส์ภาคต่อในอนาคต

และด้วยการมาของ SIx Underground นั้นก็ทำให้มันได้แซงภาพยนตร์เรื่องที่กำลังจะฉายอย่าง The Irishman และ Bright ที่ออกฉายไปเมื่อปีที่แล้วไปแล้วในฐานะภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุดไล่เรียงมาตั้งแต่

  • War Machine – 60 ล้านเหรียญ
  • The Ridiculous Six – 60 ล้านเหรียญ
  • Okja – 50 ล้านเหรียญ
  • The Cloverfield Paradox – 45 ล้านเหรียญ
  • Death Note – 40 ล้านเหรียญ

ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นดราม่่าสำหรับวงการภาพยนตร์เช่นกัน เพราะทาง Netflix เองนั้นก็เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงขาขึ้นที่มีเงินทองไว้จับจ่ายใช้สอยมากมาย และบางทีภาคต่อของ Six Underground นั้นก็อาจจะได้รับอารอนุมัติภาคต่อแล้วก็เป็นได้ แต่ถึงมันจะออกมาแย่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาของ Netflix แต่อย่างใดเพราะพวกเขาก็ยังสามารถที่จะหาเงินทุนไปทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ได้ในทันทีตราบเท่าที่จำนวนของผู้ที่ Subscribe รายเดือนนั้นยังไม่ลดลง ซึ่งเราก็คงได้แต่หวังว่าทาง Scott Studer อดีตประธานของ Universal Studio กับบทบาทใหม่ในการควบคุมเรื่องการถ่ายทำและงานสร้างภาพยนตร์บน Netflix นั้นจะทำให้มันออกมาเป็นงานที่ได้คุณภาพบ้าง

ที่มา: SlashFilms
ภาพหัวเรื่องจากเว็บไซต์: Phactual

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์